Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Sự thần kỳ của mật chú
8.675 người đã xem · Bình luận ·

Sự thần kỳ của mật chú

Mật chút là cái gì cần phải được hiểu. Mật chú là một việc rất, rất đặc biệt cần phải được hiểu. Nó là thần chú, một công thức thần thông. Nó hàm ý hiện tượng là bất kì cái gì bạn có được thì không thực sự có đó, còn bất kì cái gì bạn nghĩ bạn không có đó, thì lại có đó!
NỘI DUNG CHI TIẾT

Sự thần kỳ của Mật chú

Mật chút là cái gì cần phải được hiểu. Mật chú là một việc rất, rất đặc biệt cần phải được hiểu. Nó là thần chú, một công thức thần thông. Nó hàm ý hiện tượng là bất kì cái gì bạn có được thì không thực sự có đó, còn bất kì cái gì bạn nghĩ bạn không có đó, thì lại có đó! Một công thức thần thông là cần thiết. Vấn đề của bạn là không thật! – đấy là lí do tại sao một công thức thần thông là cần tới.

Chẳng hạn… một chuyện ngụ ngôn:

Việc xảy ra: Một người rất sợ ma. Và không may là anh ta ngày nào cũng phải đi qua nghĩa địa, tới rồi đi. Và đôi khi anh ta về trễ, và trong đêm anh ta phải đi qua nghĩa địa. Nhà anh ta ở đằng sau nghĩa địa, rất gần nghĩa địa. Và anh ta lại sợ ma đến mức cuộc sống anh ta là sự tra tấn thường xuyên. Anh ta không thể nào ngủ được: Cả đêm anh ta bị ma quấy nhiễu. Đôi khi chúng gõ cửa, đôi khi chúng đi bên trong nhà, và anh ta có thể nghe thấy tiếng bước chân chúng và tiếng thì thào của chúng.

Đôi khi chúng tới rất gần anh ta và anh ta thậm chí còn cảm thấy hơi thở của chúng. Anh ta thường xuyên trong địa ngục.

Anh ta tới một bậc thầy và thầy nói, “Chẳng có gì đâu. Con đến gặp đúng người rồi.” cũng hệt như tôi nói với bạn vậy! “Hãy lấy câu mật chú này – cái này là đủ, và con không cần phải lo nghĩ. Con chỉ cần đặt câu mật chú này vào một cái hộp vàng nhỏ và bao giờ cũng mang nó theo người. con có thể đeo nó quanh cổ.”

Nó giống hệt như trái tim lồng ảnh: nó là một câu mật chú; hay nó giống như cái hộp thần thông mà tôi đã trao cho các sannyasin, người sắp đi xa tôi. Nó là cái hộp thần thông, nó là câu mật chú.

Vị thầy nói, “Con hãy giữ lấy câu mật chú này. Con thậm chí cũng chẳng cần lẩm nhẩm nó; nó công hiệu đến mức không cần phải lẩm nhẩm. Con chỉ cần để nó trong hộp. Hãy giữ nó cạnh mình và không con mà nào dám gây rắc rối cho con. “ Và điều đó thực sự xảy ra: hôm đó anh ta đi qua nghĩa địa cứ như là anh ta đi dạo buổi sáng. Trước đây chưa bao giờ dễ dàng được như vậy. Anh ta hay chạy thục mạng! Anh ta hay gào hét lên, và anh ta phải hát to khi đi qua. Hôm đó anh ta bước rất chậm rãi với cái hộp trong tay, và nó thực sự có tác dụng! Không có ma. Anh ta thậm chí còn đứng giữa nghĩa địa, chờ đợi ai đó tới, mà chẳng có con ma nào hiện ra cả. Chỗ đó hoàn toàn im lặng.

Thế rồi anh ta về nhà. Anh ta đặt cái hộp xuống dưới gối. Đêm đó chẳng ai gõ cửa, chẳng ai thì thào, chẳng ai đến gần anh ta cả. Đấy là lần đầu tiên trong đời mà anh ta ngủ ngon lành. Nó là là câu mật chú vĩ đại. Nhưng bây giờ anh ta trở nên quá gắn bó với cái hộp. Anh ta không thể bỏ nó ở bất kì đâu, cả ngày anh ta phải mang nó đi mọi nơi.

Người ta bắt đầu hỏi, “Sao anh cứ mang cái hộp này mãi thế?”

Còn anh ta nói, “Đây là sự an toàn của tôi, sự an ninh của tôi.”

Anh ta trở nên sợ đến mực bây giờ nếu ngày nó cái hộp này bị mất, “Mình sẽ gặp rắc rối lớn, và bọn ma kia sẽ báo thù!” Ăn – anh ta mang cái hộp. và trong nhà vệ sinh – anh ta cũng mang theo cái hộp của mình. Làm tình với người đàn bà của mình – và anh ta cũng mang theo cái hộp. Anh ta sắp thành mất trí! Và bây giờ nỗi sợ quá nhiều: nhỡ nó bị đánh cắp, nhỡ ai đó chơi xỏ hay nhỡ anh ta quên đâu đó, hay nhỡ điều gì xảy ra cho cái hộp, thì sao? “Thế thì trong nhiều tháng bọn ma đang lượn lờ để gây rắc rối cho mình! Chúng sẽ nhảy xổ vào mình từ mọi nới, và chúng sẽ giết mình!”

Một hôm vị thầy hỏi về mọi việc diễn ra như thế nào

Anh ta nói. “Mọi việc đều tốt. Mọi thứ đều hoàn toàn tốt, nhưng bây giờ con đang bị tra tấn bởi nỗi sợ của riêng mình. Lần nữa con không thể ngủ được. Cả đêm con phải xem liệu cái hộp có còn đó hay không. Nhiều lần con phải tự thức dậy và tìm cái hộp. Và nếu đôi khi nó lăn chỗ nọ chỗ kia trên giường và con không thể tìm thấy nó… thì mới đáng sợ làm sao! Con hoảng hồn!”

Vị thầy nói, “Bây giờ ta sẽ cho con câu mật chú khác. Con hãy vứt cái hộp này đi.”

Thế là anh ta nói, “Vậy thì làm sao con tự bảo vệ mình khỏi ma được?”

Thầy nói, “Chúng không có đó, Cái hộp này chỉ là điều vô nghĩa. Bọn ma đó không có, đó là lí do tại sao cái hộp lại có tác dụng. Ma đó chỉ là sự tưởng tượng của con. Nếu chúng có thực thì chúng sẽ chẳng sợ gì cái hộp cả. Đấy chỉ là ý tưởng của con, bọn ma đó là ý tưởng của con. Bây giờ con đã có một ý tưởng tốt hơn, bởi vì con đã có một bậc thầy. Và thầy đã trao cho con cái hộp, câu thần chú. Bây giờ hãy hiểu nhiều hơn: ma không có đó, đó là lí do tại sao cái hộp này lại có ích. Bây giờ không cần phải quá bị ám ảnh bởi cái hộp. Vứt nó đi thôi!”

Mật chút là một câu thần chú để ném đi những thứ mà không thực có đấy. Chẳng hạn, một câu mật chú sẽ giúp cho bạn loại bỏ bản ngã. Bản ngã là ma, chỉ là một ý tưởng. Đó là lí do tại sao tôi nói với bạn rằng tôi ở đây để lấy đi những cái không phải là thực với bạn, và để trao cho bạn những cái thực sự có đó rồi. Tôi ở đây là để trao cho bạn cái mà bạn đã có, và tôi phải lấy đi cái mà bạn chưa hề có nhưng bạn cứ nghĩ rằng bạn có. Nỗi khổ của bạn, sự tham lam, căm giận, gắn bó – tất cả những cái đó đều là ma cả.

Câu mật chú chỉ là một mẹo, một chiến lược để giúp bạn loại bỏ các bóng ma của mình. Một khi bạn đã loại bỏ những bóng ma đó thì mật chú cũng phải bị loại bỏ theo. Người ta không cần phải mang mật chú thêm nữa và khoảnh khắc mà mình cảm thấy rằng ma đã biến mất. Và thế thì bạn sẽ cười vào toàn bộ cái ngớ ngẩn này: ma là giả và mật chú cũng giả nốt -  nhưng nó có ích.

Chuyện xảy ra: Một người có một ý tưởng trong mơ rằng một con rắn đã chui vào mồm mình, và nó vẫn có đó trong dạ dầy mình. Và anh ta còn cảm thấy rắn bò trong đó. Bạn biết các con rắn như thế, mọi người đều biết. Và anh ta trở nên rất bồn chồn. Anh ta tới các bác sĩ, rồi đi chiếu tia X, nhưng…. Anh ta sẽ nói “Nó đây này, ngay cả tia X cũng chẳng chiếu ra nó. Không hề gì.Tôi đang đau, cái đau của tôi là thật.”

Thế rồi anh ta tới một vị thầy Sufi. Ai đó nói “Anh nên tới chỗ thầy Sufi. Chỉ một bậc thầy mới có thể chữa giúp cho việc này. Bác sĩ chẳng ích gì được mấy đâu. Họ chữa bệnh thật; các bậc thầy chữa bệnh không thật. Anh đến một vị thầy đi.”

Thế là anh ta tới, và bậc thầy nói, “Được, ta sẽ làm điều gì đó. Sáng mai nó sẽ ra thôi.”

Sáng hôm sau vị thầy thu xếp điều đó, ông ta tìm một con rắn, đưa nó cho vợ anh ta và nói, “Hãy thu xếp để cho khi dậy vào buổi sáng thì anh ta sẽ thấy rắn đang bò ra trên giường.”

Và người này la hét ầm ĩ, anh ta cười phá lên và nhẩy khỏi giường, “Đây rồi! Nó đây rồi! Con rắn kia! Và những tên bác sĩ đần độn kia: Cứ nói rằng chẳng có rắn, chẳng có gì. Thế mà nó đây này!” Nhưng từ ngày đó thì vấn đề này cũng biến mất. Đây là một mật chú. Vấn đề thực tế thì không có thực.

Tất cả các vấn đề của bạn đều là sự bịa đặt của bạn. Câu mật chú là một chiến lược để loại bỏ đi ảo tưởng của bạn, và khi những ảo tưởng này đã bị loại bỏ đi rồi, thì cái còn lại đằng sau là chân lí. Câu mật chú này chỉ lấy đi cái giả dối. Nhưng thế cũng đủ. Một khi cái giả dối bị lấy đi, một khi cái giả dối đã được hiểu là sai lầm, thì chân lí phát sinh. Và chân lí giải thoát. Chân lí là sự giải thoát.

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Bài viết mới
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.368 người đã xem
Vừng rang sẵn
23.987 người đã xem
Sức mạnh của tịnh khẩu
14.794 người đã xem