9 bí kíp bảo quản thực phẩm bạn nên biết
3.201 người đã xem · Bình luận ·

9 bí kíp bảo quản thực phẩm bạn nên biết

Có những bí kíp nho nhỏ giữ cho tất cả thực phẩm đều tươi, và bạn trở thành người nội trợ hoàn hảo hơn đó!
NỘI DUNG CHI TIẾT

1. Để hoa quả chín nhanh hơn

 

 

Chỉ cần một cái túi giấy bạn có thể biến thành nhà ảo thuật: chuối xanh có thẻ biến thành chuối chín vàng. Chỉ cần cho hoa quả vào túi giấy, gói kín lại thì etylen sẽ tập trung làm chuối chín.

 

2. Giữ cà chua tươi lâu hơn

 

 

Giữ cà chua còn nguyên cuống sẽ ngăn không khí và muỗi vào bên trong cà chua, đồng thời cũng giữ được cà chua lâu hơn. Bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng sẽ tốt hơn là để trong tủ lạnh.

 

3. Giữ chuối tươi lâu hơn.

 

 

Để giữ cho chuối được tươi hơn, lâu hỏng hơn bạn nên bọc cuống chuối trong 1 lớp lilon. Tách từng quả ra thì tốt hơn. Túi lilon sẽ giữ khí etylen thoát ra từ cuống và làm chuối xanh chín nhanh hơn.

 

4. Giữ khoai tây cắt ra không bị thâm

 

 

Khi cắt nhỏ hoặc gọt vỏ khoai tây mà chưa nấu luôn bạn nên ngâm khoai tây trong nước lạnh để tránh bề mặt khoai tây bị thâm xám. Bề mặt khoai tây  bị thâm xám là do protein trong khoai tây bị oxi hóa không tốt cho sức khỏe.

 

5. Giữ cho lát cắt hoa quả không bị thâm

 

 

Khi cắt táo hoặc lê để ngoài không khí một lúc thì bề mặt lát cắt thường bị thâm. Để không táo không bị thâm như thế bạn có thể ngâm miếng táo trong hỗn hợp táo và nước theo tỷ lệ 1:2 hoặc trong nước lạnh có nhỏ một ít nước chanh.  Các axit citric và vitamin C trong nước chanh cũng như trong mật ong làm chậm quá trình oxy hóa gây ra màu nâu.

 

6. Để đường nâu không bị vón cục

 

 

Để đường mềm ra và không bị vón cục bạn có thể bỏ vào trong hộp đường một ít vỏ cam hoặc một lát táo hay một mẩu bánh mì. Một cách nhanh hơn, bạn có thể để đường trong lò vi sóng, tự các cục đường sẽ tự tách ra.

 

7. Thoát khỏi khó khăn khi dùng màng bọc thực phẩm

 

 

Đôi khi màng bọc thực phẩm không theo ý bạn: chúng không bám vào bề mặt bát hay hộp làm hở thức ăn. Bạn có thể để cuộn màng bọc trong ngăn mát tủ lạnh và khi dùng thì lấy ra; sẽ dễ dàng hơn để tách màng bọc và dễ dàng hơn khi bọc thức ăn.

 

8. Tận dụng những đồ dùng cá nhân để bọc thực phẩm

 

 

Không chỉ có màng nhựa bọc hay giấy bạc có thể bảo quản thực phẩm, bạn có thể tận dụng cả mũ trùm đầu khi gội đầu như một dụng cụ để bảo quản thực phẩm trong trường hợp bất đắc dĩ.

 

9. Kiểm tra trứng còn sử dụng được hay không

 

 

Đôi khi bạn để trứng lâu mà không dùng, nghĩ là trứng có thể bị hỏng do để lâu ngày. Để không hoang phí thực phẩm bạn nên thử trứng trước khi bỏ đi để chắc chắn hơn. Thả trứng vào bát nước, nếu trứng chìm thì trứng vẫn còn sử dụng được. Nếu trứng nổi lên thì bạn không nên dùng nữa. Theo thời gian, chất lỏng trong trứng bốc hơi qua lớp vỏ và để lại khí bên trong quả trứng, trứng càng nổi gần trên mặt nước chứng tỏ trứng đã để càng lâu ngày.

 

10. Giữ cho rau không bị úa

 

 

Đối với những loại rau có lá mà bạn không sử dụng trong vòng 2 ngày thì rau có thể bị úa và hỏng rất nhanh. Nếu như bạn đang muốn giữ rau tươi thì bạn nên bọc rau vẫn chưa rửa qua nước trong lớp giấy ăn rồi bọc ngoài là túi lilon trước khi cho vào tủ lạnh. Trước khi bọc giấy bạn phải loại bỏ hết các lá bị úa, hỏng.

 

Thực phẩm tạo Axit - Kiềm
23.339 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.504 người đã xem
Sự kỳ diệu của miso
39.069 người đã xem
Nếp cẩm rang
27.898 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.195 người đã xem