CHỮA BỆNH NGHIỆN BẰNG GẠO LƯT MUỐI MÈ - PP THỰC DƯỠNG OHSAWA
1.329 người đã xem · Bình luận ·

CHỮA BỆNH NGHIỆN BẰNG GẠO LƯT MUỐI MÈ - PP THỰC DƯỠNG OHSAWA

“phương pháp thần diệu cứu GHIỀN : Gạo lứt muối mè”, Ông Hinh viết: “Hầu hết những người GHIỀN, bị khốn đốn về tiền bạc hoặc cảm thấy phiền lụy tủi nhục, đều đã có bỏ thuốc phiện ít ra là 1 lần hoặc nhiều lần, hoặc một số thời gian ngắn hay dài.
NỘI DUNG CHI TIẾT

CHỮA BỆNH GHIỀN MA TÚY BẰNG PP. OHSAWA


"Hàng năm ở Việt Nam có thêm 10,000 người nghiện, chúng ta cần có một phương pháp để cai nghiện, phục hồi tâm lý và sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần. Phương pháp ăn thực dưỡng có những món ăn giúp tẩy độc tố trong não, quân bình lại âm dương, và đặc biệt giúp phục hồi sinh lực bằng thực phẩm"


Tuần báo ĐỜI số 16 ra ngày 1/1/70 với chủ đề “Ma Túy”, có đưa ra một kinh nghiệm chữa bệnh GHIỀN.

Nguyễn Duy Hinh, một ký giả tu sĩ, mang bệnh NGHIỀN có đến ¼ thế kỷ, nay đã cho ta kinh nghiệm ấy.

Dưới đầu đề “phương pháp thần diệu cứu GHIỀN : Gạo lứt muối mè”, Ông Hinh viết: “Hầu hết những người GHIỀN, bị khốn đốn về tiền bạc hoặc cảm thấy phiền lụy tủi nhục, đều đã có bỏ thuốc phiện ít ra là 1 lần hoặc nhiều lần, hoặc một số thời gian ngắn hay dài. Nhưng tuyệt đại đa số, đều nghiền trở lại mỗi lần nghiền trở lại như thế, lòng tự tin của họ càng suy giảm. Cuối cùng họ cho rằng “thế là xong, thuốc phiện vô phương bỏ nổi”

“Sự thật không phải thế. Mặc dầu ghiền nặng lâu đến đâu, vẫn có thể bỏ được như thường…:

Và lần cuối cùng, ông tự chữa trị bằng “Gạo lứt Muối mè”. Ông tâm sự

“… Ăn cơm gạo lứt Muối mè là một phương pháp chữa hẳn bệnh GHIỀN rất thần diệu. Chính tôi đã thực nghiệm phương pháp này, đã khuyến khích số bạn ghiền cố gắng làm và đã có kết quả cụ thể…”

Theo ông ta có hai cách trị GHIỀN:

Một là người GHIỀN phải đi hẳn một nơi xa xôi, không tìm thấy có cơ hội để hút hoặc chích. Tự giam mình ở đó, và hễ cứ đói thì ăn cơm gạo lứt với Muối mè. Trong một vài tháng sẽ dứt hẳn Ghiền và tìm thấy sinh lực dồi dào trở lại.

Hai là chọn một thứ thuốc cai nghiện nào đó, vừa dùng để giảm dần chất thuốc phiện trong máu, vừa ăn Cơm gạo lứt Muối mè, Chỉ thuần Gạo lứt Muối mè, chẳng được thêm thịt cá…

HỒ THƯỢNG HIỀN

(SỐNG VUI số 34, ngày 25/11/1970)

Góp ý:

Ngày nay bệnh Nghiện ma túy như là một đại nạn của xã hội. Ngày xưa người già mắc phải chứ bây giờ thì thanh niên mới là giới đang lâm nạn đại trà. Giai đoạn hút đã không ép phê nữa nên tiến sang giai đoạn chích đến nỗi thân tàn ma dại đang lúc tuổi còn xanh. Phí tổn chữa bệnh Nghiện không phải là nhỏ đối với cá nhân hay ngân sách nhà nước và thời gian cai cũng tốn nhiều năm mà nào có hết hẳn đâu. Vả dẫu có hết chăng nữa, người Nghiện cũng dễ mắc lại. Hậu quả bệnh này để lại trên thân thể, ai nhìn cũng có thể biết và ngườn vốn nghiện khó mày gây tin tưởng cho người khác trong công cuộc làm ăn sinh sống nên dễ gì thành công trên đường đời. Phương pháp Ohsawa ngày nay chắc ai cũng biết nhà nước chắc cũng không thể nói là không rõ. Tại sao những người có con em nghiện không thử phương pháp này xem sao! Tại sao những cơ quan cai nghiện không dùng phương pháp này thử? Không phải chỉ đơn giản là Cơm gạo lứt Muối mè mà thôi. Người Nghiện nếu thấy ăn như vậy không kham thì vẫn có thể ăn thêm vô vàn món ăn phụ được ghi trong sách chỉ dẫn miễn là biết cách ăn và rành kỹ thuật nấu nướng để trung hòa những cực đoan trong thực phẩm. Không tốn kém gì mà hiệu quả chắc chắn khả quan còn hơn là cứ để ngày tháng của tuổi xanh trôi qua, thuốc thang tốn kém, hy vọng mỏi mòn. Tập thể trị thì có hơi lâu chớ cá nhân mà ý chí vững vàng. Nghiện không phải là bệnh khó chữa và bệnh nhân sẽ hồi phục thành một con người bình thường lành mạnh (chưa nói tâm trí sẽ minh mẫn hơn trước đây), không còn mặc cảm đã từng mang dấu ấn của một thời lầm lỗi và sẽ đủ bản lãnh để sẵn sàng tiến đến một tương lai tốt đẹp hơn!

TRỊ LIỆU BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.733 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.395 người đã xem
Hiểm họa từ bột mì tinh chế
7.455 người đã xem