Bí quyết làm gạo lứt nảy mầm ngon
21.319 người đã xem · Bình luận ·

Bí quyết làm gạo lứt nảy mầm ngon

Khi gạo lứt nảy mầm, chúng ta sẽ cảm nhận rằng gạo lứt là loại hạt tràn đầy sức sống. Điều kiện nảy mầm là nhiệt độ từ 27 -30 độ.Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt cao nhất là khi mọc mầm.
NỘI DUNG CHI TIẾT

BÍ QUYẾT LÀM GẠO LỨT NẢY MẦM NGON

Khi gạo lứt nảy mầm, chúng ta sẽ cảm nhận rằng gạo lứt là loại hạt tràn đầy sức sống. Điều kiện nảy mầm là nhiệt độ từ 27 -30 độ, 15-50 độ C cũng được. Vì thế ban ngày có thể đặt cạnh cửa sổ, buổi tối đặt nơi ấm áp là có thể nảy mầm. Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt cao nhất là khi mọc mầm. Dinh dưỡng để nảy mầm được mầm non hấp thu, cảm giác ngon miệng có chút giảm sút vì thế cần vớt ra khỏi nước trước khi mầm sắp mọc. Ảnh bên dưới là gạo cần vớt khi gạo vừa nứt nanh mầm, mầm dài nấu sẽ không ngon, có vị chua, không ngọt dẻo,

Anh gao mam

Khả năng nảy mầm của gạo trong vòng 1 năm sau khi thu hoạch là tốt nhất. Gạo lứt có khả năng nảy mầm càng mạnh thì chất dinh dưỡng và năng lượng càng nhiều.

Anh gao mam

Gạo mới xát bóc vỏ trấu sẽ chứa đựng nhiều năng lượng, hàm lượng dinh dưỡng cao, khi ngâm sẽ nảy mầm đều và mạnh mẽ. Nếu gạo đã xát bóc vỏ quá 1 tháng tỷ lệ mọc mầm sẽ kém hơn rất nhiều lần

Phương pháp bảo quản gạo lứt mầm

Nếu bảo quản trong trạng thái ấm áp, mầm non sẽ tiếp tục dài thêm hoặc thối rửa. Vì thế nên giảm bớt lượng nước, phơi khô 2-3 ngày. Sau khi đã khô hoàn toàn, cất vào trong đồ đựng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể để được 1 tháng

Cách ủ gạo nảy mầm

Cách 1 :

Bước 1: Đổ nước vào gạo, vò sạch, đổ nước vào ngâm. Mùa đông thì ngâm nước nóng mùa hè ngâm nước lạnh.

Bước 2: Sau 8 tiếng thì đổ ra 1 cái bao tải thoáng, cho vào trong thùng xốp đục thủng rất nhiều lỗ , sau 12 đến 14 tiếng thì gạo lên mầm.

Cách 2:

Gạo lứt , nước ấm để ngâm gạo

Dụng cụ:

Rá tre, đĩa thủy tinh hoặc khay phẳng, màng nilon, tăm tre

Bước 1: Vo gạo trong rá tre, động tác nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương lớp ngoài hạt gạo

Bước 2: Cho gạo lên đĩa thủy tinh hoặc trong khay, dàn mỏng. Không được dày quá 1cm, phủ càng dày sẽ càng dễ sinh vi khuẩn, độ dày thích hợp nhất là 5mm. Cố gắng sử dụng dụng cụ có đáy rộng

Bước 3: Ngâm gạo trong nước ấm 30độ

Bước 4: Để tránh cho nhiệt độ giảm xuống, nên bọc lớp màng nilon, dùng tăm châm những lỗ nhỏ phía trên lớp màng để cung cấp dưỡng khí cần thiết để đảm bảo cho gạo mọc mầm

Bước 5: Ban ngày đặt ở bên cửa sổ, buổi tối đặt ở trong phòng khách hoặc những nơi có nhiệt độ ấm áp

Bước 6: Mùa hè, cách 4-5 tiếng, mùa đông cách 7-8 tiếng đồng hồ phải thay nước ấm một lần.Khi thay nước đổ gạo ra rá tre nhẹ nhàng, rửa sạch qua nước. TỪ 24-48 tiếng, phần phôi sẽ mọc ra hoàn chỉnh.

Nấu cơm:

Cơm gạo lứt nảy mầm

Gạo lứt mầm đổ bỏ nước ngâm.

Gạo lứt mầm nấu cơm với tỉ lệ gạo là 1 gạo 1 nước.

Nếu gạo lứt mầm đã phơi khô nên dùng lượng nước tương đương khi nấu gạo lứt. Nấu trong nồi cơm điện hoặc nồi đất đều được, trình tự nấu giống với thao tác nấu gạo lứt.

Như Châu

Bí quyết trường sinh của người Nhật Bản

Công dụng của gạo lứt
256.467 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Sữa bột thảo mộc Kokkoh
810 người đã mua
180.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Nhiều người xem