Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
230.000 đ
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
200.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Làm sữa gạo lứt cho cả gia đình
65.163 người đã xem · Bình luận ·

Làm sữa gạo lứt cho cả gia đình

Nếu như bạn biết tới những điều thần kì mà gạo lứt mang lại cho cơ thể thì bạn không thể bỏ qua sữa gạo lứt . Sữa gạo lứt là một cách khác giúp bạn có thực đơn gạo lứt đa dạng hơn và thích hợp với mọi khẩu vị cho gia đình bạn !
NỘI DUNG CHI TIẾT

Video giới thiệu hướng dẫn làm sữa gạo lứt tại nhà

 

 

Bạn cần chuẩn bị:

  • 10 cốc nước
  • 1 cốc gạo lứt
  • 1 thìa cà phê muối biển
  •  Quế (có thể không cần – tùy theo khẩu vị của bạn)
  • 2 hoặc 3  thìa cà phê mật ong (có thể không cần - tùy theo khẩu vị của bạn) hoặc đường nâu
  • ½ thìa cà phê vani (nếu muốn)
  • Nồi áp suất
  • Máy xay sinh tố
  • Dụng cụ để rây, lọc
  • Bình thủy tinh có nắp hoặc đồ chứa được sữa gạo sau khi làm xong để cho vào tủ lạnh

Cách làm:

Bước 1:

Rang gạo lứt trên bếp đến  khi thấy mùi thơm của gạo.

rang gạo

Bước 2:

Trộn gạo + nước + muối + quế trong nồi rồi đậy vung lại rồi đem đun sôi. Khi hỗn hợp gạo trong nồi sôi thì nhỏ lửa đi và ninh tiếp trong khoảng  1-2 giờ.

(Với nồi thường thì bạn cần ninh trong 3-4 giờ. Bạn cần kiểm tra nồi thường xuyên và khuấy đều gạo trong nồi mỗi khi kiểm tra, khi gạo mềm thì có thể xay được)

ninh gạo

gạo lứt ninh

 

Bước 2:

Tắt bếp rồi đem hỗn hợp gạo đã nấu mềm để nguội. Đổ hỗn hợp đã nguội vào máy xay sinh tố, cho thêm vani và đường nâu hoặc mật ong vào xay cùng đến khi hỗn hợp mịn đều.(Bạn có  thể thêm nước dừa xay cùng với lượng vừa phải sao cho sữa không loãng quá)

xay gạo lứt

Bước 3:

Lọc hỗn hợp đã xay chắt lấy sữa rồi đem đun lại một lần nữa.

lọc gạo lứt

đun lại sữa

Bước 4:

Để sữa nguội rồi cho vào các lọ chứa có nắp kín. Bảo quản trong tủ lạnh.

Nên dùng trong 2 – 3 ngày và giữ lạnh khi không dùng. Khi thấy sữa có mùi thì không nên dùng nữa.

sữa gạo lứt

Chúc bạn thành công! 

 

Sữa gạo lứt bắt nguồn từ đâu?

PAPERSKY, 2009/12/10

Năm mươi năm trước, khi ông Shinjo Masao thấy con trai mình không ăn và không ăn hết phần ăn của cậu bé, những người sống trên đảo cũng như vợ ông rất lo lắng và rất muốn tìm ra cách nào đó để cứu đứa con gần như chết đói của họ.

Họ đã thoát khỏi sự lo lắng khi vợ của Shinjo Masao đã làm sữa gạo lứt với vị ngọt của loại đường nâu nổi tiếng của Nhật Bản – loại đường tốt nhất vùng đó. Trong sữa chứa chất xơ, vitamin và những chất dinh dưỡng, hương vị lại hợp với những đứa trẻ trên đảo nên sữa gạo lứt ngọt này đã lan rộng ra vùng lân cận và làm cho những người trẻ tuổi ở vùng này khỏe mạnh hơn.

Hiện tại, con trai của vợ chồng ông Shinjo Masao đã lớn và ông Shinjo dành một phần thời gian trên đảo để dạy chơi đàn Shamisen trong khi ông và gia đình ông vẫn sản xuất loại sữa gạo lứt đặc biệt này. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn tại địa phương và cũng chỉ bán tại vùng đó, vậy nên khi đến Ishigaki – Nhật Bản bạn sẽ mua được loại sữa gạo lứt này. Chỉ với 120 Yên bạn sẽ có những chai sữa gạo lứt thơm ngon với thể tích 180 ml.

Công dụng của gạo lứt
175.569 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
80.000 đ Bao 2 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
35.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
70.000 đ Túi 600g
để đặt mua
Gạo lứt nếp đỏ rang ăn liền
776 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua