Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
230.000 đ
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
210.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
3.690 người đã xem · Bình luận ·
MUA HÀNG TRỰC TIẾP
Hà Nội
· 4A4 ngõ 565 Nguyễn Trãi, Thanh xuân / 0988 337 089
· 39 Mã Mây, Hoàn Kiếm / 043 8282 034
TP Hồ Chí Minh
· C24/7 Xóm Chiếu, Phường 13, Quận 4 / 083 941 2718 hoặc 0166 296 3507

Men Natto

Men Natto giống thuần chủng nhập trực tiếp tại Nhật Bản giúp bạn làm Natto nhanh chóng, tiện lợi, an toàn
Giá
350.000 đ Lọ 3 g
Số lượng
Nhanh gọn chỉ với 3 bước
78 người đã mua
Phí giao hàng chỉ từ 10K với quận nội thành Hà Nội
Đặt online nhận nhiều hậu mãi

TÁC DỤNG

  • Men Natto thuần chủng không pha tạp dùng để tự làm Natto tại nhà.
  • Với 500gram đậu tương hạt nhỏ khô cần 0,1g men Natto (kích thước chỉ  bằng 1 hạt đậu xanh nhỏ) sẽ làm ra hơn 1kg Natto thành phẩm. Do vậy 1 lọ 3gram sẽ làm được khoảng hơn 30 kg Natto.

ƯU ĐIỂM

  • Nhập trực tiếp từ Phòng thí nghiệm Yuzo Takahashi của Nhật Bản.
  • Giống Natto thuẩn chủng không pha tạp các chủng loại vi sinh vật gây hại khác nên đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Natto thành phẩm làm tại nhà.
  • Tiết kiệm hơn nhiều so với mua Natto giống.

Cách sử dụng

  • Hòa 1 thìa (0,1g) cùng 10cc nước tinh khiết hòa tan dung dịch. Sau đó trộn đều dung dịch men với hỗn hợp đậu chín ráo nước
  • Tìm hiểu chi tiết hơn bên dưới
NỘI DUNG CHI TIẾT

Chuẩn bị

  1. Đậu tương 500g (hạt đậu nhỏ, chất lượng tốt)
  2. Xô ngâm đậu (2 lít)
  3. Rổ (dùng để ráo nước)
  4. Nồi thường hoặc nồi áp suất (dùng để nấu đậu)
  5. 10cc nước tiệt trùng (nước sôi khoảng 5 phút, hoặc nước nguội)
  6. Thìa *cần phải tiệt trùng
  7. Đồ đựng dung dịch men (có thể dùng bát con) *cần phải tiệt trùng
  8. Đồ đựng (bát tô): dùng để hòa dung dịch men với đậu đã chín)
  9. Đồ ủ: (hộp nhựa hoặc hộp cơm…) *cần phải tiệt trùng
  10. Thiết bị nhiệt (chăn ủ, hoặc túi sưởi…)
  11. Vải (to hơn đồ ủ) *cần phải tiệt trùng
  12. Tủ lạnh

Chú ý : Tất cả các thao tác phải được làm thật vệ sinh, tránh để vi khuẩn tiếp xúc làm hỏng.
*Cách tiệt trùng: cách đơn giản nhất là nhúng trong nước sôi 

Cách làm

Chọn đậu tương

  • Nhặt bỏ những hạt nứt, nẻ, non
  • Rửa nhẹ đậu, tránh làm tổn thương hạt đậu

1.Ngâm đậu tương

  • Cho vào xô ngâm khoảng 500g đậu sống và 1,5 lít nước, ngâm trong khoảng 18 – 20 giờ.
  • Sau khi ngâm, hạt đậu bị chương lên gấp 2 lần
  • Nơi ngâm: tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, nơi có nhiệt độ cao)

2.Nấu đậu tương

  • Đậu tương sau khi ngâm thì để ra rá cho ráo nước.
  • Nếu nấu bằng nồi thường mất khoảng 9 tiếng. 
  • Nấu bằng nồi áp suất thì thời gian có thể ngắn hơn (khoảng 45 phút)
  • Không dùng nước đã ngâm mà phải dùng nước mới.

3. Tạo dung dịch men

Cho vào đồ đựng 1 thìa men đậu (0,1g) sau đó cho 10cc nước tinh khiết vào và hòa tan dung dịch.

4. Trộn dung dịch men với đậu chín

Vớt tất cả đậu đã nấu chín vào rá cho ráo nước rồi cho vào đồ đựng. Trong lúc đậu chưa nguội thì cho dung dịch khuẩn ở trên vào trộn đều.

5. Ủ

Cho đậu tương vào đồ ủ chỉ để dày khoảng 3 đến 4 lớp đậu tương. Nếu không bọc đồ ủ thì lớp mặt trên đậu sẽ bị khô. Nên bọc đồ ủ bằng giấy nhôm chọc thủng vài lỗ cho thoát hơi nước ra ngoài để không làm hỏng đậu.

6. Lên men

Để thúc đẩy quá trình lên men thì cho vào nơi có nhiệt độ khoảng 380C trong 18 -24 giờ. (Mùa hè khoảng 18 – 20 giờ, mùa đông khoảng 20 – 24 giờ) (Nếu nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá, quá trình lên men sẽ bị chậm).

  • Kết quả thu được Natto có độ dính nhớt cao kéo được sợi dài.

7. Hoàn thành

  • Để tạo hương vị cho natto bớt mùi amoniac khó chịu thì sau khi ủ xong để nguội Natto rồi cho vào các hộp nhỏ vừa đủ ăn 1 bữa sau đó cất trong ngăn đá tủ lạnh để 1 ngày đêm. Hôm sau cho xuống ngăn mát 1 ngày đêm để tiếp tục khích hoạt thêm các vi khuẩn có lợi sản sinh tăng thêm độ kết dính. Có thể  bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh trong 1 năm để  ăn dần. Trước ngày ăn để xuống ngăn mát cho rã đông.

 

MUA HÀNG TRỰC TIẾP
Hà Nội
· 4A4 ngõ 565 Nguyễn Trãi, Thanh xuân / 0988 337 089
· 39 Mã Mây, Hoàn Kiếm / 043 8282 034
TP Hồ Chí Minh
· C24/7 Xóm Chiếu, Phường 13, Quận 4 / 083 941 2718 hoặc 0166 296 3507
Men Natto
Giá
350.000 đ Lọ 3 g
Số lượng
HOTLINE Tư vấn, gọi ngay
0988 33 70 89
Nhanh gọn chỉ với 3 bước
78 người đã mua
Phí giao hàng chỉ từ 10K với quận nội thành Hà Nội
Đặt online nhận nhiều hậu mãi
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM 0931 30 76 08
043 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem
Lợi ích của Trà gạo lứt rang
59.091 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
38.409 người đã xem
Vừng rang sẵn
12.891 người đã xem