1. Sushi natto
Cuốn sushi với công thức: cơm gạo lứt + quả bơ + natto. Thật đơn giản đúng không? Chấm mù tạt wasabi ngon lắm đó!
Bạn có thế làm cơm cuốn sushi theo kiểu Nhật Bản bằng cách trộn muối, đường và dấm gạo với cơm lứt nhé! Natto thì bạn nên cắt nhỏ hạt trước khi cuốn.
2. Cơm rang natto
Cơm rang tiện lợi lúc bận rộn với natto, đậu phụ; thêm hành phi thơm cùng một vài lá bạc hà nữa! Hoặc đơn giản hơn với trứng và hành lá, thêm cả natto nữa!
Trước tiên bạn nên xào hành và natto với nhau trước nhé, sau đó hãy cho cơm vào rang cùng!
3. Cơm nắm sốt natto
Cơm nắm truyền thống ăn kèm sốt natto lạ miệng! Sốt nattou với sự kết hợp của natto, miso, đậu phộng rang và nếu muốn thêm hương vị của Nhật Bản thì hãy thêm 1 chút rượu gạo sake nhé!
4. Inari sushi nhân natto
Bạn có biết đến Inari sushi? Món ăn này là một trong những loại sushi ở Nhật Bản với lớp bọc bên ngoài cơm sushi làm bằng lớp vỏ đậu phụ rán
Chỉ cần nắm cơm với nhân Natto đã cắt nhỏ hạt rồi cho vào vỏ đậu phụ rán là bạn đã làm được rồi! Bạn cũng có thể rang cơm với natto rồi nắm cơm lại cùng rong biển và bọc lại bằng đậu phụ rán cũng rất ngon!