Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua

Mua gạo lứt ở đâu? gạo lức sạch, giúp giảm cân, trị tiểu đường

Bạn cần xác định được những tiêu chí quan trọng và giá trị nhận được từ việc lựa chọn mua gạo lứt ở đâu. Bạn cần sự an toàn, một thương hiệu uy tín, những lời tư vấn tận tình hay giá cả phải chăng? Chia sẻ cách chọn gạo theo Màu sắc, khu vực; Bạn cần xác định mua gạo lứt cho sức khỏe, chữa bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị ung thư, hay bạn cần sức khỏe để nuôi con, nhiều sữa
 
NỘI DUNG CHI TIẾT

MUA GẠO LỨT Ở ĐÂU?

Câu trả lời có thể rất đơn giản: Mua ở bất cứ chỗ nào bán gạo lứt. Tuy nhiên, để có câu trả lời thực sự nghiêm túc và có ý nghĩa, bạn cần xác định được những tiêu chí quan trọng và giá trị nhận được từ việc lựa chọn mua gạo lứt từ đơn vị cung cấp. Bạn cần sự an toàn, một thương hiệu uy tín, những lời tư vấn tận tình hay giá cả phải chăng? Chia sẻ cách chọn gạo theo Màu sắc, khu vực; Giá cả & Giá trị khi mua gạo lứt

Phân loại theo màu sắc & khu vực

Theo màu sắc: Có rất nhiều loại gạo lứt nói chung. Phân loại theo màu sắc thì có 5 nhóm: Tím, Trắng, Vàng, Đỏ & Đen. Phân loại này có ý nghĩa gì? Dựa trên phổ màu thì phương pháp thực dưỡng sẽ xếp loại từ âm dương, theo thứ tự trên thì Tím là âm nhất và Đen là dương nhất. Sự phân loại âm dương này là tương đối và so sánh giữa các loại gạo lứt với nhau. Mặc dù gạo lứt tím là âm nhất trong hệ thống này nhưng nó còn dương hơn so với gạo xát trắng. Như vậy bạn cần xác định xem mình nên ăn loại gạo lứt nào cho phù hợp nhất còn tùy thuộc vào cơ địa và mong muốn cải thiện vấn đề gì của bạn.

Nếu cơ địa âm thì nên ăn các loại gạo lứt dương, đặc biệt với các bệnh thuộc nhóm âm như béo phì, tiểu đường thì nên ăn gạo lứt dương (đỏ hoặc đen) sẽ sớm có thay đổi hơn.

Theo gạo nhập khẩu hay gạo trong nước: Rất nhiều người có thói quen dùng gạo nhập khẩu như gạo thái, cam phu chia,… vì cho rằng nó tốt hơn gạo trong nước. Tuy nhiên, nếu đúng là gạo lứt thì khả năng bị mốc sẽ rất nhanh, nên việc nhập khẩu từ quốc gia khác là sẽ khó khăn và khó tránh khỏi việc dùng chất bảo quản để hạn chế việc mốc của gạo.

Mốc là hiện tượng lên men tự nhiên của vi sinh vật, nếu gạo sạch, an toàn thì các vi khuẩn mốc này sẽ nhanh phát triển. Nếu gạo xát trắng, nhiều chất bảo quản thì bạn có thể để 6 tháng cũng không có mốc thì vi khuẩn sẽ không sống được.  Bạn có thể thử nghiệm loại gạo nhập khẩu một vài bữa để trải nghiệm mùi vị, nhưng nếu ăn lâu dài thì nên chọn loại gạo trong nước.

Lý do thứ hai để củng cố cho quan điểm nên ăn gạo lứt trong nước vì tiêu chí“thân thổ bất nhị”. Nghĩa là người ở đâu thì ăn loại gạo gần đó là tốt nhất. Vì nó sẽ tương thích và phù hợp hơn do tự nhiên, môi trường, đất đai, khí hậu sẽ chủ động phát triển những loại thảo mộc để nuôi dưỡng các sinh vật trong một vùng sinh thái. Vì vậy nếu có điều kiện lựa chọn thì bạn có thể nên ăn loại gạo được trồng gần khu vực bạn ở theo bán kính từ gần đến xa. Tiêu chí này cũng hợp lý về mặt kinh tế, ăn loại gạo gần thì sẽ tiết kiệm được tiền vận chuyển, ăn gạo tươi, mới sẽ ngon hơn là gạo để lâu hoặc vận chuyển từ nơi xa đến.

