Vừng rang sẵn
579 người đã mua
50.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Sữa bột thảo mộc Kokkoh
810 người đã mua
180.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Cám gạo lứt đỏ, làm đẹp, sạch và sáng da tự nhiên
11.862 người đã xem · Bình luận ·

Cám gạo rang làm sạch tế bào, chống lão hóa

Cám gạo mịn, rang vàng đậm làm sạch cơ thể từ gan, thận, tụy toàn bộ hệ tiêu hóa cho đến cả não và tim, hạn chế mạnh mẽ quá trình lão hóa, các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, làm tan sỏi thận, sỏi mật, tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm mỏi mệt, giảm đau, hạn chế tăng sinh tế bào
NỘI DUNG CHI TIẾT

A. VÌ SAO PHẢI LÀM SẠCH CƠ THỂ?

Tuổi đời càng tăng thì cơ thể càng tích chứa nhiều các loại ký sinh, các mảnh, mảng tế bào vỡ, các kim loại nặng... đặc biệt việc tích tụ kim loại sắt và can xi làm tăng nhanh sự lão hóa, vôi hóa... gan dần dần tụ sắt, mật và thận dần dần tạo nên sỏi, sắt và can xi. Tĩnh mạch và động mạch vành tim dần bị vôi hóa và bị xâm lấn bởi cholesterol.

Não, võng mạc mắt tích chứa các chất mầu lipofuscin... thêm vào đó các loại ký sinh như: H. pylori, candida albicans, hepatilis và herpers virut phát triển mạnh. Chúng càng "hùng mạnh" lên theo tuổi thân chủ tăng dần, gây ra nhiều bệnh nan y, hiểm nghèo, ban đầu là  mệt mỏi, biếng hoạt động và đẩy nhanh quá trình lão hóa, rút ngắn tuổi thọ của con người.

Thực tế trên đây đòi hỏi cấp bách “sự làm sạch cơ thể” thường xuyên ở người cao tuổi. Còn ở người trẻ cần có kế hoạch “làm vệ sinh cơ thể” hàng năm, thậm chí hàng tháng, hàng tuần tùy từng nhu cầu và hoàn cảnh. Nhưng làm sạch hay làm vệ sinh cơ thể bằng cách nào?
Đây là vấn đề xưa nay chưa được nhiều người bàn tới. Thường thì khi yếu mệt hay có bệnh người ta hay nghĩ đến việc bồi bổ cơ thể là chính. Điều này chẳng phải không cần thiết, mà chủ yếu là quá phiến diện bởi nó giống như khi căn nhà có rác rưởi, bụi bẩn, thậm chí mối mọt mà chủ nhân lại chỉ lo tìm cách trang trí với hy vọng làm cho nó đẹp đẽ, lộng lẫy hơn. Không thể như vậy!
Cốt lõi ở đây là phải làm sạch ngôi nhà đã! Làm sạch ngôi nhà cơ thể cách nào cho hợp lý, hiệu quả và rẻ tiền nhất là điều đáng quan tâm.

B. CÁM GẠO THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN:

Cám gạo hay tinh gạo (vỏ gạo) đã được sử dụng lâu đời ở Việt Nam, Trung Quốc… vừa làm thực phẩm vừa làm thuốc. Người ta còn lên men gạo xay - rượu nếp… (gạo lứt nguyên vỏ) để ăn theo phong tục vào ngày tết đoan ngọ với tiêu đề “diệt sâu bọ” mà thực chất là để cổ vũ cho việc phòng và chống một số bệnh đường tiêu hóa vào mùa hè. Y học đông phương cho rằng cám gạo tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy sự tiêu hóa, nâng đỡ hoạt động của tụy tạng - cơ quan chuyên tiêu hủy các tế bào máu xấu, già cỗi, không đủ tiêu chuẩn, lọc máu khỏi các tạp chất, thêm vào đó y học truyền thống còn cho rằng tinh gạo có khả năng chống nôn, chống nhiễm trùng đường ruột, loại bỏ vết thâm tím trên da, cơ…


