ăn chay, phương pháp thực dưỡng cho việc ăn chay, ăn chay khỏe mạnh
3.348 người đã xem · Bình luận ·

4 Bước đơn giản để thực hành ăn chay (Phần 2)

Bài viết này chia sẻ bốn bước để trải nghiệm việc ăn chay mà tôi đã thực hiện. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn xây dựng thói quen ăn chay nhằm mang lại sức khỏe vững vàng và tinh thần an lạc.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Cảm giác sống rất nhẹ nhàng là trải nghiệm đầu tiên tôi có được khi bắt đầu ăn chay. Tuy nhiên  để có thói quen ăn chay bạn cần một chút quyết tâm. Bài viết này chia sẻ bốn bước để trải nghiệm việc ăn chay  mà tôi đã thực hiện. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn xây dựng thói quen ăn chay nhằm mang lại sức khỏe vững vàng và tinh thần an lạc.

Bước 3 : Thực hiện

Hãy theo dõi và đánh giá việc ăn chay của bạn trong thời gian từ 4 – 8 tuần. Đừng nói với bất kỳ ai về kế hoạch ăn chay của bạn, hãy âm thầm làm việc đó bạn sẽ dễ thành công hơn. Vì có thể nói trước bước không qua, hay đôi khi sẽ có nhiều cản trở, bạn hãy thực hành thành công rồi mới chia sẻ sau thì sẽ tốt hơn.

Đầu tiên là cảm giác rất thèm thuồng hơi day dứt và trong đầu sẽ nảy sinh ra nhiều lý do để khiến bạn bỏ cuộc.  Một trong những khó khăn là bạn sẽ ăn cùng gia đình, cứ hôm nào bạn định ăn chay thì có thể sẽ có rất nhiều món cực ngon, hấp dẫn bạn được người nhà nấu ra và đặt trước mặt. Bạn lại có thể thất bại hoặc bao biện rằng để lúc khác ăn cũng được. Chính điều này khiến cho bạn sẽ nản chí.

Kỷ luật và then chốt của thành công, bạn cần hạ quyết tâm và cam kết thực hiện đúng và đủ số lượng buổi bạn dự định ăn ngay. Khi bạn thực hiện đúng những gì mình đã cam kết với bản thân thì bạn cũng đã thay đổi rất nhiều, sự quyết tâm, kỷ luật, không bỏ cuộc là phẩm chất của người thành công mà bạn cũng đã rèn luyện được khi thực hành thói quen ăn chay định kỳ.

Bước 4 : Nâng cấp và cải thiện

Sau khi bạn đã thực hành được một thời gian ngắn vì dụ bạn thực hiện kế hoạch 10 bữa ăn chay trong tháng. Sau khi hoàn thành xong, bạn nên kiểm tra lại xem mình đã thực hiện đủ bữa ăn chay chưa? Bạn cần rút tỉa kinh nghiệm về quá trình ăn chay của mình. Củng có niềm tin và ý chí về việc ăn chay thêm bằng cách là gia tăng số buổi ăn chay ở tháng tới.

Đọc thêm sách vở tài liệu về ăn chay và các món chay hữu ích để tăng cường suy nghĩ tích cực về việc ăn chay. Đồng thời , nếu bạn chủ động nấu được các món ăn chay ngon, đủ chất, hoặc lựa chọn món ăn chay ngon, phù hợp với túi tiền để tăng cường khả năng ăn chay vào tháng kế tiếp.

Để ăn chay không phải là một hình thức kỷ luật, bạn hãy biến ăn chay trở thành một việc đầy niềm vui và tận hưởng. Mỗi bữa ăn chay, bạn hãy ăn với lòng biết ơn vũ trụ, cuộc sống. Không phải ai cũng có một bữa ăn nó, bạn đang có nó thì đấy là một niềm vui. Bạn ăn với sự tỉnh thức và nhận biết các thức ăn đang nhai, nuốt và đi vào cơ thể thì thức ăn sẽ trở thành thuốc thần cho sức khỏe vật lý và tinh thần.

-Nhất Thanh-

Tìm hiểu về phương pháp thực dưỡng cho việc ăn chay

Ăn chay theo phương pháp thực dưỡng

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua