29.024 người đã xem · Bình luận ·
MUA HÀNG TRỰC TIẾP
Hà Nội
· 4A4 ngõ 565 Nguyễn Trãi, Thanh xuân / 0988 337 089
· 39 Mã Mây, Hoàn Kiếm / 043 8282 034
TP Hồ Chí Minh
· C24/7 Xóm Chiếu, Phường 13, Quận 4 / 083 941 2718 hoặc 0166 296 3507

Gạo lứt đen

Trong  các cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy gạo lứt đen mới chính là siêu thực phẩm cho thế giới. Loại gạo này có lượng đường thấp nhưng lại có rất nhiều chất xơ và hợp chất thực vật tốt cho sức khoẻ, giúp chống bệnh tim và ung thư.
Giá
80.000 đ Bao 1.5 kg
Số lượng
Nhanh gọn chỉ với 3 bước
527 người đã mua
Phí giao hàng chỉ từ 10K với quận nội thành Hà Nội
Đặt online nhận nhiều hậu mãi

Tác DỤNG

  • Thực phẩm màu đen có giá trị dinh dưỡng cao và rất quý. Sắc tố đen có tác dụng trong việc cân bằng lưu thông tuần hoàn, chống lại sự lão hóa.
  • Gạo lứt đen giữ lại toàn bộ vỏ cám đen và mầm gạo, nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng B1, B6, Sắt và các loài vitamin…
  • Người bị bệnh tiểu đường, tim mạch: nên dùng thường xuyên
  • Người hoạt động trí óc nhiều, người thiếu máu do thiếu sắt, phụ nữ mang thai và cho con bú sử dùng thường xuyên để bổ sung sắt
  • Người ăn kiêng giảm cân: ăn thường xuyên

ưU Điểm

  • Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên thường được bác sỹ khuyên dùng.
  • Gạo lứt đen được trồng sạch, khi đóng gói không sử dụng chất đánh bóng, bảo quản, chống mối mọt. Gạo lứt đen có màu đen khi ở dạng thô và chuyển sang tím khi nấu chín.
  • Có chứa hàm lượng cao Athocyanin, là loại chất chống oxy hóa và chống viêm, có tác dụng làm giảm cholerol và ngăn chặn các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch.

 

Cách nấu

  • Đong gạo với tỷ lệ 1 gạo 1,2 nước
  • Đun sôi và tắt bếp(nồi cơm điện) và ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó tiếp tục nấu bình thường.
  • Nấu nồi áp suất điện hoặc trên bếp ga trong vòng 20 phút, tắt bếp và để thêm 15 phút cho đến khi hết hơi
  • Ngâm trước khi nấu 4 tiếng, cho cả nước ngâm để nấu cơm, nấu nồi cơm điện trong vòng 30 phút.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Các nhà khoa học đã phân tích các mẫu cám từ gạo đen, họ phát hiện thấy chúng chứa hàm lượng rất cao chất chống ôxy hoá anthocyanin - một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.Gạo lứt đen ngâm trong 20 giờ, nấu chín... người Nhật ăn theo phương pháp thực dưỡng còn gọi đó là cơm gạo mầm, tác dụng chống các tia phóng xạ.

Cuộc nghiên cứu cho thấy, các hợp chất chống ôxy hoá này giúp bảo vệ động mạch và ngăn ngừa sự phá huỷ AND dẫn đến bệnh ung thư.

- “Anthocyanin có trong gạo tẻ đen tới 60,4 mg/100g, cao hơn 94,47% so với gạo trắng. Đây là hợp chất có nhiều hoạt tính sinh học quí như: khả năng chống oxy hóa cao nên được sử dụng để chống lão hóa; chống oxy hóa các sản phẩm thực phẩm; hạn chế sự suy giảm sức đề kháng; có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư”,
- 1 kilogam gạo tẻ đen chứa đến 26,4 mg chất sắt, cao hơn 450% so với gạo trắng (4,8 mg/kg), chỉ thấp hơn thịt bò 13,6% (30 mg/kg).