C. CÁM GẠO DƯỚI ÁNH SÁNG KHOA HỌC HIỆN ĐẠI

1. Hoạt chất chính của cám gạo: chủ yêu là tinh bột, chất xơ, protein, sterol, a xít béo, vitamin nhóm B (B1, B2, B8), E, chất khoáng… đặc biệt là sự có mặt các hoạt chất Monacolin K, a xít Phytic, γ~ Oryzanol,…

2. Hoạt tính nâng đỡ sức khỏe, phòng và chống bệnh nan y hiểm nghèo của cám gạo

a) Chất monacolin K hỗ trợ tim mạch: Chất Monacolin K được biết là có khả năng kìm hãm dập tắt hoạt động của men chủ chốt trong gan có tên HMG - CoA reductase chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu (LDL) và Triglyceride có hại cho tim mạch… Bên cạnh đó Monacolin K còn giúp tăng cường cholesterol tốt.

b) Chất γ~ Oryzanol tăng cường thể lực: Chất γ~ Oryzanol đặc thù của dầu cám có cấu trúc gồm 2 phần: Sterol và axitt ferulic. Sterol được đào thải ra ngoài, còn axit ferulic vào máu đi đến từng tế bào và tác động lên việc giải phóng hormon. Quá trình này làm tăng cường hoạt động cơ bắp, giảm đau, giảm mệt mỏi và hạ cholesterol xấu. Bởi vậy cám gạo rất cần cho người hoạt động thể lực, như vận động viên thể thao…

c) Chất xơ trong cám gạo: (25%) có tác dụng đặc thù hấp thu mỡ, giúp tiêu hóa, chống béo phì.

d) A xít phytic làm sạch cơ thể: Đặc biệt gần đây các nhà khoa học đã chiết được ra từ cám gạo một chất có tên axit phytic (7%). Chất này có cấu trúc đơn giản gồm một phân tử Inositol và 6 gốc phosphat. Axit phytic có mặt trong mỗi tế bào cơ thể. Đây là một tác nhân tẩy rửa làm sạch cơ thể khá độc đáo, không chỉ ở bề nổi mà chủ yếu ở bề sâu, tới phạm vi từng tế bào. Nó tẩy rửa kim loại nặng cho các tế bào sống, làm sạch máu, tim, não, thận, nhất là gan và toàn bộ hệ tiêu hóa. Sự tẩy độc sâu xa này là ân huệ to lớn của Tạo Hóa.

e) Các vitamin B1, B2, B8, E và khoáng chất của cám gạo giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, chống oxy hóa, lão hóa, tăng cường sức đề kháng…
Sự làm sạch cơ thể diễn ra trên phạm vi của từng tế bào là điều có nét tương đồng với hoạt động của hoạt chất Curcumin từ củ nghệ vàng huyền thoại: Hoạt chất cucurmin có khả năng phân biệt giữa tế bào lành và tế bào ác và rất lý thú là chúng chỉ hủy diệt tế bào ác, qua đó làm sạch cơ thể, từ cội gốc tế bào theo một cách riêng có một không hai.

Cám gạo rất cần cho bệnh nhân ung thư trước và sau khóa trị liệu, xạ trị, cho người cao tuổi, người có thể lực kém, phụ nữ sau khi sinh con.

3. Sự thừa nhận của thế giới khoa học: Sự kỳ diệu của cám gạo đã thúc đẩy các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu chế tạo ra một sản phẩm lấy tên lentin - Plus 1000 hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên hoạt chất của tinh gạo. Người Nhật dùng men để cắt nhỏ các phân tử cám gạo và chế thành lentin - Plus 1000 đắt tiền.

Còn chúng ta theo con đường y học cổ truyền: sao vàng hạ thổ cũng có khả năng đạt được mục đích chữa bệnh thông qua việc làm sạch cơ thể. Nhiệt độ cao thích hợp cũng ngắt mạch các phân tử lớn. Đương nhiên cách này không triệt để bằng cách lên men.

