Nattou không phải là món ăn khó ăn nhất trên thế giới nhưng có bao nhiêu người biết tới những lợi ích đối với sức khỏe từ món ăn có mùi hơi kén người thích này? Nếu như bạn biết tới 10 công dụng dưới đây của Nattou thì bạn sẽ quên ngay cái mùi khiến bạn không thích kia.
1. Bạn có biết rằng mùi vị đặc biệt của Nattou là sự hình thành từ pyrazine - một hợp chất làm giảm khả năng đông máu?
2. Một nghiên cứu ở Đài Loan năm 2009 chứng minh được rằng Nattou có thể hỗ trợ trong điều trị bệnh Alzheimer.
3. Một điều thú vị khác từ Nattou, trong Nattou có chứa một lượng lớn vitamin K - một trong những chất có thể ngăn ngừa loãng xương.
4. Nattou cũng hỗ trợ ngăn ngừa phản ứng miễn dịch quá mức.
5. Nattou có chứa những chất có thể ngừa ung thư như: daidzein, genistein, isoflavone, phytoestrogen và selen.
6. Nattou còn có thể làm giảm lượng cholestrol trong máu
7. Nhiều báo cáo nghiên cứu cho thấy Nattou có thể phòng chống béo phì
8. Hơn nữa, nattou còn cait thiện được tình trạng hệ tiêu hóa
9. Đáng để quan tâm đó là Nattou có thể làm giảm được những tác động do tuổi tác gây nên.
10. Cuối cùng, Nattou có thể làm thuyên giảm tình trạng rụng tóc ở nam giới do sự tăng đột ngột phytoestrogen
Thế nào, bạn đã muốn thử ăn Nattou chưa?