Mụn đầu đen đôi lúc khiến bạn mất đi tự tin. Hãy thử loại bỏ chúng bằng chính rau củ trong thực đơn của bạn nhé!
1. Rau bắp cải
Rau bắp cải rất giàu vitamin A và vitamin E, các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn đồng thời giúp trị mụn đầu đen hiệu quả.
Bắp cải rửa sạch, giã nát rồi đắp vào những nốt mụn đầu đen, để khoảng 15-20 phút thì bỏ ra và rửa sạch lại mặt.
2. Rau diếp cá
Cho dù mùi rau diếp cá hơi kén người thích nhưng lại là một loại thảo dược rất tốt. Ngoài tác dụng chữa ho, giảm sốt, diếp cá còn giúp chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng cho làn da và làm mát dịu da. Chính vì vậy, diếp cá được sử dụng rất nhiều trong trị mụn trứng cá, mụn đầu đen,…
Bạn hãy lấy lá diếp cá rửa sạch, giã nát rồi đắp lên vùng da bị mụn đầu đen. Bạn nên đắp vào buổi tối trước khi đi ngủ và để đến sáng hôm sau thì rửa sạch lại mặt. Để thấy được hiệu quả bạn nên kiên trì phương pháp này trong một thời gian.
3. Cải xoong
Cải xoong cũng là một loại thực phẩm rất hữu ích cho làn da. Cải xoong cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết với hàm lượng cao cho làn da, giúp da thêm trắng sáng và mịn màng hơn.
Cải xoong trộn với mật ong vừa có tác dụng trị mụn đầu đen vừa giúp trị tàn nhang hiệu quả. Ngoài ra, việc bạn ăn cải xoong hàng ngày trong các bữa ăn cũng giúp cải thiện làn da đáng kể.
4. Cà rốt, cà tím, bí đỏ, cà chua
Các loại thực phẩm này có đặc điểm chung là chứa rất nhiều vitam A và kẽm, giúp kiểm soát quá trình hoạt động của tuyến bã nhờn, từ đó làm giảm tế bào chết trên lớp thượng bì.Ngoài ra, chúng còn có tác dụng tái tạo làn da giúp da mịn màng và trắng hồng hơn. Hãy bắt đầu với các loại mặt nạ đơn giản nhé!
5. Bí đao
Bí đao chứa nhiều dầu thực vật, không bão hòa với chất béo lại rất có lợi cho da và tóc. Bí đao có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả, giúp da trắng mịn và tươi tắn hơn
Bạn có thể lấy một chút bí đao rửa sạch, gọt vỏ rồi ép lấy nước uống hoặc đắp ngoài ra. Làn da bạn sẽ thay đổi chỉ trong vài lần thực hiện đều đặn.