SÚP MISO
Súp miso rong biển là món ăn kết hợp dinh dưỡng đầy đủ cho bạn. Bạn có thể dùng món canh trong các bữa ăn hàng ngày với cơm. Người Nhật có thói quen dùng súp miso trong bữa sáng hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng bắt đầu ngày mới. Nấu súp miso rong biển không khó, bạn dễ dàng nấu được bát súp miso ngon miệng theo hướng dẫn dưới đây!
Trong các loại thực phẩm có thể nói rong biển là nguồn cung cấp canxi cao nhất cho con người. Hơn nữa rong biển còn là thực phẩm lý tưởng của phụ nữ sau sinh vừa đảm bảo dinh dưỡng, lợi sữa lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Rong biển cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người như: protein, vitamin B12, A, C, iot, khoáng chất...
Đồng thời rong biển cũng hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp như thiếu máu, xốp xương, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, bệnh viêm gan, suy gan, viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực...tăng cường sức đề kháng giúp phòng chống bệnh tật và thúc đẩy phục hồi sức khỏe.
Miso là một trong những loại gia vị cổ truyền của Nhật Bản. Được làm từ đậu nành lên men tự nhiên nên tương miso chứa hàm lượng đạm thực vật tự nhiên, enzym có lợi, an toàn và lành mạnh với sức khỏe con người. Thành phần trong miso cũng hỗ trợ phòng tránh ung thư, giảm cholesterol trong máu.
Nguyên liệu cho món súp miso gồm:
Nước dùng dashi: 500ml Miso: 2 thìa cà phê Đậu phụ: ½ bìa (Cắt miếng nhỏ) |
Rong biển wakame Tỏi tây hoăc hành lá |
|
Bạn nấu như sau:
Bước 1: Đun sôi nước dùng dashi rồi thả rong biển đã ngâm nở và đậu phụ vào. Sau 5 phút thì rong biển đã chín, bạn tắt bếp
Bước 2: Hòa tan miso trong một chút nước rồi khuấy đều vào nồi canh. Nếu thấy nhạt thì tra thêm.
Tỏi tây hoặc hành lá cắt nhỏ thả vào cho món canh thơm hơn (bạn cũng có thể xào thơm với dầu trước khi cho vào canh)
Bạn nên dùng canh khi còn ấm nóng nhé!
Gạo lứt Như Châu thực hiện