Gạo lứt là thực phẩm chính trong chế độ ăn chay, không chỉ vậy gạo lứt còn bổ sung những dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể với hàm lượng cao hơn so với gạo xát trắng.
Mùa hè đến rồi nên bạn nên kết hợp với các loại hoa quả để bổ sung vitamin và làm mát cơ thể.
Với pudding thì bạn nên dùng bột gạo lứt để nấu nhé! Bạn vẫn có thể nấu bằng gạo lứt nhưng thời gian nấu lâu hơn.
Bạn cần có:
- 250g bột gạo lứt
- 500ml sữa đậu nành (không đường)
- Đường nâu
- 2 quả chuối chín
- Xoài (bạn có thể dùng các loại hoa quả khác như dâu tây, táo,... hoặc các loại hoa quả khô)
Làm thế nào?
- Bạn với 250g bột gạo lứt bạn đem trộn với 500ml sữa đậu nành và đường nâu (nên ước lượng theo khẩu vị) rồi xay cùng 1 quả chuối chín
- Sau đó bạn đem đun sôi để bột chín. Khoảng 2 phút sau khi bột sôi là được rồi. (bạn nên dùng thìa hoặc đũa khuấy đều lúc nấu để bột không bị cháy đáy nồi)
- Hoa quả bạn nên cắt các miếng nhỏ để ăn cùng. Một chút đậu phộng rang hoặc socola cũng rất hấp dẫn đó!
Pudding có thể dùng làm bữa phụ cho bé sau khi đi học về hoặc là bữa sáng nếu bạn đang muốn giảm cân nhé!
Noted: Nếu dùng pudding trong thực đơn giảm cân bạn không nên dùng quá nhiều đường