Chuẩn bị:
- 200g miến gạo
- 700g rau cải bắp xanh xắt nhỏ
- 200g hạt đậu gà luộc chín (bạn có thể dùng đậu cô ve hoặc đậu gà nấu chín)
- 2 củ cà rốt cắt lát tròn mỏng
- 60g rau mùi xắt nhỏ
- 30g rau húng xắt nhỏ
- 60g đậu phộng rang chín, giã nhỏ
- Nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước + tương cà chua hoặc tương ớt ngọt trộn đều.
Các bước thực hiện:
- Miến: luộc qua cho chín rồi lấy ra để ráo nước và dùng đũa đảo liên tục đến khi bớt nóng và tránh các sợi miến dính vào nhau.(Bạn có thể cắt miến ra nếu sợi quá dài)
- Trộn đều miến cùng các loại rau. Rắc đậu phộng lên trên và rưới nước sốt trên cùng.
Không hề tốn thời gian mà lại có món miến trộn ngon tuyệt cho ngày mát!