Cơm gạo lứt trộn thập cẩm là món ăn với nhiều nguyên liệu dinh dưỡng khác nhau được kết hợp lại. Cách nấu cũng khác với việc trộn riêng từng nguyên liệu như các món cơm trộn thông thường. Cùng xem chúng ta phải làm như thế nào nhé!
huẩn bị nguyên liệu: (cho 6 người)
- 380g gạo lứt
- 150g nấm đông cô khô
- 3 bìa đậu phụ
- 500g rau bina (có thể dùng bông cải xanh, cải thìa...)
- 15g gừng băm nhỏ
- 4 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 quả ớt ngọt đỏ
- Muối hầm
- 50g rau mùi thái thỏ
- Hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng Tương đậu nành - xì dầu (30ml)
- 1 muỗng Dấm gạo (15ml)
- 1 thìa cà phê Dầu mè (5ml)
Các bước nấu:
Bước 1:
- Nấm đông cô: ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt thành 3 - 4 miếng nhỏ
- Đậu phụ: cắt miếng vuông vừa ăn, rán vàng bề mặt
- Rau bina: rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ớt cắt miếng vuông nhỏ
Bước 2:
Cho gạo lứt + nấm + đậu phụ + gừng + tỏi + ớt + muối + 750ml nước trộn đều vào nồi cơm điện nấu.
Bước 3:
Khi nồi cơm chín thì cho rau bina vào trộn, rồi để nồi cơm ở chế độ hâm nóng (keep warm). 3 phút sau thì lấy hỗn hợp cơm ra trộn đều cùng rau mùi, hành lá, dấm gạo, nước tương, dầu mè.
Bày ra đĩa và bạn có thể thưởng thức luôn được rồi!