Nhưng ưu thế của nó là đơn giản, rẻ tiền, nhiều người chấp nhận được và có thể tự làm lấy. Cám gạo rang vàng đậm (nó chính là thính để nhử cá tới … mà những người xưa hay dùng để bỏ vào ao nước trước khi câu cá… mùi của nó rất là hấp dẫn, trong các món bột dưỡng sinh như cà phê Ohsawa, Kokkoh - sữa thảo mộc và gạo lứt rang, bánh đa gạo lứt nướng  cũng hiệu quả có thể nhận thấy ngay được có thể không mạnh bằng lentin - Plus 1000 có điều chắc chắn là cám gạo cũng như lentin - Plus 1000 đều có khả năng làm sạch cơ thể đến phạm vi tế bào, phòng và chống các bệnh nan y hiểm nghèo…

Ăn cám gạo rang vàng đậm để làm sạch cơ thể phòng và chống lão hóa và một số bệnh nan y, hiểm nghèo là điều hết sức đơn giản - đơn giản đến mức khó tin. Nhưng đó lại là thực tế hiển nhiên! Thực tế này ông cha ta đã nhận ra, đánh giá rất cao và sử dụng từ xa xưa, nay lại được giới khoa học chứng minh và thừa nhận.

D. KẾT LUẬN:

Các nghiên cứu khoa học gần đây đều cho rằng có thể dùng Cám gạo mịn, rang vàng đậm làm sạch cơ thể từ gan, thận, tụy… toàn bộ hệ tiêu hóa cho đến cả não và tim… sự làm sạch diễn ra trong phạm vi sâu rộng cho tới tận tế bào, hạn chế mạnh mẽ quá trình lão hóa, các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, làm tan sỏi thận, sỏi mật, tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm mỏi mệt, giảm đau, hạn chế tăng sinh tế bào… những quá trình này hiển nhiên làm tăng sức sống nội lực của mỗi cơ thể, tăng tuổi thọ cũng như thần thái và vẻ đẹp bên ngoài của con người!

Cám gạo mịn rang vàng đậm, cũng như tinh nghệ là những thứ quà quí giá của tự nhiên rất đáng được trân trọng và khai thác nhằm phục vụ cho sức khỏe cộng đồng, nhất là cho những người cao tuổi, người thường xuyên có thể lực kém, người vừa sinh con hay ốm nặng, người đang hoặc có nguy cơ mắc bệnh nan y, hiểm nghèo./.

Lưu ý:
1. Cách làm cám gạo: cám gạo mới xay sát (lần thứ 2) mua về chỉ nên rây lấy phần mịn (lấy một nửa còn phần thô gồm tấm và bổi thì bỏ đi không dùng). Phần mịn được đưa vào chảo rang đều tay, không được để cháy đến khi vàng nâu thì đổ xuống nền đất có lót giấy (xi măng) sạch. Khi cám còn âm ấm thì bỏ vào túi PE hay lọ kín để bảo quản. Mỗi ngày dùng 2 -3 lần, mỗi lần 1 - 3 thìa con, đánh lên với một chút mật ong rồi cho thêm chừng 50 - 100 cc nước ấm, khuấy đều rồi uống, không cần lọc. Có thể dùng chung với tinh nghệ.
2. Cơ may vẫn còn rất lớn đối với người có hoàn cảnh kinh tế quá eo hẹp mà mắc bệnh hiểm nghèo không đủ khả năng chi trả cho hóa trị liệu, xạ trị hay phẫu thuật thậm chí ngay cả cho tinh nghệ thì xin có thể dùng cám gạo đơn lẻ. Hoặc cám gạo phối hợp với cây bạch đồng nữ (mò trắng, mò đỏ hoa trắng) dùng lá sao vàng sắc đặc uống ngày 50 gam cùng với 50 gam tinh gạo mịn rang vàng đậm cơ may được cứu vớt được rất lớn.

Tiến sĩ Phạm Đình Ty

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.327 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.083 người đã xem
Giảm cân đúng cách, ăn uống khoa học là phương pháp thực dưỡng
18.524 người đã xem