Nguyên liệu:
- 750g cà rốt
- 60g đường nâu
- 250ml sữa đậu nành
- Bơ thực vật
- Hạt điều/ đậu phộng rang chín
- Gừng giã thật nhỏ
Các bước làm:
Bước 1:
Cà rốt nạo nhỏ. Hạt điều rang chín. Làm nóng chảo rồi cho cà rốt vào đảo đều liên tục đến khi thấy cà rốt hơi khô lại và có mùi thơm thì nhỏ lửa
Bước 2:
Thêm sữa và đường vào chảo, dùng thìa khuấy đều. Đun ở lửa to để nước nhanh cạn
Bước 3:
Khi sữa cạn gần hết và cà rốt thấm đều thì tiếp tục đảo đều, để lửa vừa phải. Cho thêm đậu phộng và gừng vào. Đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp
Làm mứt ăn kèm bánh mì hoặc làm món tráng miệng rất ngon nhé!
Có thể làm nhân bánh ngọt nữa đó!