Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
230.000 đ
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
200.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Phổ bí đỗ tăng cường sinh lực cho người ăn kiêng
5.009 người đã xem · Bình luận ·

Phổ bí đỗ tăng cường sinh lực cho người ăn kiêng

Món đặc trưng của thực dưỡng, dùng cho người ăn chay hoặc trong giai đoạn điều trị các bệnh thuộc về Âm, những người ăn ngũ cốc lứt một thời gian thấy bị nóng rát, táo bón, háo nước.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Món phổ bí đỏ( Súp đỗ đỏ, bí đỏ, phổ tai Kombu)

 

Tác dụng: Đây là món đặc trưng của thực dưỡng, dùng cho người ăn chay hoặc trong giai đoạn điều trị các bệnh thuộc về Âm, những người ăn ngũ cốc lứt một thời gian thấy bị nóng rát, táo bón, háo nước.

Ngoài ra món này tốt cho người bệnh tiểu đường, yếu thận, yếu sức sống. Dùng 1 tuần 1-2 bữa cho trẻ nhỏ cũng rất tốt. (Có thể rây qua rây để lọc bớt vỏ đậu)

 

Thành phần

-1 nắm đỗ đỏ nhỏ (xích tiểu đậu) luộc sơ, chắt bỏ nước đầu. đỗ đỏ
5gam phổ tai, phổ tai Kombu cắt khúc hoặc cắt sợi ngâm mềm, rửa sạch phổ tai Kombu
200gam bí đỏ để nguyên vỏ, hạt và ruột Bí đỏ
Muối, tương Miso, dầu ăn(nếu cần) Tương miso

 

Cách thực hiện

Luộc đỗ đỏ sơ rồi chắt bỏ nước đầu (nước sẽ đỡ chát hơn, nếu không có thời gian thì có thể nấu thẳng). Cho nước vào nồi, đặt mấy tấm phổ tai xuống dưới đáy nồi, trãi đỗ đỏ lên phía trên để nấu.

Khi đỗ đỏ mềm, cho bí đỏ đã cắt khúc vào, nêm tí muối nấu lại khoãng 10 phút cho đến khi bí đỏ mềm. Nếu muốn ngon hơn mà không kiêng dầu thì có thể xào qua bí đỏ với 1 tí dầu vừng, hoặc dầu ngô đến khi bí mềm nêm tí muối. Trút đỗ đỏ phổ tai chín nhừ vào nồi bí đỏ xào, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp

Nêm miso, Tamari hoặc Tekka cho vừa ăn

Phổ bí đỏ đỗ đỏ

Lưu ý:

- Đỗ đỏ mà không nấu với phổ tai thì không cân bằng âm dương, vì phổ tai là âm, đỗ đỏ là dương, âm và dương tương tác với nhau kích thích các tinh chất từ trong phân tử của đậu đỏ ra bên ngoài.

- Khi nêm Miso thì nên hòa với nước, cho vào đảo đều là tắt bếp ngay, không nấu lâu sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng.

- Hương vị ngọt tự nhiên, đỗ đỏ chín và bí đỏ chín vừa mà không mềm rục là đạt yêu cầu.

- Ăn nóng

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Tekka thực dưỡng
0 người đã mua
300.000 đ 300 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem