Món này làm dễ và ăn với cơm lứt rất ngon.
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu phụ cứng | |
- 6 lá rong biển Nori, loại lá vuông to cuốn cơm Sushi, mỗi lá cắt làm 6 miếng nhỏ | |
2 muỗng canh bột mỳ, bột ngô | |
Bột nêm thực dưỡng | |
- Riềng 1 củ | |
Nước tương hoặc mắm chay, dầu ăn, ớt | |
Nghệ |
Thực hiện:
+ Đậu phụ cuốn rong biển:
- Đậu phụ bóp nát , vắt bớt nước. Cách dễ nhất là để đậu vào cái đĩa rồi để cái thớt lên cho ráo bớt nước chua.
- Trộn bột mỳ căn,bột nêm, nghệ vào chung với đậu.
p
- Trải lá rong biển đã cắt nhỏ, lấy khoảng 1 muỗng hỗn hợp đậu đã trộn, trải theo chiều ngang của rong biển và cuốn lại.
- Sau đó chiên sơ cho thơm và chuẩn bị kho.
+ Cách kho:
- Riềng ớt giã thật nhuyễn
- Đun nóng dầu ăn và bỏ riềng ớt vào xào, xào một lúc cho thơm rồi bỏ các cuốn đã chiên vào đảo nhẹ tay. Nêm nước mắm chay hoặc nước tương theo khẩu vị của gia đình, Thêm một ít nước sôi đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút để gia vi thấm đều vào riềng và cuốn đậu hũ. Tắt bếp, rắc tiêu, dùng nóng với cơm lứt và rau luộc rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng.