Thân gửi: Các bạn muốn giảm hơn 5 kg trở lên.
26.117 người đã xem · Bình luận ·

Thân gửi: Các bạn muốn giảm hơn 5 kg trở lên.

Khi giảm cân bằng gạo lứt muối vừng, bạn sẽ nhận được nhiều thứ mà trước đây bạn không hình dung ra được. Mình giảm được 8kg bằng gạo lứt muối vừng rồi mình thấy có được 1 số giá trị sau 1. Sống kỷ luật hơn 2. Người mạnh mẽ, kiên định 3. Tỉnh táo trước thực phẩm hơn 4. Cảm giác nhẹ nhàng quay trở lại, thực sự thú vị, giống như bớt đi gánh nặng và cởi một đống quần áo “thịt” ra khỏi người. 5. Đầu óc thông minh, rõ ràng, suy nghĩ sáng suốt hơn. Ít buồn đau hơn trước đây.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Hiểu biết dinh dưỡng căn bản và vấn đề giảm cân

Giảm cân đúng là chuyện không dễ dàng, cơn thèm xảy ra rất nhiều, đặc biệt là với những người muốn giảm từ 5kg trở lên. Tại sao giảm cân khó thế? Có cách nào chắc chắn để giảm cân hơn không? Dù bạn đang gầy thì bạn cũng nên đọc bài này, vì để có kiến thức về dinh dưỡng giúp cho những người thân, vợ chồng hoặc con cái không đi vào con đường trở thành những người “Khổng lồ yếu đuối”.

 

Hôm qua có bà cô đến thăm nhà, cô là người sử dụng hàng chục phương pháp giảm cân khác nhau, đã từng rất béo, rồi gầy, nhưng rồi béo trở lại. Hiện tại thì thực sự , cô than thở, đời tao không còn ao ước gì cả ngoài việc giảm cân để mặc quần áo cho đẹp. Quả thật cô cũng không còn gì khác để ao ước. Nhưng sau khi nhìn thân hình của tôi và tận mắt thầy giáo yoga của cô cũng mới giảm được 10 kg trong vòng 2 tháng nhờ ăn gạo lứt – muối vừng thì cô quyết định mua gạo lứt về ăn, thực hiện theo chế độ tôi tư vấn. Bạn có thể tham khảo nếu muốn giảm 5kg hoặc hơn thế. Bài cũng khá dài, mong bạn đọc nghiêm túc, vì giảm cân không đơn giản, nó cần hiểu biết về dinh dưỡng, quyết tâm. Tuy nhiên, nó sẽ rất đáng giá vì bạn sẽ không chỉ gầy trở lại, mà còn nhận ra nhiều thứ ý nghĩa hơn thế nhờ ăn theo chế độ được chia sẻ ở đây.

Qua nghiên cứu về giảm cân thì mình nhận thấy, là các cách như tập luyện, ăn vitamin, hay 1 loại thuốc  đặc biệt nào đó, đều khó đi đến thành công.  Vì giảm cân có 2 giai đoạn, 1 là GIẢM CÂN – lúc ban đầu và 2 là GIỮ CÂN – giai đoạn sau khi giảm cân.

Cho dù dùng bất kỳ cách nào thì chung qui lại thì bạn vẫn cần phải ăn. Vì càng nhịn thì càng đói, càng đói thì càng ăn nhiều. Nên cách hay nhất là ăn để giảm cân. Vậy ăn cái gì và ăn như thế nào?

Cơ thể thực chất cần rất ít năng lượng, đặc biệt là với những người hiện đại ngày này, hầu như ít vận động, hoặc làm công việc không tốn sức mấy, nên nhu cầu ăn nhiều năng lượng là không cần thiết. Thực chất là chúng ta cần chất đạm, vitamin, khoáng chất, chất xơ (theo kiến thức khoa học dinh dưỡng của Tây).

Xong theo nền dinh dưỡng của phương Đông, thì lại chia theo nguyên lý âm dương. chúng ta ăn thực phẩm thì quan tâm đến khí và năng lượng của thực phẩm. Khí và năng lượng ở đây có thể gộp chung làm một cho dễ hiểu và được chia làm hai loại âm và dương. Mình cũng sẽ không đi sâu vào chi tiết để các bạn đỡ đau đầu. Tóm lại thì đơn giản như sau.

Người béo thuộc loại âm là trương nở, chậm chạp, tiêu cực, bi quan, lười lao động. Béo là do ăn các thực phẩm âm nhiều: đường, sữa, trái cây, nước ngọt, tinh bột trắng (không phải là tinh bột lứt, từ các loại thực phẩm toàn phần).