Vi chất sắt trong gạo tẻ đen cần thiết trong việc duy trì sự khoẻ mạnh của hệ miễn dịch, các cơ và điều chỉnh sự phát triển của các tế bào. Chất sắt được dự trữ trong hemoglobin và myoglobin, 2 tế bào protein máu có nhiệm vụ vận chuyển oxy đến các mô và cơ trong cơ thể. Các nhà khoa học còn phát hiện quan hệ giữa kẽm và tuyến tiền liệt rất mật thiết.

Ngoài ra, trong gạo tẻ đen còn chứa nhiều khoáng chất khác như amylose, canxi, lysine… có hàm lượng cao hơn gạo trắng bình thường.

Các nhà khoa học tại trường Đại học Louisiana cho biết, các mẫu phân tích gạo từ gạo đen  cho thấy, trong đó có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa antioxian hòa tan trong nước.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những chất chống oxy hóa có trong các thực vật sẫm màu giúp loại trừ các tế bào gây hại, bảo vệ động mạch và ngăn ngừa những phá vỡ gen dẫn tới ung thư.

Gạo đen có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Trong thời kì phong kiến ở Trung Quốc, chỉ có những gia đình quý tộc mới được sử dụng loại gạo này.

Ngày nay, gạo đen được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Á trong các món ăn phổ biến như mì, sushi hay những món tráng miệng.

Hơn nữa, có thể dùng áo gạo đen để làm đồ uống, bánh và rất nhiều những loại thức ăn bổ dưỡng khác bởi gạo đen giàu vitamin E và các chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe
 
Trong khi gạo trắng được phát hiện là nguyên nhân gây bệnh tê phù (Beri beri) do thiếu vitamin B1. Gạo lứt đỏ tốt nhưng hơi khó ăn, thì gạo lứt đen được xem như loại thực phẩm dễ sử dụng và tốt nhất.

Ngoài gạo lứt đen, khoa học hiện đại đã chứng minh rằng những loại ngũ cốc qua ít công đoạn chế biến như gạo lứt, ngũ cốc lứt cũng có lợi cho sức khỏe hơn các loại được chế biến kỹ lưỡng. Gạo lứt là gạo chỉ trải qua quá trình xay tróc vỏ trấu mà không tác động nhiều đến phôi và lớp mày cám quanh hột gạo.

Gạo lứt có thể có màu nâu, màu hung đỏ hoặc tía. Hạt gạo lứt nếu tiếp tục trải qua quá trình xát trắng để loại bỏ phôi và lớp cám sẽ trở thành gạo trắng mà chúng ta vẫn thường ăn là không tốt. Tuy hột gạo lứt xấu xí lại rất giàu chất dinh dưỡng bởi các chất dinh dưỡng quý của gạo lại nằm chủ yếu trong lớp cám và phôi. Quá trình xay xát trắng gạo đã loại bỏ phần lớn các chất này. Vì thế thời nay ai ăn gạo trắng, thì cũng phải suy nghĩ lại vì sự nguy hại của thiếu hụt nhiều dưỡng chất vốn có của nó.

MUA HÀNG TRỰC TIẾP
Hà Nội
· 4A4 ngõ 565 Nguyễn Trãi, Thanh xuân / 0988 337 089
· 39 Mã Mây, Hoàn Kiếm / 043 8282 034
TP Hồ Chí Minh
· C24/7 Xóm Chiếu, Phường 13, Quận 4 / 083 941 2718 hoặc 0166 296 3507
Gạo lứt đen
Giá
80.000 đ Bao 1.5 kg
Số lượng
HOTLINE Tư vấn, gọi ngay
0988 33 70 89
Nhanh gọn chỉ với 3 bước
527 người đã mua
Phí giao hàng chỉ từ 10K với quận nội thành Hà Nội
Đặt online nhận nhiều hậu mãi
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Gạo lứt nếp đỏ rang ăn liền
776 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.432 người đã xem
Sự kỳ diệu của miso
44.851 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.008 người đã xem