Chuẩn bị:
- 1 bát gạo lứt
- Nước sôi, muối, dầu mè
- Máy xay, nồi hấp
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm 1 bát gạo qua đêm. Để gạo ráo nước. Đem xay mịn thành bột. Lọc qua rây để bột mịn đều.
Bước 2:
Trộn 2 bát bột với chút muối (khoảng 1/2 thìa cà phê). Thêm nước nóng vào trộn đều cùng bột (cho nước nóng vào từ từ, trộn đều), dùng khoảng 1 thìa canh nước nóng.
Bước 3:
Đem bột hấp chín (khoảng 45 phút).
Bạn có thể cho bột vào bát hoặc lót một tấm vải mỏng lên trên xửng hấp để bột không bị lọt xuống lòng nồi.
Bước 4:
Lấy bột đã hấp ra. Chuẩn bị thớt, rưới khoảng 1 thìa dầu mè lên trên thớt, xoa đều dầu mè ra mặt thớt để bột không bị dính.
Bước 5:
Cho bột lên mặt thớt. Dùng chày gỗ giã bột đến khi thấy khối bột chắc dẻo.
Dùng tay lăn bột thành thanh dài. Cắt thành những đoạn nhỏ
Bánh gạo từ gạo lứt đỏ
Bạn đã có nguyên liệu cho món tteokbokki từ gạo lứt rồi đó! Đơn giản bạn có thể tẩm bột rán hoặc ăn kèm rong biển nori cũng rất ngon nhé!