TÁC DỤNG
ƯU ĐIỂM
CÁCH SỬ dụng
Bột gạo lứt nảy mầm món ăn nhiều tác dụng cho cả gia đình
1.Mùi vị của sữa bầu thật chán ngán, có gì thay thế không nhỉ? Bạn đã thử dùng bột gạo lứt chưa? Thanh đạm mà giàu canxi và sắt
2.Ăn móng giò thật ngán, mẹ béo phì mà đường tiêu hóa của bé lại không tốt, sao không thử dùng bột gạo lứt ?
3.Bạn đang lo lắng việc uống sữa bò và sữa công thức cho những đứa con thân yêu của bạn, sao không thử dùng bột gạo lứt nảy mầm
4.Bạn thấy mình tăng cân, quần áo đều phải thay đổi kích cỡ, dù đã thử nhiều biện pháp mà không xuống cân, sao bạn không thử dùng bột gạo lứt nảy mầm
5.Oái, cái chân này càng ngày càng đau khớp gối, đi xuống đi lên cầu thang thì nghe có tiếng lạo xạo,sao không thử dùng bột gạo lứt nảy mầm
1. Bột gạo lứt nảy mầm bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.
Trong thời gian mang thai người mẹ cần nguồn dinh dưỡng cân đối, đầy đủ và an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài bữa ăn thông thường, các bà mẹ thường bổ sung vi chất thiết yếu như axit folic, sắt, canxi... với các loại sữa công thức từ sữa bò và các vitamin, khoáng chất thiên nhiên hoặc tổng hợp, với nhiều mùi vị khác nhau, nhưng đa phần các bà mẹ lại rất mẫn cảm với các loại hương liệu vani, hương dâu hay socola… Xuất phát từ nhu cầu đó, bột gạo lứt rang nảy mầm với hương thơm tự nhiên tạo ra món sữa hấp dẫn đa dạng khi pha trộn với nhiều loại ngũ cốc như sữa đậu nành, sữa ngô, sữa đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, mè đen, các loại nước rau củ quả khác có đường hoặc không đường tùy khẩu vị.
Trong các tháng của thai kỳ, nhu cầu về sắt và canxi là rất cao, nếu thiếu nó bà mẹ sẽ thường xuyên bị chuột rút và bé sẽ không có khung xương chắc khỏe. Người mẹ nên tăng cường dùng 2 cốc sữa bột gạo lứt nảy mầm mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều tối (sau bữa ăn chính trong ngày). Kết hợp với phơi nắng tăng cường vitamin D để tổng hợp canxi vào buổi sáng và đi bộ vận động vào buổi tối để dễ dàng ngủ hơn.
2. Bột gạo lứt nảy mầm, cốc loại giúp lợi sữa.
Sau khi sinh, người mẹ trở thành nguồn sống của các bé, từ tình yêu thương chăm sóc đến cả nguồn sữa dinh dưỡng thiết yếu nuôi sống bé lớn khôn và phát triển. Theo truyền thống của người Việt các thực phẩm giàu đạm như chân giò, móng chó, chân dê được đưa vào thực đơn ăn uống của mẹ mỗi ngày. Vì vậy mà sữa mẹ trở nên giàu chất béo, protein mà thiếu vitamin, khoáng chất, chất xơ… không những làm cho bé khó tiêu, đầy bụng, nôn trớ mà còn làm cho mẹ trở nên béo phì do những chất dinh dưỡng này không thể chuyển hóa hết vào sữa.
Bột gạo lứt nảy mầm thanh đạm, dễ tiêu hóa, cân đối vi chất dinh dưỡng, ngoài bữa ăn chính mẹ có thể bổ sung thêm từ 2-3 cốc sữa bột gạo lứt nảy mầm để tăng nguồn sữa cho con. Thay vì đối diện với 3 bữa ăn phụ phải để dạ dày xay giã mới tiết ra sữa cho con, thì 3 cốc sữa gạo lứt mỗi ngày sẽ giúp mẹ vừa lợi sữa, vừa tiết kiệm thời gian, lại còn để dạ dày được nghĩ ngơi. Vô cùng tiện lợi.
