TÁC DỤNG
ƯU ĐIỂM
THÀNH PHẦN:
Đậu tương sạch lên men
CÁCH DÙNG
Natto - Fermented soybean
Natto hay tương sổi của Nhật là một món ăn truyền thống của người Nhật. Natto giàu dinh dưỡng do được làm từ đậu tương nguyên hạt (không tách vỏ) được cho lên men. Quá trình lên men sẽ chuyển hoá các protein khó tiêu của đậu tương mà vẫn giữ nguyên vẹn các giá trị dinh dưỡng hơn nữa còn bổ sung nhiều enzym và các loại khuẩn có ích cho đường tiêu hoá.
Natto (đậu tương lên men) là những hạt đậu nành đã luộc chín sau đó được ủ với Enzim (Bacillus natto) ở một môi trường 40oC trong vòng 14-18 giờ để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, có mùi nồng nặc. Mùi của natto rất khó chịu với người không quen nhưng một khi đã ăn quen thì trở nên bình thường và quen thuộc.
Công dụng của Natto
- Công dụng làm tan cục máu đông:
Đối với người Nhật, Natto là một món ăn truyền thống, dân dã, đơn giản mà có lợi ích lớn đối với sức khoẻ. Khoa học đã chứng minh Enzim Nattokinase trong Natto có tác dụng tiêu sợi huyết, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp lưu thông tuần hoàn, ổn định huyết áp, hỗ trợ sản xuất Plasmin nội sinh (enzym duy nhất trong cơ thể có khả năng làm tan máu đông). Đặc biệt, Nattokinase không làm suy giảm cơ chế đông máu bình thường của cơ thể nên không gây ra biến chứng chảy máu như các thuốc kháng đông và tiêu huyết thông thường. Chính nhờ sử dụng Natto hằng ngày, người dân Nhật Bản có hàm lượng Cholesterol trong máu rất thấp. Do vậy, mà họ không lo nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay tai biến mạch máu não - Thủ phạm gây tử vong hàng đầu trên thế giới hiện nay.
- Phòng chống bệnh cảm cúm, ngộ độc thức ăn (kiết lỵ, tiêu chảy cấp..)
- Làm chắc xương, tiêu diệt vi trùng gây bệnh.
Người chịu trách nhiệm làm Natto tại Gạo lứt Như Châu là Nguyễn Quỳnh Hoa
Cử nhân Sinh học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội (khoá K47)
Nguồn men giống Natto: Natto sản xuất tại Nhật Bản
So sánh với Natto Nhật Bản:
- Rẻ hơn: trong siêu thị Nhật bản bán 3 hộp natto 35g giá 69.000
- Nguồn đỗ tương sạch trong nước do gia đình có ruộng trồng đảm bảo chất lượng
- Hàng luôn mới vì không phải mất thời gian vận chuyển từ Nhật Bản sang
- Giao tận nơi
- Không có chất bảo quản
- Dùng men giống của Nhật Bản không pha tạp
- Đảm bảo sạch sẽ an toàn vì ủ bằng rơm rạ nhiều khi không kiểm soát được có bị pha tạp các chủng khuẩn khác hay không
- Làm theo phương pháp thủ công truyền thống lên men tự nhiên
- Đồ đựng để ủ đậu tương lên men đều bằng sứ và thuỷ tinh đảm bảo an toàn