Sữa thảo mộc Kokkoh:
Bồi dưỡng cơ thể, trợ tiêu hóa, nhuận trường.
Dùng bổ sung vào khẩu phần ăn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Thay thế sữa mẹ nếu mẹ không đủ sữa, sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ em.
Thay thế 1 bữa ăn trong ngày dành cho người muốn giảm cân hoặc dùng làm bữa phụ ăn kèm vào 3 bữa ăn chính để tăng cân.
Cho bột vào tách, chế nước sôi vào và khuấy ran, nêm muối vừng hoặc miso. Để một lúc cho bột nở rồi đem uống. Người khỏe có thể thêm chút đường đen. Trẻ con sơ sinh đến 2 tuổi phải nấu trên bếp từ 20 đến 30 phút cho nở.
@item:10@
Cách làm bột Kokkoh
Tỉ lện pha chế giữa cốc loại và rau đậu như cách ăn uống căn bản của người bình thường. Thí dụ: 45% gạo lứt, 5% nếp lứt, 5% ý dĩ, 5%kê, 10% đậu nành, 10% đậu đỏ nhỏ, 10% đậu xanh, 5%hạt sen, 5%vừng.
Tuy nhiên cần phải linh động tùy theo cơ thể và thời tiết, nhất là khi dùng Kokkoh nuôi con:
Các loại đậu cần ngâm nước hoặc hấp chín trước khi rang. Rang riêng các thứ chín bốc mùi thơm là được. Sàng sảy hết các hạt cháy rồi trộn chung, xay mịn.
Đậu nành rất âm, cần rang thật chín và chà bớt vỏ
Đứa trẻ dương(teo nhỏ, da sậm, người nóng) có thể thay thế đậu đỏ bằng đậu đen hoặc giảm đậu đỏ. Đứa trẻ âm(mập mạp, da nhợt nhạt, người lạnh), giữ nguyên tỉ lệ đậu đỏ và giãm đậu nành.
Trẻ ho thì không dùng kê. Trẻ đi phân lỏng thì không dùng đậu xanh. Trẻ nối ghẻ ngứa thì bớt nếp và đậu nành. Trẻ trước 1 tuổi thì có thể pha sữa Kokkoh với đường đen cho có vị như sữa mẹ. Trẻ 9 tháng trở lên nêm tí miso(rất nhạt).