Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc
3.279 người đã xem · Bình luận ·

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Trời lạnh này ăn kim chi cay cay, giòn giòn thì ngon phải biết các bạn nhỉ, cùng học cách làm Kim chi cải hảo kiểu Hàn Quốc nhé
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc:

- Cải thảo: 3kg.

- Củ cải đường: 1 củ.

- Tôm muối (tép Hàn): ½ cốc.

- Nước mắm: ½ cốc.

- Hành hoa: 200g.

- Cháo bột gạo nếp: 1 cốc.

- Hẹ: 200g.

- Đường nâu: 1 thìa cafe.

- Cà rốt: 1 củ.

- Vừng rang: 1 thìa cafe.

- Ớt bột: 2 cốc.

- Muối hạt to: 1 cốc.

- Tỏi già: ½ cốc.

- Gừng giã: 1 thìa to.

- Hành tay xay: ½ cốc.

- Lê xay: ½ cốc.

Cách làm kim chi Hàn Quốc:

Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn.

Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối.

Gọt lê, táo, củ cải. Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ. Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ.

Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm và thái với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường.

Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt là được.

Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước.

Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo.

Sau đó, cuộn tròn cải thảo và để ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng.

Xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được.

Với công thức hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc mong rằng các bạn sẽ tự tay chế biến được món ăn ngon này.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.806 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.184 người đã xem