Muối hầm thức nêm cơ bản
15.595 người đã xem · Bình luận ·

Muối hầm thức nêm cơ bản

Nghệ thuật ẩm thực trong món ăn thực dưỡng là không dùng những thành phần gia vị giả như mì chính, bột ngọt... mà từ cách chế biến khéo léo, kết hợp muối hầm với các nguyên liệu tạo nên vị ngon ngọt tự nhiên từ rau củ quả.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Việc nấu nướng dưỡng sinh dùng nhiều loại thức nêm để nấu các món. Những loại thường dùng là muối trắng chưa tinh chế, tương tamari, miso đậu nành, các chất chua như giấm gạo lứt, nước mơ muối, chất ngọt như mirin, xiro gạo, mạch nha đại mạch và các gia vị cay như gừng...

Tùy theo từng người mà lượng muối tiêu thụ khác nhau, thay đổi theo từng ngày, những món có gia vị muối cũng thích hợp theo từng người. Những người cần thêm muối có thể thêm trong thức ăn của họ dưới hình thức món nêm. Gia vị dùng tại nhà với phương pháp đúng đắn là một phần cần thiết của phương pháp dưỡng sinh. Nó không chỉ làm tăng vị cho các món ăn mà nhiều loại đặc biệt hữu ích để giữ sức khỏe.

Muối tinh chế đóng gói hay còn gọi là gia vị bán trong các siêu thị, tạp hóa đã bị mất nhiều chất khoáng, vi lượng. Các loại khoáng này giúp enzym có tác dụng trong việc tiêu hóa và biến dưỡng, thiếu nó thì muối sẽ trở thành chất kích thích gây hại cho tim.Muối biển rất giàu các chất khoáng. Tuy nhiên, nếu chúng ta dùng chất khoáng dưới hình thức muối biển, chúng ta sẽ trở nên căng thẳng và không nhạy cảm.

Vậy để dùng muối mà không gây nguy hại, chúng ta phải cân bằng chất khoáng của nó với những chất chất âm tốt. Đó là mục đích của các gia vị như muối mè, mè rong wakame, mơ muối, tekka...Những món này rất trung hòa nên dễ ăn, dễ tiêu, dễ hấp thụ hơn là muối thuần. Muối ở dạng này không gây kích thích hệ thần kinh, tim mạch như muối tinh chế (gia vị) và muối sống, và khi được thẩm thấu qua mạch máu nó cũng ko gây kích thích thận, từ đó nó ngấm vào các chất dịch bên trong và giữa các tế bào. Bấy giờ thành phần hữu cơ tách ra khỏi muối và tiếp nhận Ion, giữ vững Kiềm Tính của chất dịch trong tế báo, giúp tế bào Dương hóa. Nhờ vậy hệ thần kinh, nhất là não bộ được ổn định, nói cách khác nếu các chất dịch trong tế bào được Dương hóa và luôn giữ Kiềm Tính ( axit và kiềm, chữ Kiềm ở đây mang nghĩa đó) thì thần kinh và nội tạng luôn được quân bình, kể cả khi ta bị vi khuẩn xâm nhập.

Đừng quên là chỉ cần một lượng nhỏ thức nêm cho mỗi ngày hơn là dùng một lần một lượng lớn. Vậy nên học để sử dụng gia vị với nhiều lối khác nhau với cách phối hợp và nấu nướng hợp theo khí hậu, mùa, theo tình trạng và điều kiện của người dùng.

Nghệ thuật ẩm thực trong món ăn thực dưỡng là không dùng những thành phần gia vị giả như mì chính, bột ngọt... mà từ cách chế biến khéo léo, kết hợp muối hầm với các nguyên liệu tạo nên vị ngon ngọt tự nhiên từ rau củ quả.

 
 
Cách làm muối vừng Gomashio
68.842 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Mơ muối lâu năm
280 người đã mua
120.000 đ Hộp 300 gam
để đặt mua
Muối hầm
27 người đã mua
15.000 đ Túi 100 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem