Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc:
- Cải thảo: 3kg.
- Củ cải đường: 1 củ.
- Tôm muối (tép Hàn): ½ cốc.
- Nước mắm: ½ cốc.
- Hành hoa: 200g.
- Cháo bột gạo nếp: 1 cốc.
- Hẹ: 200g.
- Đường nâu: 1 thìa cafe.
- Cà rốt: 1 củ.
- Vừng rang: 1 thìa cafe.
- Ớt bột: 2 cốc.
- Muối hạt to: 1 cốc.
- Tỏi già: ½ cốc.
- Gừng giã: 1 thìa to.
- Hành tay xay: ½ cốc.
- Lê xay: ½ cốc.
Cách làm kim chi Hàn Quốc:
Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn.
Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối.
Gọt lê, táo, củ cải. Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ. Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ.
Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm và thái với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường.
Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt là được.
Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước.
Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo.
Sau đó, cuộn tròn cải thảo và để ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng.
Xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được.
Với công thức hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc mong rằng các bạn sẽ tự tay chế biến được món ăn ngon này.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.