Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Nguyên lý thống nhất của trật tự vũ trụ
6.456 người đã xem · Bình luận ·

Nguyên lý thống nhất của trật tự vũ trụ

Lý luận căn bản của Phương pháp thực dưỡng chính là học thuyết Âm Dương của Á Đông. Mọi hiện tượng và vạn vật trong vũ trụ không ngừng sinh ra, phát triển, hoại diệt và tái tạo do sự chi phối đồng thời của hai động lực hoặc hai khuynh hướng: Âm và Dương.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Lý luận căn bản của Phương pháp thực dưỡng chính là học thuyết Âm Dương của Á Đông, nhưng Âm Dương được Tiên sinh Ohsawa thuyết giải không mang tính cách siêu hình, trừu tượng, khó hiểu như trong các tác phẩm cổ điển, mà trở nên một hệ thống khoa học, thực tiễn và dễ ứng dụng. Tiên sinh Ohsawa gọi học thuyết Âm – Dương “hiện đại hóa” này là NGUYÊN LÝ VÔ SONG hay NGUYÊN LÝ THỐNG NHẤT của TRẬT TỰ VŨ TRỤ.

Theo đó, vũ trụ hiện tại của chúng ta ban đầu thành hình theo hướng ly tâm, giãn nở - Âm và là một khối khí gọi là nguyên khí. Lực ly tâm - Âm của vũ trụ giãn nở theo hình xoắn ốc toả ra đến một lúc nào đó thì phân nhánh sinh ra một lực mới vận động theo chiều ngược lại: co rút, xoáy vào, hướng tâm. – Dương. Hai lực này(giãn ra và co vào) ảnh hưởng và tác động lẫn nhau tạo nên tính chất điện từ cho nguyên khí, gọi là khí hoặc năng lượng điện từ”.

Lực hướng tâm – Dương co rút, dần dần thu gom năng lượng điện từ và cô đặc thành vật chất tạo nên thiên hà. Thiên hà tiếp tục xoắn vào tâm, tạo ra các thái dương hệ rồi các vì tinh tú. Khi xoắn đến tâm điểm cuối cùng, lực Dương sẽ vận động theo chiều ngược lại: giãn ra  - Âm: thiên hà tự giải thể và phóng thích năng lượng hoặc khí

Như vậy, mọi hiện tượng và vạn vật trong vũ trụ không ngừng sinh ra, phát triển, hoại diệt và tái tạo do sự chi phối đồng thời của hai động lực hoặc hai khuynh hướng: Âm và Dương. Âm là động lực hay khuynh hưóng ly tâm. bành trướng , giãn nở, phân tán; trái lại Dương là khuynh hướng hay động lực hướng tâm, thu súc, co rút kết hợp

Hai lực này luôn luôn hoạt dộng có đôi, tuy trái nghịch nhưng bổ túc cho nhau. Như vậy không có gì là hoàn toàn Âm hoặc hoàn toàn Dương, mà hàm chứa cả Âm lẫn Dương; tuỳ theo sự trội vượt của lực này so với lực kia ở một vật hoặc một hiện tượng mà ta gọi vật đó hoặc hiện tượng đó là Âm hoặc Dương.

Trong phạm vi trái đất, Âm và Dương thể hiện bằng hai động lực. Lực đất hay địa khí, và lực trời hay thiên khí. Lựcđất Âm phát sinh do chuyển động quay của hành tinh này, từ tâm trái đất toả ra không gian vô tận. Lực trời Dương gồm sức bành trướng của vũ trụ, bức xạ điện từ, các vũ trụ tuyến, sức ly tâm của các tinh tú, khí áp... từ không gian vô tận xoắn vào tâm trái đất.

TÍNH CHẤT

VẬT ÂM

VẬT DƯƠNG

Nguyên nhân

ảnh hưởng của lực ly tâm trội hơn lực hướng tâm

ảnh hưởng của lực hướng tâm trội hơn lực ly tâm

Khuynh hướng

 tiết ra khí lạnh

phát ra hơi nóng

Tính chất

tăm tối

ánh sáng

 

ẩm ướt

khô ráo

 

mềm xốp

cứng chắc

 

nhẹ

nặng

 

thăng lên

hạ xuống

 

hình thể rỗng

hình thể đặc

 

cao lớn

thấp nhỏ

 

dựng đứng

nằm ngang

 

màu tím, xanh, lục

màu vàng, đỏ, nâu

 

ánh sáng có bước sóng ngắn

ánh sáng có bước song dài

Tuy nhiên, gọi là “ Âm” hoặc “Dương” như vậy không có nghĩa khẳng định tuyệt đối, mà chỉ là so sánh tương đương: Vật A có thể Âm hơn hoặc ít Dương hơn hoặc ít Âm hơn vật C; hoặc Âm ở vị trí này, thời gian này, nhưng Dương khi chuyển qua nơi khác hoặc lúc khác.

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem