Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Giải nhiệt mùa hè cùng mỳ lạnh Somen từ Nhật Bản
3.856 người đã xem · Bình luận ·

Giải nhiệt mùa hè cùng mỳ lạnh Somen từ Nhật Bản

Món mỳ lạnh Somen là một món ăn mùa hè rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và nó cũng là món ăn truyền thống, là niềm tự hào của người Nhật mỗi khi có dịp nói về vùng đất quê hương mình
NỘI DUNG CHI TIẾT

Mùa hè ở Nhật không nóng bức như mùa hè ở Việt Nam tuy thế người Nhật cũng có những món ăn mùa hè rất thú vị. Món mỳ lạnh Somen là một món ăn mùa hè rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và nó cũng là món ăn truyền thống, là niềm tự hào của người Nhật mỗi khi có dịp nói về vùng đất quê hương mình.

Somen (素 麺) là một loại mỳ Nhật sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mỳ. Sợi mỳ có đường kính nhỏ hơn 1.3 mm và thường được ăn lạnh. Sự khác biệt giữaSomen và loại mỳ sợi to hơn Hiyamugi và loại thậm chí sợi còn to hơn nữa có tên Udon là Somen thì được kéo dài trong khi Hiyamugi và Udon thì bị cắt ngắn.

Đặc trưng của món mì somen là phải ăn kèm với nước chấm tsuyu. Loại nước chấm này là sự kết hợp hài hòa giữa nước sốt katsuobushi làm từ cá ngừ khô, nước lạnh (để làm dịu vị nước sốt), một ít vừng, gừng và hành lá thái nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị của những sợi mì lạnh tuyệt ngon này với tôm, trứng, nấm đông cô cùng các loại rau xanh khác. Vào mùa hè, Somen được ướp trong đá là một món ăn phổ biến để hạ nhiệt.

Mỳ somen và nước chấm tsuyu

Vào mùa hè, một số nhà hàng sẽ phục vụ món “nagashi somen” (流しそうめん – mỳ chảy). Mỳ được cho vào một máng tre dài đặt ngang qua chiều dài của nhà hàng. Trong máng là nước sạch và lạnh. Khi Somen chảy qua, thực khách sẽ dùng đũa gắp chúng ra và nhúng vào tsuyu.

Để gắp được mỳ chảy trong máng yêu cầu sự khéo léo của thực khách. Tuy nhiên, số mỳ không được gắp khi chảy đến cuối máng sẽ phải bỏ đi, cho nên thực khách được khuyến khích gắp nhiều nhất có thể. Một vài tổ chức xa hoa còn cho Somen vào những dòng suối thật để thực khách có thể thưởng thức bữa ăn của mình trong cảnh điền viên tươi đẹp.

Loại Somen được dùng với súp nóng thường được gọi là “nyumen” và được ăn vào mùa đông, rất giống với soba và udon.

Tại Hàn Quốc cũng có một loại mỳ sợi nhỏ rất giống với Somen có tên là somyeonvà được dùng trong món ăn bibim guksu.

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.808 người đã xem
Sự kỳ diệu của miso
45.453 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.185 người đã xem