3. Bột ăn dặm cho trẻ từ 4 tháng đến 1 tuổi, bột sinh dưỡng cho bé đến 2 tuổi
Giai đoạn từ 4 tháng đến 2 năm, bé bắt đầu thưởng thức các món ăn từ lỏng đến đặc. Có nhiều người cho rằng nếu dùng bột gạo lứt sẽ khó tiêu nhưng thật ra các loại đạm từ động vật trong giai đoạn đầu lại khó tiêu hóa hơn. Bột gạo lứt đã được ngâm ủ nảy mầm và được rang, xay nghiền bột mịn thì rất thơm ngon và dễ tiêu hóa, đặc biệt khi được khuấy trên bếp từ 15-20 phút cùng với một chút nước nấu từ rong biển và các loại củ quả. “Đầu ra của bé sẽ thành lọn nâu chặt đẹp”, chứng tỏ một hệ tiêu hóa tốt và tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa(táo bón hoặc tiêu chảy như thông thường). Các mẹ hãy thử sáng tạo các món bột đa dạng về mùi vị và màu sắc cho các bé nhé!
4.Bột gạo lứt nảy mầm thay thế sữa công thức cho các bé từ 2 tuổi đến khi trưởng thành.
Sau 2 tuổi bé có thể dùng thêm một ít sữa thảo mộc như yến mạch, đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, mè đen, sữa ngô… Nếu không phụ thuộc hoàn toàn vào sữa bò hoặc sữa công thức bé sẽ được thưởng thức các nguồn sữa thực vật giàu đạm, sạch và dễ tiêu hóa, giúp bé tăng trưởng cân đối hơn về mặt thể lực và trí tuệ. Đặc biệt, bột gạo lứt là một chọn lựa bổ sung khá lý tưởng, an toàn và lành mạnh, dễ tiêu hóa, đa dạng về cách pha chế, tùy thể trạng và sở thích của từng trẻ, mẹ có thể sáng tạo ra các món sữa thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho các bé.
5. Bột gạo lứt thay thế bữa ăn chính giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.
Không cần tính toán thực đơn, những người có vòng bụng to, mỡ máu, dư cân béo phì muốn chọn một bữa ăn nhanh, đơn giản, gọn gàng thì bột gạo lứt là một giải pháp.
Chỉ đơn giản thay bữa tối trước 6h bằng một cốc bột với sữa tươi tách béo hoặc sữa đậu nành không đường, sau 1 tháng cân nặng đã có chuyển biến đáng kể. Bạn có thể dùng 1 cốc bột trong văn phòng trước khi ra về và vào mâm cùng với cả nhà với một ít rau luộc là đã có thể giảm được vài cân trong vòng 1 tuần. Thật sự rất đơn giản.
6. Bột gạo lứt nảy mầm hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp, loãng xương.
Khi tuổi càng cao, vấn đề xương khớp càng nặng nề. Ngày nay do chế độ ăn uống, tập luyện bệnh loãng xương và viêm khớp càng diễn ra sớm hơn so với tuổi. Bột gạo lứt mầm là thực phẩm cân bằng âm dương, khi uống thường xuyên sẽ giúp dòng máu trở nên mang tính kiềm, dễ đạt được chỉ số PH bằng 7,4. Chỉ khi dòng máu bị axit hóa do các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật giàu protein, thì phải cần đến các gốc tự do trong máu hoặc phải lấy từ các nguồn canxi dự trữ từ xương khớp để trung hòa, do vậy mà việc loãng xương, thoái hóa khớp diễn ra . Khi dòng máu được kiềm hóa thì tình trạng mất canxi trong máu và các cơ quan dự trữ chấm dứt. Qua thời gian các khớp sẽ được phục hồi. Nguồn canxi trong bột gạo lứt nảy mầm sẽ được bổ sung vào cơ thể, nếu không bị hao hụt sẽ giúp giảm thiểu dần tình trạng loãng xương.