Béo phí có thể giải quyết hiểu quả bằng trong 10 ngày
1.692 người đã xem · Bình luận ·

Béo phí có thể giải quyết hiểu quả bằng trong 10 ngày

ăn cơm lứt nhiều nếu cần nhưng chắc chắn chị sẽ không mập bệu nữa vì tính Dương trong hạt gạo còn nguyên tính lứt sẽ làm cho các tế bào trong thân thể chị co lại chớ không giãn nở như khi ăn cơm trắng cùng những thực phẩm phụ giàu Âm tính
NỘI DUNG CHI TIẾT

Béo phì

Tôi 36 tuổi, vì người mập mạp nên không dám ăn nhiều song vẫn tăng ký đều đều. Có người mách có loại giường mát xa làm tiêu mỡ, giảm cân, có đúng không. Mát xa hàng ngày có hại không? Mập có tính di truyền hay không?

Tây y, BS Trả lời: Cơ thể khỏe đẹp nhờ chế độ ăn uống cân đối lượng chất và thể dục thể thao thường xuyên. Các phương tiện hay thiết bị mát xa có tác dụng hỗ trợ thêm chứ đơn thuần không thể mang lại thể hình cân đối. Cách trị liệu này giúp máu huyết lưu thông, “giãn gân giãn cốt”,… chứ không hại gì. Thể tạng mập, ốm có phần ảnh hưởng bởi yếu tố gia đình.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa: Vậy là theo Tây y, yếu tố di truyền thường được nêu lên nhưng theo Ohsawa, ai từng đọc sách của Tiên sinh thì thấy yếu tố này thường bị bác bỏ thẳng thừng, bởi vì sao? Nếu là bị di truyền thì tại sao nếu chúng ta ăn uống quân bình Âm Dương thì bệnh hoạn không thể nào xảy ra. Vậy cái di truyền mà người ta thường đề cập đến có lẽ là thế hệ trước thường dùng. Ví dụ thế hệ cha ông giàu có ăn uống toàn cao lương mỹ vị thì đến đời con cháu của cải còn dư thừa thì không thể nào không ăn uống những thứ “đặc sản” của tiền nhân. Hay như cha mẹ thường ăn những thứ cực Âm như măng, cà, khoai tây, giá, nấm hoặc uống toàn bị rượu, cà phê, nước ngọt thì con cháu khó mà rời xa những thứ này. Ohsawa thường nói : “Có gì vô lý bằng cho rằng một đứa bé mới sinh ra lại phải vác cái gánh nặng mà cha mẹ nó phải vác? Cái giả thuyết về bệnh di truyền quả là đắc tội. Mỗi khi người ta đã giải thoát được tất cả, nhất là việc ăn uống, họ hẳn giải thoát được tất cả những bệnh tật, vì rằng chúng ta ăn uống gì thì thành ra giống ấy!”

Vậy thì, theo nền y học thực dưỡng cổ truyền đến mấy nghìn năm trong lịch sử mà Ohsawa phát kiến hơn nửa thế kỷ nay và hiện đang phát triển mạnh ở Việt Nam và trên toàn thế giới, chị không nên sợ hãi vì tính chất di truyền không thể nào sửa sai được của nền y học chính thống. Chị có thể trực tiếp đi vào con đường này trong một thời gian thử nghiệm chừng một hai tuần lễ xem sao? Chị được phép ăn cơm lứt nhiều nếu cần nhưng chắc chắn chị sẽ không mập bệu nữa vì tính Dương trong hạt gạo còn nguyên tính lứt sẽ làm cho các tế bào trong thân thể chị co lại chớ không giãn nở như khi ăn cơm trắng cùng những thực phẩm phụ giàu Âm tính mà sách vở thực dưỡng đã nêu lên.

Còn vấn đề mát xa, nếu thích thì dùng chơi, chứ riêng một môn thực dưỡng, nếu thực hành đúng bài bản, không phá cách, thì nội bao nhiêu đó cũng “quá tuyệt vời” trong một thời gian có thể nói là kỷ lục mười ngày. 

Nguồn: Phương pháp Ohsawa Hỏi đáp - tập 2

Chương trình giảm cân Thinbody

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
58.537 người đã xem
Vừng rang sẵn
23.448 người đã xem
Cơm nắm Nhật Bản O-Nigiri
3.133 người đã xem