Nguyên liệu:
- 250g kimchi cắt miếng vừa ăn
- 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
- Nấm cắt nhỏ (nấm đông cô, nấm mỡ....)
- Nước dùng rau củ ngọt (cà rốt, củ cải, củ đậu...)
- 2 thìa dầu oliu
- Vừng (mè)
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 tép tỏi giã nhỏ
- 1 thìa cà phê đường nâu
- Muối hầm
- 1 quả trứng
- 1 thìa bột ớt Hàn Quốc (tùy khẩu vị có thể dùng ít hơn)
Các bước nấu:
Bước 1:
Làm nóng dầu oliu trong nồi rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm và chuyển sang màu vàng thì cho kim chi vào đảo khoảng 4 phút
Bước 2:
Cho nấm đã cắt + bột ớt + hành lá + tỏi vào rồi đảo đều
Bước 3:
Thêm khoảng 750ml nước dùng. Đun sôi ở lửa vừa phải
Bước 4:
Khi nước sôi thì tra đường và muối vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp được rồi
Thêm trứng vào canh nếu thích nhé!
Ăn cùng cơm rất tuyệt nhé!