Vậy để giảm cân hoặc ăn chế độ khỏe mạnh bạn cần để ý:

  • Bỏ các thực phẩm âm ra khỏi thực đơn. Ví dụ như cà phê, sữa, nước đá, nước ngọt, hoa quả. Bớt canh, uống nước đi.
  • Ăn nhiều các thực phẩm dương và quân bình. Ví dụ như các loại đậu đỗ, gạo lứt, loại củ nằm dưới mặt đất.
  • Đây là kiến thức dinh dưỡng sơ đẳng để có sức khỏe và giữ được sự cân bằng (không gầy cũng không béo).

Tại sao nên ăn gạo lứt muối vừng để giảm cân

Vì đây là cặp quân bình nhất

Vì đây là thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam nhất. Bạn có thể ăn yến mạch, đậu gà, ngô, kê,… để giảm cân, xong vì chúng không  thân thuộc với bạn, vì kiểu gì bạn cũng quay lại phải ăn cơm. Nên để thành công trong cả hai giai đoạn GIẢM CÂN & GIỮ CÂN thì bạn đều cần ăn cơm. Vậy tại sao lại ăn cơm gạo lứt chứ không phải cơm gạo xát trắng.


Vậy gạo lứt tại sao giúp bạn giảm cân?

> Nhiều dinh dưỡng (Xem thêm: Công dụng của gạo lứt )

> Nhiều chất xơ

> Vì ngày nay chúng ta béo do, ăn nhiều gạo xát trắng, còn gạo lứt giữ được cả cám gạo , mầm gạo và phần bên trong, nên nó rất quân bình, chuyển hóa thành đường chậm và nó tự cân bằng với nhau. Bạn cứ thử hỏi những người bị tiểu đường nặng, nếu ăn gạo xát trắng vào thì đường huyết tăng cao. (Xem thêm: Tại sao ăn gạo lứt thay gạo xát trắng )

>Vì vậy giảm cân bằng gạo lứt là phương án phù hợp nhất, tốt nhất, và rẻ nhất.

> Vì gạo lứt muối vừng giúp quân bình âm dương và tạo ra vị ngọt, thơm. Đặc biệt là khi nhai kỹ. (Xem thêm: 7 lợi ích của việc nhai kỹ )

Bên cạnh đó, ăn như vậy thì làm cho dòng máu trong cơ thể được trở nên quân bình lượng pH, thường là 7.4. Khi bạn có dòng máu quân bình thì nhiều vi khuẩn có hại không thể sống nổi. Đó là lý do tại sao, một số người ăn cơm gạo lứt muối vừng lại khỏe và hết bệnh. Điều đó được giải thích bằng sự quân bình pH trong máu khiến cho các vi khuẩn bệnh tật không có đất dung thân, và cơ thể tự khỏe lên chứ không có gì gọi là thần dược cả. 

Vậy ăn như nào để giảm cân?

Cách 1: Chỉ cần ăn thuần gạo lứt muối vừng trong vòng 10 ngày

Nếu bạn đang thừa trên 5kg mà trong vòng 10 ngày không giảm cân nào thì có nghĩa là bạn ăn sai. Khi đó kiểm tra lại, bạn đã nấu ngon chưa, bạn đã nhai kỹ chưa? Bạn đã ăn nghiêm túc chưa? Có ăn vụng thêm cái gì không?

Khi ăn được 10 ngày thì bạn sẽ giảm từ 2 – 3kg là chắc chắn. (với những người đang thừa trên 5kg).

Cách 2: Giống cách 1 xong dùng thêm trà gạo lứt để kết hợp thanh lọc gan, cải thiện hệ tiêu hóa.

Uống trà thay nước. Nếu bạn dùng trà hoặc nước thì một ngày bạn không nên dùng quá nhiều, chỉ cần dưới 1 lít nước. Hoặc lấy số đi tiểu/ ngày làm tiêu chuẩn thì:  Nam chỉ tiểu 3 lần, còn nữ chỉ tiểu dưới 4 lần. Uống nước ít rất tốt cho thận, vì thận không phải lọc nước nhiều. Khi nhai kỹ cơm gạo lứt thì nước bọt tiết ra rất nhiều, và khi nước bọt tiết ra làm ngọt cơm, có nghĩa là lúc có thể nuốt được. Điều này làm bạn giảm được lượng nước trong người, không cần uống thêm nước bên ngoài, và đặc biệt, hệ tiêu hóa không phải mệt mỏi khi nghiền thức ăn nữa. vì gạo, tinh bột, chất xơ, đạm, đã được tiền xử lý ngay ở khoang miệng. Vì vậy các cụ nhà ta hay nói “nhai kỹ no lâu”. Bằng việc nhai kỹ bạn đã giúp khoang miệng được vận động, mặt mày sẽ co dãn hơn, bớt căng thẳng sau cả ngày làm việc. Vì vậy ăn cơm gạo lứt thì trẻ lâu là thế.

Cách 3: Ăn gạo lứt, thêm với các loại đậu đỗ

Ví dụ như sữa thảo mộc (gồm từ 10 loại hạt khác nhau) để loại bỏ tư tưởng là ăn bị thiếu chất. Vấn đề lớn nhất là những người béo thì hay lo thiếu chất. Trong đầu họ có tư tưởng là mình ăn ít sẽ bị thiếu chất. Kính lạy các “ông bà” rằng chúng ta đang quá nhiều chất rồi, không tin thì xem bụng, mông là biết. Tuy nhiên, bạn có thể giúp giải tỏa bớt nỗi lo này bằng ăn các loại bột ngũ cốc. Tốt nhất là chỉ cần quấy nước sôi lên uống, để tránh cơn đói trong một vài ngày đầu tiên.

Cách 4: Ăn gạo lứt muối vừng và thêm vào đó các loại củ.

Nếu bạn trong giai đoạn GIẢM CÂN thì không nên hoa quả, trái cây. Vì các loại hoa quả trái cây thường âm (nhiều nước, trương nở) vì vậy khiến cho khó giảm cân. Bạn có thể ăn các loại rau dai, đắng (ví dụ như cải) hoặc loại củ nằm  (ca rốt) dướt đất vì nó thường dương hơn. Chú ý là ăn rau củ cũng theo mùa. Hoa quả nên ăn hoa quả đúng mùa, không ăn các loại trái mùa hoặc nhập khẩu từ xa. Thường là không tốt vì nghịch âm dương, lý do nữa là nó thường chứa nhiều chất bảo quản thì mới vận chuyển xa được. Chế độ 4 ăn tốt nhất khi bạn sang giai đoạn GIỮ CÂN

Cách 5: “là cũng chế độ trên nhưng có ăn thêm chút cá, hoặc thịt”.

Chế độ này sẽ chậm giảm cân hơn, do vì vẫn còn quá nhiều đạm thịt cá. Xong vì cơn thèm chưa vượt qua được thì chúng ta nên ăn các con cá nhỏ. Nhưng tôi vẫn thành thật khuyên bạn là không ăn, nếu có ăn thì chiếm không quá 5% so với tỷ trọng thức ăn. Về bản chất của hàm răng, thì chúng ta chỉ có 4 răng nang trên tổng số 32 cái răng. Do đó, tự nhiên cũng thiết kế để lượng thịt bạn ăn vào chưa đến 1/8 số lượng thực phẩm được tiêu thụ. Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng, càng ăn thịt nhiều thì càng đi đến nghĩa địa sớm. Bạn nhịn ăn thịt được một bữa là phúc đức lớn lắm. Nhiều khi chỉ cần ăn theo chế độ không thịt cá thôi là đời cũng thay đổi  rồi. Còn ăn theo chế độ 1 , 2, 3 là cuộc sống sẽ bắt đầu quân bình, hạnh phúc trở lại.

Thực ra thì nên ăn trong 3 cách đầu là tốt nhất. Hoặc nếu chưa quen thì bạn ăn theo thứ tự ngược loại từ cách 5 rồi dần dần tiến đến cách 4, 3, 2, 1.

Một vài lợi ích cho việc ăn theo chế độ trên


Là giảm cân thì rõ rồi, xong quan trọng hơn chính là


Vệ sinh, thanh lọc cơ thể sau nhiều thời gian đã tọng đủ thứ “mất vệ sinh” và điều này làm cho người bị tăng kg. Các chất độc tố, mỡ, nằm đầy ự trong người khiến bị béo là thế.  Khi ăn đơn giản gạo lứt & muối vừng và được nhai kỹ thì cơ thể sẽ dễ hấp thu toàn bộ dinh dưỡng. Nó đủ sức và có đủ thời gian để đào thải độc tố, nó có thể hơi đói trong vài ngày đầu, nhưng vì vậy nó mới tiêu hóa hết các năng lượng dư thừa trong cơ thể. Nó có sức mạnh để thải các độc tố ra ngoài. Thường những người ăn thuần gạo lứt muối vừng sau 15 ngày sẽ có bắt đầu có thể thải ra phân đen sì. Tuy nhiên, nhưng trước đó bạn đã phải giảm cân về trọng lượng phù hợp.


Hệ tiêu hóa được phục hồi. Vì ăn ít loại thực phẩm, nhai kỹ nên hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi, nó sẽ bắt đầu đánh giá được mùi vị, thế nào là thừa thế nào là thiếu. Và bạn có thể cảm nhận được thân thể một cách rõ hơn. Bạn lắng nghe nó, và biết bớt cái gì, thêm cái gì hoặc từ chối cái gì. Vì sau một thời gian ăn, thì khứu giác, vị giác của bạn sẽ phát triển trở lại, nó tinh vi và tinh tế hơn so với trước đây rất nhiều. 


Thông minh lên. Ăn gạo lứt và muối vừng giúp bạn thông minh lên. Đầu tiên, bạn sẽ thấy tiết kiệm được nhiều tiền cho thực phẩm. Tiếp theo bạn sẽ khỏe và tự tin hơn vì biết cái gì nên ăn và cái gì nên tránh. Tiến tới cơ thể bạn sẽ tự cảm nhận và đánh giá được các mối nguy cơ từ thực phẩm không an toàn. Sau giai đoạn giảm cân này, thì bạn cảm nhận cơ thể rất rõ. Lấy bản thân mình làm ví dụ, mỗi bữa ăn vào mình cảm giác rõ mình lên cân hay không? vì vậy chỉ cần trọng lượng nhích lên một chút thì bữa sau mình sẽ ăn giảm lại, hoặc sau đó thì sẽ vận động nhiều hơn. Chính sự tỉnh tảo và nhận biết này giúp bạn kiểm soát trọng lượng tốt hơn so với trước đây và ý thức cái gì nên cho vào việc và cái gì không bao giờ đụng đũa đến.


Trí tuệ. Thông minh là do học, còn trí tuệ là do hành. Khi máu bạn cân bằng thì tư duy của bạn cũng cân bằng, không bị lệch, không cực đoan. Bạn nhìn mọi người và mình vừa xa vừa gần, vừa chung vừa riêng. Nên không bị thiên lệch. Điều nay hơi khó hiểu với phần đông, nhưng nếu bạn nào học đạo sẽ thấy thích vì, khi trí tuệ phát triển, thấy ta người không hai, không cực đoan, không thiên lệch tư duy sẽ sống sáng tạo, vui vẻ, thoải mái, tự do hơn. Chúng ta khổ vì tư tưởng bị kìm kẹp, lệch lạc. Vì khi máu tốt sẽ có tư tưởng tốt. Khi máu cân bằng thì tư tưởng cũng cân bằng. Đó là bí mật ít người biết về ăn gạo lứt muối vừng. Tuy nhiên, để đi đến đó bạn cần phải thực hành.


Tóm lại, nếu bạn đang thừa cân thì nên giảm cân ngay lập tức

Khi giảm cân bằng gạo lứt muối vừng, bạn sẽ nhận được nhiều thứ mà trước đây bạn không hình dung ra được. Mình giảm được 8kg bằng gạo lứt muối vừng rồi mình thấy có được 1 số giá trị sau

  1. Sống kỷ luật hơn
  2. Người mạnh mẽ, kiên định
  3. Tỉnh táo trước thực phẩm hơn
  4. Cảm giác nhẹ nhàng quay trở lại, thực sự thú vị, giống như bớt đi gánh nặng và cởi một đống quần áo “thịt” ra khỏi người.
  5. Đầu óc thông minh, rõ ràng, suy nghĩ sáng suốt hơn. Ít buồn đau hơn trước đây.

Bắt đầu và Hành động

Bạn nên hành động ngay, trút bỏ gánh nặng đi, càng sớm càng tốt. 


Phương án 1: 6 kg gạo lứt đỏ (vì gạo lứt đỏ dương hơn) nhanh giảm cân hơn, 1 vừng, 1 muối hầm và từ đây bạn âm thầm chiến đấu cho đến khi lấy lại dáng thon gọn. 

Phương án 2: 6 kg gạo lứt đỏ, 1 trà gạo rang, 1 vừng, 1 muối hầm và âm thầm chiến đấu. Đừng nói với ai, tự bạn phải hành động, còn chỉ nói với người đã từng thành công, vì càng lộ thiên cơ thì càng lắm người cản.

Phương án 3: 4 kg gạo lứt đỏ, 1 trà gạo rang, 1 sữa thảo mộc, 1 vừng và 1 muối hầm và âm thầm ăn nhé. Sữa thảo mộc để dùng khi nào quá đói. (kế hoạch dự phòng cho những tấm lòng thèm ăn uống)

Mỗi lựa chọn đều có ý nghĩa, quan trọng nhất là bạn cố gắng để thay đổi, vượt lên những tham muốn tầm thường và tìm lại vóc dáng phù hợp. Cuối cùng thì chúc bạn giảm cân thành công!

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM CÂN KHÔNG ĐÓNG TRONG VÒNG 15 NGÀY: THINBODY

Đăng ký: Chương trình giảm cân Thinbody


Công dụng của gạo lứt
254.344 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Gạo lứt nếp đỏ rang ăn liền
776 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
58.537 người đã xem
Sự kỳ diệu của miso
43.996 người đã xem
Vừng rang sẵn
23.448 người đã xem
Cám gạo rang - thanh lọc cơ thể
16.401 người đã xem