Nấu nước súp dashi như thế nào mới đúng?
6.152 người đã xem · Bình luận ·

Nấu nước súp dashi như thế nào mới đúng?

Nước nấu từ rong biển Kombu và nấm đông cô là công thức nước súp cho nhiều món canh, xào... Nhưng nấu thế nào mới đúng đây?
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nếu đơn giản chỉ là nấu nấm và Kombu với nước sẽ thành nước súp thì quá đơn giản phải không bạn. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc tại sao nước súp họ nấu lại có mùi tanh từ rong biển hoặc nước chưa được ngọt... Chúng tôi cũng đã thử nấu nước dashi nhiều lần với các công thức từ trên internet, sách dạy nấu ăn hay những bí quyết của bạn bè chỉ cho... Rất nhiều lần cũng gặp phải những vấn đề như mọi người và cũng có lần lại thành công mà bản thân lại không nhớ mình làm thế nào! Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cách chúng tôi nấu nước dashi trong lần thành công nhất gần đây, hy vọng nó sẽ là một cách để bạn tham khảo!

Để nấu nước súp trong món súp Miso cho 5 người ăn chúng tôi dùng:

- 1 tấm rong kombu bằng bàn tay

- 2 tai nấm đông cô khô

Đầu tiên với nấm thì bạn rửa qua sạch bụi bẩn bám và ngâm qua đêm cho nấm nở. Bạn thái lát nấm trước khi nấu. Với 2 tai nấm thì bạn nấu với 300ml nước trong khoảng 20 phút ở lửa vừa phải.

Với kombu bạn cũng rửa sạch lớp bám bẩn bên ngoài và cho thêm nước vào nồi để chuẩn bị đun kombu (lượng nước gấp 5 lần nước nấu nấm). Bạn thêm nước nấm vào đun cùng kombu ở lửa vừa phải. Khi nước sôi tới thì bạn vớt kombu ra để tránh nước súp bị tanh. Tăng mức lửa cho nước sôi già thì bạn tắt bếp. 

Nước súp từ nấm đông cô và rong kombu sẽ giúp bạn hoàn thiện món ăn với vị ngọt từ nấm và rong biển!

 

Món ăn từ nấm đông cô
11.422 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Nhiều người xem