BÁNH BỘT MÌ LỨT CHAPATI
Nguyên liệu :
Bột mì nguyên cám
Nước
Chảo chống dính
Cán bột
Dao nhỏ
Khăn giấy
Bật bếp để lửa to cho nóng chảo, rồi để lửa trung bình sao cho vừa ôm lấy đáy chảo Cho bánh cán mỏng vào chảo, để khoãng 1-2 phút, khi thấy bánh bắt đầu chuyển màu, thì lật mặt. Để thêm 1 phút nữa thì lật mặt. Bắt đầu nhìn thấy bánh phồng lên từ từ, có khi phồng tròn lên. Chú ý nếu để phồng hết bánh thì mặt dưới sẽ cháy, nến phải chỉnh lửa bên dưới, để ở giữa không nóng quá.
Lật bánh và dùng khăn giấy đè vào chỗ chưa phồng, để ép xuống mặt chảo. Khi tất cả bánh đều phồng đều là bánh đã chín đều. Nhấc bánh ra và phủ khăn giấy bên trên cho bánh nóng, và tiếp tục làm 5 cái bánh khác.
Bánh bột mì có thể ăn cùng với miso, bơ vừng hoặc quấn với rau củ quả thành một cuộn tròn rồi cắt ra. Bạn có thể chấm với bất kì gia vị nào có sẵn để dùng cho bữa ăn sáng, rất ngon miệng, nhiều năng lượng, có thể dùng cho người ăn kiêng, giảm cân.