Steve Jobs - Thiền trong đời sống
7.020 người đã xem · Bình luận ·

Steve Jobs - Thiền trong đời sống

Steve Jobs là một trong những Phật tử nổi tiếng nhất của thế giới, tuy rằng ông không nói nhiều về việc lựa chọn tôn giáo: bản thân là Phật tử thuộc phái Thiền Tào Động Nhật Bản (Soto Zen) và là người ăn chay...
NỘI DUNG CHI TIẾT

Steve Jobs là một Phật tử. Cậu sinh viên bỏ đại học dang dở này đã cùng với người bạn Steve Wozniak sáng lập ra Công ty Apple Computer vào cuối thập niên 1970’. Và vào năm 1980, ông trở thành nhà triệu phú.


Steve Jobs học thiền, ông chia sẻ rằng 
giữ tâm vắng lặng là chìa khóa của mọi sự sáng tạo

Steve Jobs ra đời tại thành phố San Francisco, bang California. Những nhạc sĩ mà ông thích nhất là ban nhạc The Beatles và Bob Dylan. Phong trào văn hóa cấp tiến nổi loạn của San Francisco đã ảnh hưởng nhiều trên tâm hồn của ông. Ông đã từng thử qua những loại ma túy siêu thực.

Tên “Apple” được gợi hứng từ Công ty “Apple Corps” của ban nhạc Beatles. Và cũng như những nhạc sĩ này, ông Steve Jobs đã từng đi Ấn Độ để tìm chân lý tâm linh. Cuối cùng, ông đã cải đạo theo Phật giáo. Vị sư Phật giáo Kobun Chino đã làm chủ lễ đám cưới [cô Laurene Powell] cho ông vào năm 1991.

Tạp chí Forbes Magazine cũng đã xuất bản một sách hình về ông Steve Jobs. Nội dung sách tập trung vào những chuyến du hành của ông tại Nhật Bản. Cuốn sách tái dựng quan hệ của ông với người đỡ đầu tinh thần là Đại sư Kobun Chino Otogawa, một Tăng sĩ Phật giáo.

Kobun Chino Otogawa, năm 1991
Kobun Chino Otogawa, năm 1991

Cuốn sách được xây dựng chung quanh những năm 1980’, và sẽ đươc phát hành bằng phiên bản điện tử vào mùa thu năm nay. Nhiệm vụ của ông Steve Jobs trong những chuyến đi đó là để học hỏi thêm về Phật giáo.

Ông Steve McConky của cơ sở ChristianInvestigator cho rằng “Ông Steve Jobs là Einstein của thời đại chúng ta với những tiến bộ công nghệ xây đắp nên những gì chúng ta làm. Vì những niềm tin Phật pháp của ông ta, nên chúng ta sẽ quan tâm đến quan điểm của ông về thế giới”.

Đức Phật là một vị hoàng tử tại Ấn Độ và Ngài đã sáng lập nên Phật giáo. Phật tử không tin vào một đấng Thượng đế siêu việt. Bảy phần trăm dân số thế giới là Phật tử.

Phật tử tin rằng đau khổ là do dục vọng gây ra. Để hết khổ, Phật tử tin rằng họ phải suy nghĩ đúng (chánh tư duy) và làm đúng (chánh mạng). Họ tin theo “Tứ diệu đế” và “Bát chánh đạo”. Nhiều Phật tử tin vào hiện tượng tái sinh. Và khi một người đạt được giác ngộ thì người đó sẽ thoát được chu kỳ tái sinh.

Trí Tánh ĐHT (Theo christiannewswire.com)

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Bài viết mới
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.327 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.083 người đã xem
Sức mạnh của tịnh khẩu
11.740 người đã xem