Chuẩn bị:
- 200g mì soba
- 100g bông súp lơ cắt nhỏ (bạn có thể dùng các loại rau mầm hoặc các loại rau bạn thích)
- 2 bìa đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng 2 mặt
- 50g rau mùi tươi cắt nhỏ
- 2 tép tỏi
- Bột ớt (nếu muốn)
- 1/2 thìa cà phê muối hầm
- 1/2 thìa cà phê dầu ô liu
Các bước làm:
Bước 1:
Luộc nước để luộc mì soba và bông súp lơ.
- Mì soba: Sau khi nước sôi thì thả mì vào, dùng đũa khuấy cho mì chìm vào trong nước. Luộc mì trong 5-8 phút (tùy theo độ dày sợi mì), bạn có thể thử mì trước khi vớt. Khi luộc mì nên dùng đũa khuấy nhẹ mì trong nồi một vài lần để mì không dính vào nhau.
Chuẩn bị sẵn 1 rổ nhỏ và 1 nồi nước lạnh. Vớt mì ra rổ và nhúng vào nước lạnh. Dùng tay đảo qua mì tỏng nước. Xả nước đến khi nào thấy nước trong. Vớt mì ra rổ để ráo bớt nước.
- Súp lơ: Luộc chín súp lơ rồi vớt ra
Bước 2:
Cho rau mùi, tỏi, bột ớt, dầu ô liu, muối hầm vào xay thành hỗn hợp nước sốt.
Bước 3:
Sắp xếp mì bên dưới, tiếp đến là súp lơ và đậu phụ rán. Rưới nước sốt lên trên cùng. Khi ăn bạn trộn đều lên nhé!