Gieo mạ 2014 - triết lý gieo mạ
2.243 người đã xem · Bình luận ·

Gieo mạ 2014 - triết lý gieo mạ

Gieo hạt giống gì sẽ thu loại lúa đấy. Đời người cũng thế, chúng ta nhìn vào những điều mình muốn, mình cần nhưng không phải cứ ước muốn là có.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Để có một vụ mùa thu hoạch, người nông dân phải lựa chọn giống tốt và gieo mạ là bước thứ 2 trong quy trình sản xuất.
Giống lúa đỏ mà gạo lứt Như Châu sử dụng một giống lúa đặc biệt, được nghiên cứu và nhân giống  thuần chủng nhằm đem loại một loại giống khỏe và giàu chất dinh dưỡng.
Qua nhiều năm thử nghiệm ở nhiều khu vực, giống đã khẳng định khả năng chống sâu bệnh rất tốt. Hạt gao dài, màu đỏ tươi chưa nhiều hàm lượng Omega 3,6,9 có lợi cho tim mạch.
Hạt giống được gieo trên khay tại vườn

gieo-mạ-gạo-lứt-đỏ-trong-khay

 

Để hạt giống nở đẹp cần phủ lưới để chống nắng. Không quên phải tưới nước hàng ngày cho mạ xanh ngắt
Người nông dân yên tâm khi mạ lên đẹp, hy vọng những vào một vụ mùa mới

Quán chiếu
Nhân quả: Gieo hạt giống gì sẽ thu loại lúa đấy. Đời người cũng thế, chúng ta nhìn vào những điều mình muốn, mình cần nhưng không phải cứ ước muốn là có. Chúng ta phải lựa chọn hạt giống, chăm sóc, tưới tẩm nó một cách phù hợp mới hy vọng có vụ mùa bội thu.
Chúng ta muốn được hạnh phúc, cần gieo hạt giống hạnh phúc cho người cho mình.
Chúng ta muốn được thành công, cần gieo hạt giống thành công cho người cho mình
Chúng ta muốn có sức khỏe, cần gieo hạt giống sức khỏe cho người cho mình.
Gieo như thế nào:
Bắt đầu từ những ý tưởng, suy nghĩ. Nếu muốn hạnh phúc, thành công, sức khỏe chúng ta cần học, lựa chọn các suy nghĩ giúp mình hạnh phúc, thành công, có sức khỏe. Tiếp theo là những hành động và lời nói luôn hướng về điều đó.
Sự phù hợp

Che phủ mạ

Có nhiều loại giống khác nhau, với các đặc tính khác nhau. Người nông dân phải lựa chọn loại giống phù hợp với mục tiêu của mình, có loại chỉ để ăn trong gia đình, có loại làm để bán. Ngoài mục tiêu sử dụng, người nông dần còn tính toán cả yếu tố phù hợp với địa hình, loại ruộng để tận dụng các ưu điểm của ruộng. Ví dụ ruộng cao, ruộng thấp, ruộng nhiều nước thì loại giống lựa chọn cũng phải xem xét khả năng của nó. Ngoài ra, cũng có một số ruộng gần nghĩa địa, thì rất nhiều chuột, có khi còn phải bỏ không gieo trồng gì được do bị phá quá.
Chăm sóc
Cùng một loại giống nhưng kết quả lại khác nhau. Có lẽ từ “giống” nói lên một ý là giống nhau. Các hạt gọi là giống thường rất giống nhau. Các hạt lúa giống thường trải qua một quy trình tuyển chọn đặc biệt để đảm bảo tính đồng nhất. Nên 90% là nhìn rất giống nhau về hình thức và cũng thường đồng đều về chất lượng.
Tuy vậy, qua việc chăm sóc ở khâu gieo mạ thì bắt đầu có sự khác biệt. người nông dân đóng vai trò tác nhân lớn cho kết quả. Nếu họ chăm sóc một cách kỹ thương, theo quy trình được đào tạo thì kết quả, tỷ lệ nảy mầm, màu sắc đã có sự khác biệt ở giai đoạn này.
Vì vậy, làm việc gì cũng thế, có cùng cơ hội, cùng công việc, cùng thời điểm nhưng sự quan tâm, sự chăm sóc, kiến thức của người lao động sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Họ không kiểm soát được thời tiết, mưa nắng, nhưng họ có thể kiểm soát được thái độ, kỷ luật lao động, tinh thần, trách nhiệm của bản thân với công việc.

Nhất Thanh

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Gạo lứt đỏ hữu cơ
210 người đã mua
100.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua