DẦU NGÔ TỐT CHO TIM
Dùng thay thế dầu ăn bình thường, mùi ngô ngọt và thơm ngát làm tăng thêm khẩu vị, cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà.
+ Giàu phytosterol nhất, ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol ở ruột --> giảm lượng cholesterol trong máu
+ Hương vị nhẹ dùng cho chiên xào (nhiệt độ cao nhất cho phép là 180ºC),nêm nếm, bôi trơn và phết lên món nướng, đặc biệt bánh nướng nhờ hương vị nhẹ, thơm ngon
+ Chứa phytosterol, ngăn ruột hấp thu cholesterol --> giảm được hàm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu --> giảm nguy cơ bị bệnh tim
+ Hoàn toàn là extra virgine, có lợi cho sức khỏe, chưa bị mất dinh dưỡng
+ Có thể chiên đi chiên lại nhiều lần mà không bị cháy
Nhóm nghiên cứu của bác sĩ Richard Ostlund, Trường y thuộc Đại học Washington ở St. Louis (Mỹ), đã tiến hành nghiên cứu trên 25 người. Họ được ăn 2 món: bánh pudding chứa 35 mg cholesterol và 30-35 g dầu ngô. Một số người dùng loại dầu ngô đã bị lấy mất phytosterol, nhóm còn lại dùng dầu ngô bình thường.
Kết quả cho thấy, ở nhóm dùng dầu ngô không chứa phytosterol, sự hấp thu cholesterol tăng tới 38%. Điều này nghĩa là có thêm nhiều cholesterol đi được tới tĩnh mạch của họ. Trong khi đó, hàm lượng cholesterol máu của nhóm dùng dầu ngô bình thường giảm 12%.
Bác sĩ Ostlund One cho biết dầu càng tinh chế nhiều thì càng xấu cho sức khỏe vì quá trình tinh chế làm mất đi các phytosterol. Việc tinh chế dầu đã loại bỏ gần như toàn bộ phytosterol của nó và góp phần mang lại những hiệu quả ngược lại của dầu này.
Theo bà Cynthia Sass, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Nam Florida, phát ngôn viên của Hội Dinh dưỡng Mỹ, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn dựa vào thực vật là điều mà chúng ta cần hướng tới. Bà nói: "Mọi người đều công nhận là không phải tất cả các loại mỡ đều có hại. Họ thấy rằng, cần giảm lượng mỡ động vật, nhưng vẫn có thể dùng các chất béo lành mạnh có nguồn gốc thực vật. Các loại quả hạch (nut), các loại hạt và dầu thực vật nếu dùng vừa phải thì vẫn không sao. Tốt nhất là nên phối hợp nhiều loại dầu khác nhau, vì như vậy cơ thể bạn sẽ tiếp xúc với nhiều hợp chất có ích. "Vừa phải, đa dạng, cân đối" - như khẩu hiệu của Hội Dinh dưỡng Mỹ - là cách tốt nhất đảm bảo để bạn không thừa hoặc không thiếu chất nào”.