Nguyên liệu:
- 500g cà rốt gọt vỏ, cắt khúc khoảng 4cm
- 500ml sữa đậu nành
- 4 thìa đường nâu
- 2 thìa đậu phộng hoặc hạt điều
- 1 ít nghệ tây đập dập
- 1 thìa bột đậu xanh (nếu muốn)
Các bước làm:
Bước 1:
Rang chín đậu phộng. Cho cà rốt vào luộc chín nhừ. Đem cà rốt xay nhuyễn
Bước 2:
Cho cà rốt vào chảo đun ở lửa nhỏ. Dùng thìa đảo liên tục đến khi thấy cà rốt hơi sệt lại và có mùi thơm. Thêm sữa vào và trộn đều lên, để lửa vừa phải
Bước 3:
Thêm đường và đun ở lửa vừa phải 5-7 phút. Dùng thìa khuấy liên lục. Khi sôi thì thêm nghệ tây vào và đảo đều
Bước 4:
Bạn có thể cho thêm bột đậu xanh nếu muốn. Đun ở lửa nhỏ thêm 5 phút nữa thì cho đậu phộng đã rang chín vào và trộn đều lên. Thêm 3 phút nữa bạn sẽ thấy sữa đặc dần là được rồi đó!
Cho các bé ăn dặm rất dinh dưỡng nhé!