Tiên sinh Ohsawa, người sáng lập ra phương pháp thực dưỡng, hay nói đến sức mạnh của quân Mông Cổ khi xâm chiếm các quốc gia khác. Họ có thói quen là đến nơi nào thì sẽ ăn (cướp) lương thực ở nơi đó. Việc ăn thực phẩm tại ngay quốc gia đó làm cơ thể của họ sớm thích nghi với môi trường nhanh hơn.

Cách dùng loại gạo lứt cho các thời tiết khác nhau

- Mùa hè nên chọn các loại gạo lứt màu nhạt hơn như gạo trắng, nâu, tím (âm hơn). Hoặc phối hợp gạo đỏ và gạo trắng, gạo trắng và đen, gạo đỏ và đen

- Mùa thu, đông, xuân nên chọn loại gạo đậm (dương hơn): Gạo đỏ, đen.

- Ngoài ra khi nào cơ thể có chiều hướng mệt mỏi, không có xu hướng hoạt động (trạng thái âm) nên dùng gạo lứt đỏ

- Những người bệnh như tiểu đường, tim mạch huyết áp, gan, thận thiên về âm thì buộc phải dùng gạo lứt đỏ.

- Bệnh nhẹ có thể dùng gạo hạt dài, trung bình khi nấu có thể ngâm. Các bệnh nặng hơn thì cố gắng dùng gạo hạt tròn 6 tháng, gạo hữu cơ, khi nấu không ngâm.

Phân loại sử dụng gạo theo lứa tuổi và tình trạng bệnh lý:

- Người già khỏe mạnh (tính trạng Dương, trừ trường hợp béo phì, bị bệnh): dùng gạo lức màu sáng theo thứ tự gạo lứt trắng đến đen, đỏ.

- Người già bị bệnh, béo phì(tính trạng Âm): Dùng gạo lứt đậm màu theo thứ tự từ đỏ, đen, trắng.

- Trẻ em gầy, khỏe (tính trạng Dương trừ khi bị bệnh) dùng gạo màu sáng theo thứ tự gạo lứt trắng đến đen, đỏ.

- Trẻ em béo, có bệnh(Tính trạng Âm) : Dùng gạo đậm màu theo thứ tự từ đỏ, đen, trắng.

- Người ăn chay (tính trạng Âm) nên dùng cân đối các loại gạo đậm màu theo thứ tự từ đỏ, đen, trắng.

- Người cần giảm cân(tính trạng Âm) các loại gạo đậm màu theo thứ tự từ đỏ, đen, trắng

- Phụ nữ mang thai (tính trạng Dương) dùng các loại gạo sáng màu theo thứ tự gạo lứt trắng đến đen, đỏ.

- Phụ nữ cho con bú cần dương hóa cơ thể sau quá trình sinh nở bị trương nở hoàn toàn (tính trạng Âm):

- Giai đoạn trong tháng: cần dương hóa cơ thể: dùng gạo đỏ nấu cơm, cháo

- Giai đoạn sau 1 tháng dùng cân đối các loại gạo đậm màu theo thứ tự từ đỏ, đen, trắng để đảm bảo dinh dưỡng cho bé bú mẹ và thu gọn cơ thể, giảm cân, giảm vòng eo.

