Súp miso rong biển dinh dưỡng đầy đủ cho bữa ăn
5.745 người đã xem · Bình luận ·

Súp miso rong biển dinh dưỡng đầy đủ cho bữa ăn

Với thành phần nguyên liệu có rong biển, tương miso, nước dùng dashi và đậu phụ, súp miso là món canh đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn!
NỘI DUNG CHI TIẾT

SÚP MISO

Súp miso rong biển là món ăn kết hợp dinh dưỡng đầy đủ cho bạn. Bạn có thể dùng món canh trong các bữa ăn hàng ngày với cơm. Người Nhật có thói quen dùng súp miso trong bữa sáng hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng bắt đầu ngày mới. Nấu súp miso rong biển không khó, bạn dễ dàng nấu được bát súp miso ngon miệng theo hướng dẫn dưới đây!

Trong các loại thực phẩm có thể nói rong biển là nguồn cung cấp canxi cao nhất cho con người. Hơn nữa rong biển còn là thực phẩm lý tưởng của phụ nữ sau sinh vừa đảm bảo dinh dưỡng, lợi sữa lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Rong biển cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người như: protein, vitamin B12, A, C, iot, khoáng chất...

Đồng thời rong biển cũng hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp như thiếu máu, xốp xương, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, bệnh viêm gan, suy gan, viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực...tăng cường sức đề kháng giúp phòng chống bệnh tật và thúc đẩy phục hồi sức khỏe.

Miso là một trong những loại gia vị cổ truyền của Nhật Bản. Được làm từ đậu nành lên men tự nhiên nên tương miso chứa hàm lượng đạm thực vật tự nhiên, enzym có lợi, an toàn và lành mạnh với sức khỏe con người. Thành phần trong miso cũng hỗ trợ phòng tránh ung thư, giảm cholesterol trong máu.

Nguyên liệu cho món súp miso gồm:

nguyên liệu súp miso

Nước dùng dashi: 500ml

Miso: 2 thìa cà phê

Đậu phụ: ½ bìa (Cắt miếng nhỏ)

 

Rong biển wakame

Tỏi tây hoăc hành lá

     

Bạn nấu như sau:

Bước 1: Đun sôi nước dùng dashi rồi thả rong biển đã ngâm nở và đậu phụ vào. Sau 5 phút thì rong biển đã chín, bạn tắt bếp

nấu canh rong biểnnấu canh miso

Bước 2: Hòa tan miso trong một chút nước rồi khuấy đều vào nồi canh. Nếu thấy nhạt thì tra thêm.

Tỏi tây hoặc hành lá cắt nhỏ thả vào cho món canh thơm hơn (bạn cũng có thể xào thơm với dầu trước khi cho vào canh)

nêm tương misonồi canh miso

Bạn nên dùng canh khi còn ấm nóng nhé!

bát canh miso

 

Gạo lứt Như Châu thực hiện

 

  

Sự kỳ diệu của miso
45.448 người đã xem
Rong biển rang mè
23.844 người đã xem
Các loại rong biển
22.141 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Rong biển khô Kombu
661 người đã mua
100.000 đ Túi 200 g
để đặt mua
Miso Hàn Quốc
452 người đã mua
100.000 đ Hộp 1 kg
để đặt mua
Rong biển Nori khô ăn liền 400g (Mới về)
419 người đã mua
200.000 đ Túi 400 g
để đặt mua
Rong biển khô Wakame 100gram
407 người đã mua
75.000 đ Túi 100 g
để đặt mua
Nhiều người xem