Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Thực phẩm nào chống ung thư?
3.127 người đã xem · Bình luận ·

Thực phẩm nào chống ung thư?

Hợp chất chống ung thư có trong các loại trái cây và rau quả, hóa chất thực vật phytochemicals ngăn chặn việc thúc đẩy và tiến triển của tế bào ung thư và ngăn chặn nguy cơ gây bệnh ung thư
NỘI DUNG CHI TIẾT

Các hợp chất chống ung thư có nhiều trong các loại trái cây và rau quả. Trong đó hóa chất thực vật (phytochemicals) là quan trọng nhất.

Cải bắp

•       Rau họ cải (cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen) có một khả năng gần như ma thuật để chống lại sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Ăn rau cải thường xuyên, đó là cách dễ dàng để ngăn ngừa ung thư.

•       Bông cải xanh đến nay là nguồn tốt nhất cung cấp sulphorahane (một trong những hợp chất phythochemical)

•       Kỹ thuật nấu ăn nhanh hoặc ăn nhẹ, chẳng hạn như hấp hoặc xào trong chảo lớn, là cách đơn giản và hiệu quả để tối đa hóa số lượng các phân tử chống ung thư. Nấu chín quá làm giảm hiệu quả của các phân tử chống ung thư.

Hành và tỏi

•       Được sử dụng từ hơn 2000 năm trước Công nguyên, tỏi và hành là ví dụ tốt nhất về vai trò của thực phẩm trong điều trị bệnh và duy trì sức khỏe tốt.

•       Các phân tử được tìm thấy trong tỏi và hành cũng có khả năng làm chậm sự lan truyền của các khối u bằng cách can thiệp vào quá trình phát triển của tế bào ung thư, dẫn đến sự rụng chết của các tế bào ung thư.

•       Tỏi tươi nghiền nát đến nay là nguồn cung cấp tốt nhất của các hợp chất chống ung thư và được ưa thích hơn phương pháp bổ sung (thuốc).

Đậu nành

•       Đậu nành, Sữa đậu, Đậu phụ đều có chứa Isoflavones, các hợp chất chống ung thư có trong đậu, có cấu trúc hóa học tương tự như hormone giới tính và do đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh ung thư do nồng độ cao của các kích thích tố trong máu.

•       Đậu nành đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư vú và tuyến tiền liệt.

•       Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng đậu nành sớm ở phụ nữ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Trà xanh

•       Trà xanh là một nguồn đặc biệt chứa các phân tử chống ung thư mạnh mẽ làm cho nó có vai trò quan trọng trong bất kỳ chế độ ăn uống nào được thiết kế để ngăn chặn sự phát triển của ung thư.

•       Trà xanh trải qua sự biến đổi ít nhất trong các loại trà.

•       Trà đen (trà đỏ) - tương tự như trà xanh, trừ việc sao trà qua nhiệt và do đó còn rất ít tác dụng chống ung thư.

•       Trà xanh Nhật Bản có chứa nhiều chất chống ung thư là EGCG hơn trà xanh Trung Quốc.

•       Thời gian ủ trà cũng rất quan trọng, và để tối đa quá trình chiết xuất các hợp chất chống ung thư, thời gian cho phép ít nhất 8-10 phút.

Chất EGCG trong trà có tác dụng chống ung thư

Các loại dâu

•       Hầu hết các loại dâu có chứa một nguồn đặc biệt phong phú các chất polyphenol có khả năng chống ung thư: acid ellagic, anthocyanidins, và proanthocyanidins.

•       Ăn trái việt quất tốt hơn uống nước ép trái việt quất.

Chất Omega-3

•       Nghiên cứu cho thấy chất omega-3 làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và trong phòng chống ung thư.

•       Các Omega-3 axit tự nhiên rất không ổn định vì vậy nên sử dụng các loại thực phẩm tươi làm nguồn cung cấp thay vì dùng omerga-3 bổ sung (thuốc).

•       Ăn cá có nhiều mỡ từ một đến hai lần mỗi tuần là một trong những cách đơn giản trong chế độ ăn uống của bạn để tăng mức omega-3.

•       Cá mòi, cá hồi, hạt lanh, đậu nành, và các loại hạt là nguồn cung cấp khác của axit béo Omega-3.

