Với các món hầm, canh, súp, cháo
- Nấu cùng các loại rau củ có vị ngọt cũng giúp món ăn ngọt vị hơn
- Nước dùng rau củ là lựa chọn đơn giản nhất cho bạn. Sử dụng các loại rau củ ngọt để lấy nước như: cà rốt, củ cải, su hào, mướp, hành tây, ngô...
Bạn có thể tham khảo cách nấu nước dùng rau củ tại đây http://gaolut.vn/nau-an/nuoc-ham-rau-cu-don-gian-giau-dinh-duong-815.html
- Nước dùng dashi là một loại nước dùng thứ 2 mà bạn có thể dùng cho mọi món canh, súp, cháo... Ngay cả nấu bột, cháo cho trẻ nhỏ bạn cũng có thể dùng nước dùng dashi nhé!
Nguyên liệu nấu nước dùng dashi gồm rong biển Kombu và nấm đông cô. Bạn tham khảo cách nấu nước dùng dashi tại đây nhé! http://gaolut.vn/nau-an/nau-nuoc-sup-dashi-nhu-the-nao-moi-dung-749.html
Món xào
Lựa chọn nguyên liệu tươi là bước đầu cho bạn món ăn ngọt hơn rồi!
Ngoài ra thì có thể xào cùng các thực phẩm rau củ có vị ngọt như: cà rốt, cần tây, hành tây, súp lơ, ngô, đậu, giá đỗ...
Thêm một chút nước dùng trong món xào cũng là một cách để các nguyên liệu thấm vị ngọt từ nước dùng.
Món kho
Nước dùng rau củ và nước dùng dashi cũng có thể dùng trong mọi món kho của bạn mà không hề phải đắn đo liệu hương vị có mất hay không đâu nhé!