Nguyên liệu: cho 8 phần ăn
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 1,6l nước dùng rau (Nước luộc từ rau củ: cà rốt, khoai tây, củ cải, ...)
- 3 cây súp lơ
- Lá thì là
- Muối hầm
- 130g bơ vừng Tahini
Các bước nấu:
Bước 1:
Cho dầu oliu vào trong nồi. Cho dầu nóng thì cho hành tấy vào đảo 2 phút
Bước 2:
Cho nước dùng rau củ đã nấu vào nồi. Đun ở lửa vừa phải khoảng 15 phút. Dùng rây lọc vớt rau củ và hành tây ra.
Bước 3:
Rửa sạch và cắt nhỏ cây súp lơ. Cho súp lơ + lá thì là vào máy xay. Với các rau củ luộc lấy nước lúc trước bạn có thể cho vào xay cùng để súp thêm đặc.
Bước 4:
Cho súp lơ và rau củ chín đã xay vào nồi nước dùng rồi đun ở lửa vừa phải. Lúc này tra bơ vừng và muối hầm
Bước 5:
Khi thấy súp lơ chín, hơi chuyển màu thì tắt bếp và dùng nóng
Cho bé yêu khỏe mạnh!