Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Yoga - Kháng sinh trước tật bệnh
4.436 người đã xem · Bình luận ·

Yoga - Kháng sinh trước tật bệnh

Yoga dường như trở thành một phương thức giúp bạn không chỉ dẻo dai cơ thể mà còn mang lại cho bạn sự rèn luyện lý trí và tinh thần. Mọi người dần tìm đến Yoga như một phương thức kháng sinh tật bệnh
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Yoga xưa

Là nghệ thuật cổ có nền từ môn khoa học cực kỳ tinh tế, nghiên cứu về thể xác, tâm trí và tinh thần, được khởi nguồn từ 5.000 năm trước từ Ấn Độ. Theo tiếng Phạn, Yoga có nghĩa là “Sự hợp nhất” giữa tâm trí, cơ thể, và tinh thần.

Yoga được miêu tả chính xác trong tiếng Phạn là asana- từ diễn tả dáng điệu, tư thế thoải mái của thân thể. Asana chỉ là một trong các bài tập của yoga, phần lớn các bài tập quan tâm nhiều đến tinh thần và tâm linh hơn là hoạt động thể chất. Tuy nhiên, ở phương Tây, từ asana và yoga thường được sử dụng thay thế cho nhau.

 


Trong khi triết lý của yoga bao trùm nguyên tắc tâm linh, yoga tự nó không phải là một tôn giáo, mà nó giúp làm dịu đi sự náo loạn của cảm xúc và suy nghĩ mâu thuẫn. Và, Yoga có khả năng xóa bỏ đi những đau khổ bắt nguồn từ những đố kỵ, phiền muộn bằng cách rèn luyện tinh thần, cảm xúc, trí tuệ và lý trí thông qua việc kết hợp tâm trí với các chuyển động của cơ thể.

Và nay

Chúng ta không tìm đến yoga để giác ngộ hay vì một mục đích tâm linh cao siêu nào đó. Tất cả mọi người, từ già, trẻ, trai, gái, béo, gầy, buồn, vui,… đều đến với yoga với chung một mục đích: tìm một loại “kháng sinh cực mạnh” cho tất cả các loại bệnh của thời hiện đại. Vì chúng ta thường xuyên bị stress với những áp lực công việc, đôi khi chán nản và không tìm thấy ý nghĩa thực sự của hạnh phúc, có lúc nghi ngờ và không hiểu nổi chính bản thân mình, nên chúng ta cần tìm một sự cân bằng trong tinh thần. Cũng vì cuộc sống hiện đại khiến chúng ta dễ mắc nhiều căn bệnh khó chịu như béo phì, đau lưng, đau đầu, rối loạn tiêu hóa…, nên chúng ta cần một liều thuốc chung tác động đúng vào gốc gác sâu xa của những căn bệnh này. Và những động tác, những tư thế của yoga chính là liều kháng sinh đó, để con người thấy khỏe mạnh hơn, mềm dẻo hơn, và quan trọng là yêu đời hơn.Hình thức dễ nhận thấy ở các động tác yoga là những tư thế vặn người, cúi gập hoặc kéo dãn cơ thể. Những động tác này nhằm gây sức căng tới các nhóm cơ, khớp hoặc dây chằng, đặc biệt là đối với những vùng “ngoan cố” như cổ, vai, bụng. Sự căng giãn này giúp gia tăng lưu lượng máu tới từng tế bào, mang đến cảm giác ấm người và đầy năng lượng. Khi thực hành nhuần nhuyễn, yoga sẽ tăng cường cơ bắp, giảm các dây chằng bị cứng, kích thích tuần hoàn máu, hoạt hóa các khớp và đặc biệt là làm cho cột sống được dẻo dai.
 


Mọi người thường nghĩ rằng tập Yoga chỉ là sự kéo căng cơ thể. Nhưng trong khi thực hành các động tác kéo căng cơ thể, thì toàn bộ tâm trí chúng ta cũng bị hút vào đó. Yoga thực sự tạo nên sự thăng bằng giữa sức mạnh và sự mềm dẻo của cơ thể thông qua các tư thế hoặc dáng điệu đặc biệt có lợi. Các tư thế có thể thực hiện nhanh chóng nối tiếp nhau tạo sức nóng cho cơ thể, hoặc chậm rãi hơn để tăng sức chịu đựng.

 


Những tư thế yoga được nghiên cứu để gây ra sức ép đối với nội tạng và các tuyến nội tiết, giúp tăng cường chuyển hóa. Yoga cũng dạy chúng ta làm thế nào để sử dụng hai lá phổi hợp lý nhất qua những bài tập hít thở. Một số cách thở sẽ giúp thông mũi và điều hòa hệ thần kinh trung ương, có lợi cho cả cơ thể lẫn tinh thần.

Tập yoga không bao giờ là nhàm chán bởi các bài tập này luôn thay đổi, dù các tư thế cố định. Một trong những điều khó khăn nhất, nhưng rút cục cũng là thứ tự do nhất của yoga, đó là nhận thức về bản ngã và bạn thừa nhận nó.

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.406 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.549 người đã xem
Chào ngày mới đầy năng lượng
3.338 người đã xem