Tạo ngọt cho món ăn từ thực phẩm thiên nhiên thay vì bột ngọt mì chính
5.791 người đã xem · Bình luận ·

Thay thế vị ngọt mì chính bằng thực phẩm thiên nhiên trong nấu ăn

Thay vì lo lắng sức khỏe vì dùng mì chính (bột ngọt) trong nấu ăn, hãy dùng chính thực phẩm thiên nhiên để tạo vị ngọt cho món ăn
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Với các món hầm, canh, súp, cháo

- Nấu cùng các loại rau củ có vị ngọt cũng giúp món ăn ngọt vị hơn

- Nước dùng rau củ là lựa chọn đơn giản nhất cho bạn. Sử dụng các loại rau củ ngọt để lấy nước như: cà rốt, củ cải, su hào, mướp, hành tây, ngô...

Bạn có thể tham khảo cách nấu nước dùng rau củ tại đây http://gaolut.vn/nau-an/nuoc-ham-rau-cu-don-gian-giau-dinh-duong-815.html

- Nước dùng dashi là một loại nước dùng thứ 2 mà bạn có thể dùng cho mọi món canh, súp, cháo... Ngay cả nấu bột, cháo cho trẻ nhỏ bạn cũng có thể dùng nước dùng dashi nhé!

Nguyên liệu nấu nước dùng dashi gồm rong biển Kombu và nấm đông cô. Bạn tham khảo cách nấu nước dùng dashi tại đây nhé! http://gaolut.vn/nau-an/nau-nuoc-sup-dashi-nhu-the-nao-moi-dung-749.html

Món xào

Lựa chọn nguyên liệu tươi là bước đầu cho bạn món ăn ngọt hơn rồi!

Ngoài ra thì có thể xào cùng các thực phẩm rau củ có vị ngọt như: cà rốt, cần tây, hành tây, súp lơ, ngô, đậu, giá đỗ...

Thêm một chút nước dùng trong món xào cũng là một cách để các nguyên liệu thấm vị ngọt từ nước dùng.

Món kho

Nước dùng rau củ và nước dùng dashi cũng có thể dùng trong mọi món kho của bạn mà không hề phải đắn đo liệu hương vị có mất hay không đâu nhé!

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần