TÁC DỤNG
ƯU ĐIỂM
CÓ THỂ MUA TẠI
CÁCH NẤU
Đường nâu Hàn Quốc là loại gia vị thường được sử dụng trong nhà bếp thực dưỡng. Loại đường này có độ ngọt sắc và đậm hương vị mía. Đường nâu là loại không tinh chế hoàn toàn do có loại bỏ một số tạp chất không có lợi cho sức khỏe.
Y học cổ truyền cho rằng đường nâu tính ôn vị ngọt, giúp bổ máu, chống lạnh, nuôi dưỡng cơ thể, có tác dụng tốt đối với gan, lá lách, dạ dày. Trong đường thô có một lượng lớn sắt, hỗ trợ cho việc đưa khí ôxy đến các cơ quan trong cơ thể. Thực tế, đường nâu là một loại đường thô chưa qua tinh luyện, nên chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vì hàm lượng sắt trong đường thô khá lớn
Đường nâu tẩy trắng bằng Soddium Hyposulfite thành đường tinh luyện. Các hóa chất dùng để xử lý khi sản xuất đường tinh luyện sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vì vậy nếu cần dùng đường như một nguyên liệu, không quan trọng đến hình thức của món ăn thì nên sử dụng đường nâu để bảo vệ sức khỏe.