Nghịch lý cuộc đời là khi trẻ thì bán sức khỏe đi kiếm vàng, còn khi già/bệnh thì bán vàng đi kiếm sức khỏe. Tuy nhiên bạn vẫn có thể có cả vàng lẫn sức khỏe nếu dành thời gian, tri thức để tìm hiểu về thực dưỡng, cách ăn uống để tự điều chỉnh sức khỏe và tăng tinh thần để làm việc & cống hiến.
Các phương tiện kỹ thuật hiện đại đem lại vô cùng nhiều tiện lợi, nhưng đi kèm là không ít tác dụng phụ. Những bức sóng điện tử, có thể làm nồi cơm chín nhanh, mềm xong cũng vô tình lấy đi khá nhiều thành phần dinh dưỡng.
Đôi khi quay lại những nét văn hóa cổ truyền, nấu cơm nồi đất là cơ hội để TỈNH THỨC, cảm nhận cuộc sống một cách hiền từ và đầy lòng biết ơn.
Đặc biệt với những người có bệnh nặng về UNG THƯ, TIỂU ĐƯỜNG,... BỆNH THẬN, có thời gian để chăm sóc sức khỏe thì nên tìm hiểu về cách nấu cơm nồi đất.
Bạn sẽ thấy độ ngon khác hẳn
Bạn sẽ thấy hương vị khác hẳn
Bạn sẽ thấy cuộc sống ngọt ngào hơn hẳn
Và Bạn sẽ trở thành người khác hẳn Biểu tượng cảm xúc smile
Theo tác giả Nguyễn Nhân, sách "Hành đúng lời phật dạy chắc chắn được giải thoát", ông phân tích tác dụng của gạo lứt cho sức khỏe và việc tu tập.
"Phần gạo: Ăn gạo lứt vì tinh bột gạo và chất lứt (mầm và cám gạo) bao quanh gạo, khi ăn, nhai có nước bọt, ba thứ này trung hòa lại tạo thành dinh dưỡng thật cao, có tác dụng bồi bổ cơ thể, các thành động mạch và tỉnh mạch được trơn, dầu thực vật loại âm nhiều không bám dính được, nên máu lưu thông dễ dàng, khó sanh các thứ bệnh.
Nồi nấu cơm:
Thứ nhất là nồi đất
Thứ hai nồi đồng
Thứ ba nồi inox
Thứ ba nồi nhôm
Thứ năm nồi cơm điện
Vì sao nồi cơm điện đứng hàng thứ năm?
Vì nồi cơm điện, khi nấu, tia điện nóng bắn xuyên qua hạt gạo, làm hạt gạo bị chứa điện từ, nếu ăn lâu ngày sẽ sanh bệnh đau nhức."