Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Muối vừng gia vị thiết lập cân bằng âm dương cho món ăn
34.062 người đã xem · Bình luận ·

Muối vừng gia vị thiết lập cân bằng âm dương cho món ăn

Muối vừng chứa một lượng lớn canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác và là nguồn dầu thực vật tuyệt vời không có khả năng sinh cholesterol khi nó ở dạng nguyên lứt. Quá trình rang trên lửa khiến cho hạt vừng dễ tiêu hóa hơn. Vừng rang kết hợp với muối rang tạo nên một sự quân bình hài hòa với dầu trong vừng
NỘI DUNG CHI TIẾT

Muối vừng (gomashio) được làm từ hạt vừng rang và muối rang xay nhỏ. Đây là món gia vị thực dưỡng được dùng phổ biến nhất có vị mặn đăng đắng làm quân bình lại độ ngọt tự nhiên của gạo đỏ và các loại ngũ cốc lứt cùng rau xanh khác. Muối vừng rất ngon, và hãy cẩn thận đừng quá lạm dụng nó. Nửa thìa đến một thìa đầy muối vừng cho một bát cơm gạo lứt là vừa đủ.

Muối vừng chứa một lượng lớn canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác và là nguồn dầu thực vật tuyệt vời không có khả năng sinh cholesterol khi nó ở dạng nguyên lứt. Quá trình rang trên lửa khiến cho hạt vừng dễ tiêu hóa hơn. Vừng rang kết hợp với muối rang tạo nên một sự quân bình hài hòa với dầu trong vừng.

Muối vừng làm gia vị. Tỷ lệ giữa vừng và muối thay đổi từ 10 vừng 1 muối, tùy theo mùa, tuổi tác, tùy theo tình trạng âm dương của người dùng, Đối với người lớn hoạt động nhiều thường tỉ lệ 10 vừng 1 muối cho đến 14 vừng 1 muối là vừa. Trẻ em, người cao tuổi và người dương tạng thì dùng muối vừng theo tỷ lệ từ 12 vừng 1 muối đến 16 vừng 1 muối.Muối vừng làm thuốc: 6 vừng 1 muối được dùng trong một vài trường hợp.

Mua vừng rang: Tại đây

Mua muối hầm: Tại đây

Cách làm muối vừng: cách làm phải cẩn thận và tinh tế

-Rửa hạt vừng bằng nước lạnh, lượm hạt sạn nhỏ, đất cát rồi để khô ráo.

Rang vừng trong 1 chảo với lửa nhỏ. Cẩn thận vì vừng rất dễ cháy khét. Bạn phải khuấy liên tục với 1 chiếc muỗng gỗ và thỉnh thoảng đảo chảo. Khi vừng bắt đầu nổ, cố thử vò nát hạt bằng ngón trỏ và ngón cái, nếu nó vỡ ra dễ dàng có nghĩa là đã đạt, nếu không, tiếp tục rang thêm ít phút. Đổ vừng ra khỏi chảo để nguội. Để tránh vừng bị khét dù đã tắt lửa. Ủ trong giấy báo nếu muốn giòn hơn.

rang vung

-Rang muối biển vài phút trong chảo với lửa nhỏ, Khuấy liên tục cho đến khi không còn nặng mùi(gây ra bởi clorine. Có nhiều lý do phải rang muối: để không bị ẩm, muối vừng trở nên dương hơn và kết chặt với dâu(âm) của hạt vừng. Sau khi rang, muối sẽ khô và dễ giã mịn cốt để cho dầu của vừng áo được từng phần nhỏ của muối.

muoi

Không thể làm vừng đúng phương pháp nếu không có cối đá và chày gỗ, làm bằng cối xay cafe muối vừng sẽ không có chất lượng tốt. Tán muối cho mịn trong cối đá. Cho muối và vừng theo tỷ lệ yêu cầu vào cối và giã nhẹ 2 phần với nhau.

gia vung

Đừng giã nghiến vừng

Tác động chày theo đường ngang, xoay từ vòng lớn đến nhỏ và ngược lại

Đừng xoay nhanh quá

Đừng giã vừng nhỏ quá, vỡ làm đôi là đủ

Đừng làm nát toàn bộ vừng, 80% nát là vừa

Muối vừng làm đúng cách không có vị mặn

Đừng làm nhiều quá, đủ dùng cho 1 tuần và giữ nó trong 1 bình thủy tinh kín

lo vung

Tác dụng của muối vừng là để cho cơ thể hấp thụ một lượng muối mà không làm khát nước quá. Với cách làm như trên, tất cả những phần muối đều được áo bởi một lớp dầu mỏng. Bằng cách đó, muối vừng sẽ không có vị quá mặn. Nhiều người làm muối vừng theo tỷ lệ 25 vừng 1 muối, coi như để làm gia vị chứ không đúng là muối vừng.

Muối vừng sẽ trung hoà tính axit trong máu và làm giảm đi sự mệt nhọc. Muối vừng nuôi dưỡng và tăng cường chức năng hệ thần kinh, nhất là hệ thần kinh tự động. Nó còn thiết lập sự cân bằng âm dương trong cơ thể và do vậy làm tăng thêm khả năng miễn dịch tự nhiên.

Cách dùng:

Thường ngày dùng muối vừng sẽ giúp khỏe các cơ quan và ngừa bệnh tật. Dùng 1 muỗng cafe muối vừng ngày 1 hoặc 2 lần, rắc lên cơm ăn.

Dùng làm thuốc, muối vừng mạnh, loại này dùng trong các trường hợp đau đầu, nôn ói, say sóng, đau hành kinh, đau răng. Bạn cơ thể dùng muối vừng không hay là nuốt với ít nước trà già (bancha)uống.

com gao lut muoi vung

 

 

 

 

 

 

 

 

VIDEO VỀ SẢN PHẨM VỪNG RANG SẴN NHƯ CHÂU


Cách làm muối vừng Gomashio
69.268 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua