BỘT GẠO LỨT NẢY MẦM - THỰC DƯỠNG CHO MỌI NGƯỜI
Gạo lứt vốn đã là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn các loại gạo xát thông thường, tuy nhiên, khi được ủ mầm, loại gạo này còn được gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa.
Khi không thể dùng gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền chúng ta có thể dùng bột gạo lứt nảy mầm để ăn dặm, dùng thêm vào các bữa sáng, bữa lỡ, ăn chơi, bổ sung vào khẩu phần ăn lúc đi đường, lúc yếu mệt kém ăn hoặc không đủ sức nhai để làm thức ăn phụ.
Thành phần
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang, vừng rang rồi xay bột
Tác dụng
Bồi dưỡng cơ thể, nhuận trường, phòng chống loãng xương, viêm khớp, bệnh liên quan đến đường tiêu hóa; giảm cholesterol, ngăn ngừa hiện tượng đông máu và bệnh tim mạch. Dùng bổ sung vào khẩu phần ăn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Thay thế sữa mẹ nếu mẹ không dủ sữa, bột ăn dặm cho trẻ.
Cách sử dụng
Khuấy với nước ấm, nêm muối vừng, miso.
Người khỏe có thể nêm chút đường đen.Trẻ sơ sinh đến 2 tuổi phải nấu trên bếp từ 20-30 phút.