THỨC ĂN NHANH GIÚP GIẢM CÂN VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH GẠO LỨT ĐỎ RANG ĂN LIỀN NHƯ CHÂU
Vài năm trở lại đây, để tiết kiệm thời gian, thay thế các bữa ăn nhanh, lại có tác dụng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh lý, gạo lứt rang trở thành món ăn được ưa chuộng phổ biến.
GIẢM CÂN VÀ PHÒNG BỆNH
Được dùng như là một món ăn fastfood hàng ngày bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày, thay thế bữa ăn để giảm cân. Là chế độ ăn lý tưởng cho bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, viêm khớp, viêm thận… Đặc biệt thích hợp cho người hoạt động nhiều về thể chất và tinh thần.
KHỎE RĂNG HÀM MẶT, TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA
Khi nhai gạo lứt rang từ 50- 120 lần, loại hạt giòn này sẽ chuyển hóa thành một loại nước ngọt ngào, thơm ngon vô cùng và dễ dàng hấp thu vào dạ dày. Hoạt động này vừa giúp cho tâm trí của bạn được nghỉ ngơi, giãm stress lại còn giúp ích cho dạ dày hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng đã rất cân đối, đầy đủ trong gạo lứt.
CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG Gạo lứt và gạo lứt rang ăn liền thì có nhiều vô cùng, nhưng phổ biến nhất, đó là một món ăn cân bằng âm dương, gạo lứt đỏ dương, hạt vừng âm,với tỉ lệ trộn hợp lí. Khi ăn vào, bạn sẽ ngay lập tức thiết lập được trạng thái cân bằng, dù bạn đang ở hoàn cảnh nào, trạng thái sức khỏe nào, thử giấy quì sẽ cho thấy quì chuyển sang xanh, nước bọt của bạn đã trở nên kiềm nhẹ, cơ thể bạn đang dần chuyển trạng thái dương.
DƯƠNG HÓA CƠ THỂ Với trạng thái này, cơ thể bạn sẽ có một trạng thái dễ chịu, nhiều năng lượng, muốn hoạt động, có thể dùng để khởi đầu cho một ngày mới hoặc những lúc đang mệt mỏi, ho, cảm, yếu mệt, đang chống chọi với các bệnh lý mãn tính.
NHIỀU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT HƠN THỊT CÁ Gạo lứt rang ăn liền Như Châu cung cấp lipit, gluxit, chất xơ, khoáng, vitamin B1m Omega 3, 6, 9. Phòng chống loãng xương, viêm khớp, bệnh về tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Hạt gạo lứt nếp đỏ Như Châu nảy mầm đúng độ, sẽ được chuyển sang quy trình rang thủ công từng nắm nhỏ một cách công phu. Phải là rang trên bếp củi lửa to, hạt gạo mới có được mùi thơm cháy cạnh nức lòng, hòa cùng mùi ngậy của vừng rang giúp kích thích vị giác. Độ nóng của bếp củi giữ cho hạt gạo không bị mất đi dưỡng chất quý báu, thường bị mất khi gạo bị sốc nhiệt làm giòn bằng các phương pháp khác. Sau cùng, gạo rang được ủ trong một loại giấy đặc biệt để hạt gạo chín sâu vào lõi rồi mới được đóng chai, xuất xưởng.
Để ăn gạo lứt, cần nhai kỹ từ 120 tới 200 lần, để hạt gạo thơm giòn phản ứng với dịch vị tạo thành vị ngọt tan ra trong miệng. Hoạt động này sẽ giúp tâm trí được nghỉ ngơi, giảm stress lại, cũng trợ giúp dạ dày trong việc hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng vốn rất đa dạng trong gạo lứt.
Gạo nếp nương đỏ sau khi xát bỏ vỏ trấu, gạo được ngâm ủ trong 22 tiếng để nảy mầm. Sau đó, từng nắm gạo nhỏ được rang thủ công hoàn toàn trên bếp củi để giữ được mùi hương thơm và các dưỡng chất tự nhiên. Sau quá trình rang giòn đều, gạo rang được trộn với vừng rang đem lại mùi hương thơm ngậy.
