Nguyên liệu cho bạn:
- 130g gạo lứt
- Rong biển Nori
- 14-15 măng tây
- Bí xanh (hoặc bí ngô, cà rốt, ...)
- Gừng giã nhỏ
- Dầu vừng
- Tương Tamari
- Sữa dừa
- Muối hầm
- Dấm gạo
- Đường nâu
Các bước làm
Bước 1:
Nấu cơm gạo lứt, thêm một chút muối và nửa thìa cà phê gừng, 1 thìa cà phê đường nâu hòa tan trong nước.
Bước 2:
Cho 1 thìa dầu vừng vào chảo. Để lửa vừa phải, khi dầu nóng thì cho măng tây vào rán khoảng 2-3 phút. Tra tương Tamari, dấm gạo, muối và một chút nước. Đun đến khi nước cạn
Bước 3:
Trải một tờ giấy dùng trong nướng bánh xuống mặt khay nướng bánh. Cho cơm gạo lứt bên trên mặt giấy. Trải đều cơm thành hình tròn đường kính khoảng 20cm, dùng thìa gỗ miết cơm để cơm dính kết.
Bước 4:
Xếp rong biển trên mặt cơm
Bước 5:
Cắt nhỏ bí xanh rải trên mặt rong biển. Cuối cùng xếp măng tây lên trên cùng.
Đem nướng ở 585 độ C trong 6-7 phút. Rưới sốt mayonaise hoặc sữa dừa đều ngon nhé!
Hoặc không cần nướng mà ăn luôn với sốt mayonaise cũng ngon rồi!