Giá thành hay giá trị

Mỗi người sẽ có những mức độ ưu tiên về tiêu chí: Giá thành hay giá trị. Giá thành hay giá bán thể hiện một phần chất lượng của nhà sản xuất. Thông thường để làm ra một sản phẩm chất lượng cao thì giá thành cũng sẽ cao tương ứng. Rất khó để làm ra loại gạo chất lượng cao và giá thấp. Dù sao thì trồng gạo không giống với việc làm phần mềm, hay các sản phẩm công nghệ hay kỹ thuật.  Với đặc thù của Việt Nam hiện nay, thì hầu như nông dân ngán ngẩm với việc trồng gạo, đặc biệt là gạo lứt thì càng khó khăn hơn. Do trồng gạo nói chung thì lợi nhuận thấp mà rủi ro nhiều do thời tiết, thiên nhiên, chưa kể yếu tố con người.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn loại gạo nào thì tốt nhất là bạn nên thử và tự mình đánh giá loại gạo nào ăn xong cảm nhận thay đổi của bạn là rõ nhất. Ngoài ra việc giao hàng, tư vấn cũng rất quan trọng để tạo nên giá trị cho sản phẩm. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng gạo lứt thì bạn nên nhờ người bán tư vấn xem loại gạo nào phù hợp với nhu cầu, hỏi xem nguồn gốc ở đâu? Nên nấu như thế nào cho ngon và bổ dưỡng?

Giá trị là những gì bạn nhận được ngoài sản phẩm như dịch vụ: giao hàng tận nơi, tư vấn sử dụng, chính sách đổi trả hàng.  

Gạo lứt đỏ Như Châu

Gạo lứt đỏ Như Châu

Bản thân người viết ăn gạo lứt đỏ Như Châu thì có cảm nhận rõ ràng nhất. Đầu tiên thì tôi cũng không thích ăn gạo lứt lắm vì phải nhai kỹ, việc này tương đối mất thời gian. Tôi cũng không bệnh tật gì cả, sức khỏe cũng tốt, có chăng thì thỉnh thoảng uống bia rượu và hút thuốc lá.

Cảm nhận rõ nhất là mỗi khi ăn cơm gạo lứt đỏ Như Châu xong thì không thấy buồn ngủ, người thích làm việc (Dấu hiệu của tính dương) Một tuần cũng ăn được vài bữa nhai kỹ, tập rồi cũng thành quen, được cái là ăn gạo lứt với muối vừng rất ngọt và thơm.

Nhai kỹ, ăn xong thì một bát đầu tiên thì người đã cảm giác no và không muốn ăn thêm các đồ ăn khác. Vì vậy mà ăn cơm gạo lứt đỏ thường dễ giảm cân. Có đợt tôi ăn 7 ngày liên tục chỉ gạo lứt và muối vừng thì giảm 4 kg.

Quy trình trồng gạo lức sạch, an toàn Như Châu

Thực tế thì những người trồng gạo lứt đều rất có tâm và quan tâm đến sức khỏe. Mong mọi người sẽ ăn gạo lứt thường xuyên và chọn được loại gạo lứt tốt cho bản thân và gia đình.

Vậy lời khuyên của tôi là bạn chọn gạo lứt theo mầu sắc, sau đó theo khu vực. Đặc biệt thì bạn nên dùng gạo của Việt Nam hơn. Dù sao thì cũng có thể giúp được nhiều người nông dân sống với nghề nông. Còn khi chọn lựa thương hiệu gạo nào thì bạn nên xem xét cả yếu tố giá thành và giá trị. Không phải vì quá rẻ mà mua vì có thể mua phải gạo kém chất lượng, cũng không nên vì giá cao mà chê vì thực sự cần tìm hiểu xem chất lượng và cách làm việc của doanh nghiệp như thế nào.

Việc ăn gạo lứt đòi hỏi sự hiểu biết và kiên trì, trước khi ăn bạn có thể học cách nấu, hiểu về công dụng của gạo lứt và thực hành giã vừng để có bữa cơm gạo lứt tuyệt vời.

                                                                                                                                        Nhất Thanh                                                                                                                                                                      

Tìm hiểu thêm:

Cách nấu cơm gạo lứt

Công dụng của gạo lứt

Gạo lứt đỏ Như Châu

Gạo lức đỏ như châu, hỗ trợ giảm cân, trị bệnh tiểu đường

 

 
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
58.537 người đã xem
Sự kỳ diệu của miso
43.996 người đã xem
Vừng rang sẵn
23.448 người đã xem
Cám gạo rang - thanh lọc cơ thể
16.401 người đã xem