THỊT GÀ |
Vs. | ĐẬU PHỤ |
131 46% 3.5g 0.8g 0g 1% 5% 45% 21% 25% 0.8% |
Dù cả hai đều thuộc vào thực phẩm ít calo nhưng đậu phụ chứa ít hơn gà Tuy nhiên gà lại có hàm lượng protein cao gấp đôi đậu phụ Và cũng ít chất béo hơn Đậu phụ chứa axit béo MUFA lợi cho tim mạch thay vì axit béo bão hòa Và ít nhất thì đậu phụ cũng chứa chất xơ Về lượng canxi thì gà không thể thắng được đậu phụ Đậu phụ cũng nhiều sắt hơn Niacin (Vitamin B3) giúp giảm cholesterol lại vô cùng giàu trong thịt Tuy vậy trong thịt gà vẫn có cholesterol Gà lại là nguồn thực phẩm giàu vitamin B6 chống lại mệt mỏi Đậu phụ lại chứa khá nhiều folate giúp tăng cường sức khỏe xương |
79 18% 4g 0,5g 0,3g 15% 7% 1% 0% 5% 4% |
CHUNG CUỘC
6 THỊT GÀ Vs. ĐẬU PHỤ 9
>>> ĐẬU PHỤ THẮNG
Đậu phụ giàu canxi và cũng chứa axit không bão hòa có lợi cho sức khỏe tim mạch, không chứa cholesterol và sắt. Gà là nguồn dồi dào protein và vitamin, bạn nên ăn gà, tuy nhiên hãy giảm tối thiểu nhất vì hàm lượng cholesterol cao và axit béo có hại. Nên bổ sung đậu phụ nhiều hơn vào chế độ ăn uống của bạn.