Mỡ chuyển hóa, một trong những chất béo không rõ hình thái sẽ gây tổn thương cho tế bào. Nhìn vào các nhãn dán trên bao bì thực phẩm để tìm xem nếu có mỡ chuyển hóa trong thực phẩm

 

Trái cây họ cam quýt

•       Trái cây: cam, bưởi, chanh, Quýt

•       Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất phytochemical có trong trái cây họ cam quýt ngăn chặn sự phát triển khối u bằng cách tác động trực tiếp lên các tế bào ung thư, hạn chế khả năng sinh sản.

Sử dụng trái cây họ cam quýt, bằng cách tách múi hoặc ép lấy nước đều sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn vô cùng lớn lượng phân tử chống ung thư nhất định, và cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động hàng ngày của cơ thể.

Rượu vang đỏ

•       Rượu là một con dao hai lưỡi. Một lượng vừa phải làm tăng HDL (cholesterol tốt) trong máu (một yếu tố quan trọng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch (tim và mạch máu) và làm giảm xu hướng tạo máu đông bằng cách ức chế đông kết tiểu cầu máu. Ngược lại, uống rượu với một lượng lớn gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với các tế bào mà không phân biệt rượu vang đỏ hay rượu vang trắng.

•       Polyphenons có trong một số chất Resveratrol (các thuộc tính chống ung thư) được tìm thấy chủ yếu trong vỏ và hạt nho và được chiết xuất trong quá trình lên men tạo ra rượu vang đỏ.

Sô-cô-la đen

•       Sôcôla đen có chứa một lượng quan trọng các polyphenol có khả năng tác dụng tích cực trên một số bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư và bệnh tim mạch (tim và mạch máu).

•       Sô cô la sữa có chứa ít chất polyphenol

•       Dùng sô cô la đen thay thế cho đồ ăn vặt có đường không chứa chất dinh dưỡng có ích.

Thuốc bổ (Dạng thuốc)

•       Thực phẩm tươi đem lại lợi ích lớn hơn so với việc uống các loại thuốc bổ.

•       Không và sẽ không có biện pháp thần kỳ nào có thể sửa chữa những thiệt hại trên cơ thể gây ra bởi chế độ ăn uống không tốt. Bạn không thể ăn bất cứ thứ gì mình thích và sau đó sửa sai bằng cách uống thuốc để bổ sung chất.

Giai thoại

•       Trái cây và rau chứa dư lượng thuốc trừ sâu sẽ gây ung thư. - Sai, dư lượng có trên trái cây và rau chỉ là một lượng nhỏ và không có nghiên cứu nào từng chỉ ra mối liên kết giữa các dư lượng thuốc trừ sâu và ung thư.

•       Chỉ có trái cây và rau hữu cơ là thực sự có ích cho sức khỏe. - Sai, Trong thực tế, ăn nhiều trái cây và rau theo tiêu chuẩn bình thường hàng ngày sẽ tốt hơn là chỉ thỉnh thoảng mới ăn thực phẩm hữu cơ.

Thực đơn phòng chống ung thư

•       Bỏ thuốc lá

•       Giảm lượng thịt đỏ (các loại thịt gia súc) và lượng calo đưa vào cơ thể -tránh hoặc giảm thiểu thực phẩm chế biến công nghiệp như khoai tây chiên, nước ngọt, bánh mì kẹp thịt.

•       Tránh các loại thịt nướng. Lượng mỡ rơi xuống và bắt lửa tạo ra các chất độc hại là các hydrocacbon có mùi thơm.

•       Tập thể dục thường xuyên

•       Lựa chọn thay đổi chế độ ăn uống của bạn để thực phẩm bao gồm các loại có chứa nhiều các phân tử chống ung thư xem chúng như những vũ khí tốt nhất hiện nay trong cuộc chiến chống ung thư.

Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư

•       Nấu ăn nhanh, hấp hoặc xào bắp cải, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen hoặc cà chua.

•       Tạo thói quen thêm tỏi hoặc hành tây vào món ăn của bạn.

•       Uống nhiều đậu nành hoặc trà xanh Nhật Bản; chọn Rượu vang đỏ thay bia.

•       Khi mua trái cây, hãy chọn dâu, cam, bưởi, chanh, quýt.

•       Thêm Cá mòi hoặc cá hồi vào thực đơn của bạn.

•       Chọn Sô cô la hơn thay đường.

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần