9.205 người đã xem · Bình luận ·
MUA HÀNG TRỰC TIẾP
Hà Nội
· 4A4 ngõ 565 Nguyễn Trãi, Thanh xuân / 0988 337 089
· 39 Mã Mây, Hoàn Kiếm / 043 8282 034
TP Hồ Chí Minh
· C24/7 Xóm Chiếu, Phường 13, Quận 4 / 083 941 2718 hoặc 0166 296 3507

Gạo Nhật Koshihikari

Gạo trồng tại Việt Nam giống Nhật. Gạo Koshihikari loại tốt là gạo ngon và nổi tiếng nhất Nhật Bản và trên thế giới, có hạt tròn như mặt trăng. Gạo có hương thơm, vị ngọt đậm đà. Khi chín, hạt cơm trắng bông, căng bóng rất hấp dẫn.
Giá
75.000 đ Bao 1.5 kg
Số lượng
Nhanh gọn chỉ với 3 bước
253 người đã mua
Phí giao hàng chỉ từ 10K với quận nội thành Hà Nội
Đặt online nhận nhiều hậu mãi

TÁC DỤNG

Gạo chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu khoáng chất.

  • Manganese – giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột và hỗ trợ hệ thống miễn dịch & cân bằng lượng đường trong máu.
  • Selenium - giúp giảm nguy cơ ung thư,thúc đẩy chuyển hoá chất,tăng cường đề kháng cho cơ thể.
  • Magnesium - giúp giảm hen suyễn, huyết áp thấp, triệu chứng đầu kinh niên, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như nhồi máu cơ tim; duy trì cơ bắp, sự khoẻ mạnh của hệ thống thầnkinh và xương.
  • Chất xơ giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, kiêm soát lượng đường trong máu chống lại nguy cơ ung thư ruột kết.
  • Thanh lọc gan, giúp mát gan, giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan, phù thũng.
  • Người bị bệnh tiểu đường, tim mạch: nên dùng thường xuyên
  • Người hoạt động trí óc nhiều, người thiếu máu do thiếu sắt, phụ nữ mang thai và cho con bú sử dùng thường xuyên để bổ sung sắt
  • Người ăn kiêng giảm cân: ăn thường xuyên

ƯU ĐIỂM

  • Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên thường được bác sỹ khuyên dùng.
  • Gạo lứt Koshi Hikari được trồng sạch tại Hà Nội, khi đóng gói không sử dụng chất đánh bóng, bảo quản, chống mối mọt. 
  • Đặc biệt được dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em, người già. Làm các món cơm cuốn shushi, kimbap hoặc sữa gạo mang hương vị rất đặc biệt.

CÁCH NẤU

  • Đong gạo với tỷ lệ 1 gạo 1,2 nước
  • Đun sôi và tắt bếp(nồi cơm điện) và ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó tiếp tục nấu bình thường.
  • Nấu nồi áp suất điện hoặc trên bếp ga trong vòng 20 phút, tắt bếp và để thêm 15 phút cho đến khi hết hơi
  • Ngâm trước khi nấu 4 tiếng, cho cả nước ngâm để nấu cơm, nấu nồi cơm điện trong vòng 30 phút.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Gạo lứt trắng Koshi Hikari hạt tròn, trắng sáng, nấu cơm dẻo, thơm, hương vị đậm đà. Thường dùng trong các bữa ăn đặc biệt, lễ tết hoặc làm món cơm cuốn sushi, kimbap, làm sữa gạo lứt, cháo tán cho người bệnh.

ảnh cơm

cơm sushi

MỘT SỐ LƯU Ý VỚI GẠO:

Nấu cơm phải dùng nước sôi
Điều này nghe chừng thật đơn giản, nhưng có lẽ không phải ai cũng chấp hành. Nấu cơm bằng nước sôi là phương pháp khoa học nhất, vì vậy lượng Vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lại ngon.

Dùng nước trà nấu cơm có lợi cho tiêu hoá
Dùng nước trà nấu cơm, cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hoá. Cách làm như sau: dùng 0,5 đến 0,7g lá chè ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 đến 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch vào gạo đã vo sạch nấu bình thường, đến khi cơm chín là được. (Tuy nhiên, ta cũng nên tuỳ theo số lượng gạo mà cho lượng nước chè cho phù hợp)

_img_server/gallery/2014/04/23/size640/images_1_1398238775.jpg

Mùi vị của cơm cho thêm dầu
Khi nấu cơm, cho thêm vài giọt dầu hoặc mỡ động vật cho vào cơm, cơm không những thơm, tơi nhừ mà còn không bị cháy đít nồi. Nấu cơm nên cho giấm Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2 đến3ml dấm ăn hoặc nước chanh, như vậy cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, bị chua.

bánh ohagi

Cơm ohagi làm từ gạo lứt trắng Koshi hikari

Cơm canxi
Rửa sạch vỏ trứng gà cho vào nồi rang dòn, nghiền thành bột, rắc một ít vào gạo đã vo sạch rồi nấu thành cơm, thế là ta đã có món "cơm canxi". Như vậy, người bình thường và người thiếu canxi ăn vào đều tốt.

cơm sushi

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện
Khi sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm, trước khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy cơm nấu xong vừa mềm vừa ngon, lại tiết kiệm điện.

Cách hấp cơm cũ
Khi hấp cơm, tốt nhất ta không nên đổ lẫn cơm cũ vào cơm mới mà phải đem hấp riêng. Cách này cũng làm rất dơn giản: Ta đổ nước hấp như các món ăn khác, khi hấp cơm ta chỉ cần lưu ý cho thêm một ít muối vào nước, tuỳ theo lượng cơm, như vậy cơm hấp và cơm vừa nấu sẽ ngon như nhau.

 

MUA HÀNG TRỰC TIẾP
Hà Nội
· 4A4 ngõ 565 Nguyễn Trãi, Thanh xuân / 0988 337 089
· 39 Mã Mây, Hoàn Kiếm / 043 8282 034
TP Hồ Chí Minh
· C24/7 Xóm Chiếu, Phường 13, Quận 4 / 083 941 2718 hoặc 0166 296 3507
Gạo Nhật Koshihikari
Giá
75.000 đ Bao 1.5 kg
Số lượng
HOTLINE Tư vấn, gọi ngay
0988 33 70 89
Nhanh gọn chỉ với 3 bước
253 người đã mua
Phí giao hàng chỉ từ 10K với quận nội thành Hà Nội
Đặt online nhận nhiều hậu mãi
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Nhiều người xem