Pháp Danh: Như Châu (như một hạt ngọc trong sáng)
Sinh ra gia đình có gia đình truyền thống ngành y, Như Châu đã quan tâm đến sức khỏe từ thời còn là sinh viên trường Đại học kinh tế Tp HCM. Sớm tiếp cận với phương pháp thực dưỡng – gạo lứt muối vừng từ năm 1999. Duyên đầu tiên với phương pháp này bắt đầu từ tài liệu “Gạo lứt muối mè” tác giả Ngô Anh Tuyết, người đã được học trực tiếp từ tiên sinh OHSAWA, cha đẻ của trường phái thực dưỡng (Macrobiotics – Trường sinh).
Từ bản thân đến doanh nghiệp phụng sự cho sức khỏe xã hội
Xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động cho bản thân, con cái và gia đình, Như Châu đã tự tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu các lý thuyết dinh dưỡng của Phương Tây và thực dưỡng của Phương Đông. Khi thấy được hạn chế của nền y học phương Tây là tập trung vào hiện tượng bên ngoài mà thiếu đi vào căn nguyên sức khỏe tổng thể của người bệnh, Như Châu đã nghiên cứu Thực dưỡng phương Đông với triết lý nền tảng là Âm dương ngũ hành. Nhận ra, sự quân bình âm dương chính là nguồn gốc của sức khỏe, hạnh phúc và tự do.
Sau đó, Như Châu đã áp dụng thực dưỡng cho bản thân để tự điều chỉnh sức khỏe. Trước đây, với nhiều bệnh lý về dạ dày, mồ hôi tay chân, nổi mụn, sau khi chuyển hẳn sang phương pháp thực dưỡng, với các món ăn chủ yếu từ gạo lứt, các loại đậu đỗ có nguồn gốc ngay tại Việt Nam, Như Châu đã không còn các bệnh lý như trên. Tiếp theo Như Châu đã chuyển từ việc ăn thịt sang ăn chay trường theo phương pháp thực dưỡng từ năm 2010.
Việc ăn chay trường đã không chỉ giúp chị khỏe mạnh hơn, làm việc năng suất hơn. Bắt đầu với việc chia sẻ phương pháp thực dưỡng cho bạn bè và gia đình, chị đã xây dựng Cơ Sở Gạo Lứt Như Châu, chuyên về trồng gạo lứt đỏ sạch.
Trong quá trình đó chị đã không ngừng bổ sung kiến thức về dinh dưỡng từ các các học viện danh giá trên thế giới như học viện thực dưỡng Kushi của Mỹ, tham gia khóa học về dinh dưỡng của trường đại học Wageningen Mỹ và được đào tạo trực tiếp bởi ông bà Ando, đệ tử chân truyền của tiên sinh OHSAWA
Áp dụng lý thuyết thực dưỡng trong sản xuất, Như Châu và đồng nghiệp đã sản xuất ra nhiều sản phẩm có uy tín trên thị trường, Gạo lứt đỏ Như Châu, Bột gạo lứt nảy mầm Như Châu, Trà gạo lứt Như Châu, Sữa Thảo Mộc Như Châu. Các sản phẩm tập trung để cải thiện sức khỏe trong giai đoạn mang thai, cho con bú, và hỗ trợ các bệnh lý như tiểu đường, xương khớp, tim mạch, hệ tiêu hóa. Các sản phẩm đã được phân phối đến tận tay người sử dụng ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.
Bên cạnh các sản phẩm từ gạo lứt, Như Châu biên soạn tài liệu hướng dẫn và xây dựng nhiều chương trình Tư vấn thực dưỡng hiện đại phù hợp với đối tượng nữ, bận rộn, mong muốn chăm sóc cho con cái với chế độ thực dưỡng cân bằng, giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe